
Hạnh phúc chào đón những "công dân nhí" đầu tiên của năm 2025
Công dân nhí” đầu tiên chào đời vào 0h00 ngày 1/1 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bé Tuệ Minh, ở Đông Anh, Hà Nội.
Công dân nhí” đầu tiên chào đời vào 0h00 ngày 1/1 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bé Tuệ Minh, ở Đông Anh, Hà Nội.
Em Giàng Thị Xinh, lớp 9A2, thành viên Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" Trường THCS và THPT Bắc Hà, là một trong những gương mặt tiêu biểu về phát triển giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam được tham gia các hoạt động đối ngoại lớn.
Vùng cao Tây Bắc rét đậm, những ngày mưa gió, đường đến trường của các em học sinh ở một số tỉnh thường nhầy nhụa bùn đất, sạt lở.
Sau 3 tuần xảy ra vụ sạt lở đất, lũ quét kinh hoàng, nỗi đau, không khí tang thương vẫn bao trùm lên con người, cảnh vật Làng Nủ. Nhưng bên cạnh những mất mát, đau thương thì cuộc sống thường ngày vẫn sẽ dần trở lại. Chúng tôi đã có những ghi nhận bằng hình ảnh trong ngày 29/9 tại nơi này.
Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, bình an là những "viên gạch" xây nên xã hội, quốc gia phát triển, hùng cường. Ở vùng cao Lào Cai, dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó nhưng trong mỗi nếp nhà, trên ngọn núi, lưng đồi luôn ngập tràn những tiếng cười hạnh phúc.
“Quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình. Chính vì vậy, muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội là phải chú ý hạt nhân cho tốt”. Nhớ lời dạy của Bác Hồ, những năm qua, các cấp, các ngành, các địa phương của Lào Cai luôn nỗ lực thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống, chăm lo đến công tác gia đình.
Hạnh Phúc là tên gọi thân thuộc và nằm lòng đối với nhiều người dân ở xã Bản Sen (huyện Mường Khương). Tháng năm đi qua và dù có tiếc nuối với “mỹ danh” mà trước năm 1959 còn sử dụng nhưng người dân nơi đây vẫn miệt mài lao động, sản xuất, cống hiến xây dựng quê hương, để đi đến đích, đó là mọi người, mọi nhà hạnh phúc.