Học sinh vùng cao Bắc Hà trải nghiệm nghề truyền thống

Ngày 12/1, Trường THCS thị trấn Bắc Hà đã tổ chức “Hội chợ quê em”, với các hoạt động trải nghiệm nghề truyền thống Bắc Hà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
dsc1458-6353.jpg
Hoạt động biểu diễn văn nghệ tại "Hội chợ quê em".

Mở màn “Hội chợ quê em” là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được học sinh ở các khối lớp dàn dựng khá công phu với các bài hát múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như Mông, Dao, Tày…

bac-ha-7947.jpg
dsc1460-7038.jpg
Giáo viên cùng học sinh chuẩn bị mâm cỗ tham gia "Hội chợ quê em".

“Hội chợ quê em” có 4 gian hàng của học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9. Các gian hàng của từng khối lớp trưng bày phong phú các sản phẩm truyền thống vùng cao Bắc Hà. Nhiều gian hàng đẹp, món ăn ngon mang đậm bản sắc của địa phương được các em tự tay làm, thu hút mọi người cùng tham gia mua sắm.

“Hội chợ quê em” đã gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cho học sinh nhằm rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp giúp các em thêm yêu bạn bè thầy cô và mái trường, giáo dục cho các em tình yêu quê hương, biết yêu giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw