Học sinh Trường Tiểu học số 3 Thái Niên được tiếp sức qua mô hình "Bát gạo tình thương"

Hơn 1 năm qua, Trường Tiểu học số 3 Thái Niên (xã Bảo Thắng) thực hiện mô hình “Bát gạo tình thương”, qua đó nhiều học sinh được tiếp sức đến trường.

0:00 / 0:00
0:00

Trường Tiểu học số 3 Thái Niên có 314 học sinh theo học ở 5 khối lớp, trong đó hơn một nửa số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số (Mông, Tày, Dao, Phù Lá…) với đời sống còn nhiều khó khăn.

Trước thực tế đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát động thực hiện mô hình “Bát gạo tình thương” trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với mục đích giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường và những gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, gia đình cần có việc giúp đỡ đột xuất trên địa bàn.

baolaocai-bl_z7401896961910-1f5a8989ee0fa07c2965c9c296370ee6-4369.jpg
Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 3 Thái Niên quyên góp gạo vào sáng thứ Hai của tuần đầu tiên trong tháng.

Theo đó, vào sáng thứ Hai của tuần đầu tiên trong tháng, mỗi cán bộ, giáo viên sẽ ủng hộ mô hình với mức tối thiểu là 1 kg gạo và học sinh ủng hộ tối thiểu 1 bát gạo.

Việc trao gạo cho các gia đình và học sinh được thực hiện ngay vào thứ Hai của tuần kế tiếp trong tháng.

Sau hơn 1 năm thực hiện, mô hình “Bát gạo tình thương” của Trường Tiểu học số 3 Thái Niên đã quyên góp được hơn 800 kg gạo. Đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo đã trao gạo cho 74 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 6 gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công trên địa bàn xã.

baolaocai-bl_z7422805933255-7e18a6d1e3fba0e44fd01507dde24322.jpg
Qua mô hình, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học số 3 Thái Niên được trao tặng gạo.

Việc phát động và trao tặng gạo mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

Kết thúc ngày thi THPT đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kết thúc ngày thi THPT đầu tiên: An toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sau hai môn thi Ngữ văn và Toán, gần 20.000 thí sinh trong tỉnh đã hoàn thành chặng đầu tiên của kỳ thi quan trọng với tâm thế khá tự tin. Công tác tổ chức thi được triển khai đồng bộ, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát huy tốt nhất năng lực của mình.

fb yt zl tw