Điện lực Văn Bàn thông tin về vụ tai nạn điện trên địa bàn

Điện lực huyện Văn Bàn cho biết, trên địa bàn xã Nậm Chày (Văn Bàn) vừa xảy ra vụ tai nạn điện khi một học sinh trèo lên cột điện cao thế bắt tổ chim.

0:00 / 0:00
0:00

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 6/5, em V.T.D, học sinh lớp 5, trú tại thôn Hỏm Dưới, xã Nậm Chày trèo lên cột để tìm tổ chim và bị điện giật.

z6578532572088-0da5d4da1a3cc9b8eedc659f8012673c.jpg
Vị trí cột điện xảy ra tai nạn. Ảnh: Điện lực Văn Bàn cung cấp.

Sau khi tai nạn xảy ra, người dân và gia đình đã kịp thời đưa em V.T.D đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn, hiện em đã được đưa lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị. Điện lực Văn Bàn đã có mặt tại hiện trường phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, xác minh nguyên nhân vụ việc.

Khu vực em V.T.D bị tai nạn điện là cột điện 03, đường dây 35kV nhánh rẽ Khâm Trên, lộ 374E 20.40. Đường dây này xây dựng, vận hành từ 2019, các vị trí cột có đầy đủ biển báo “Cấm trèo! Điện áp nguy hiểm chết người", đảm bảo an toàn hành lang lưới điện theo đúng quy định.

Vụ tai nạn một lần nữa cảnh báo người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức và chủ động phòng tránh tai nạn điện. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Công ty Điện lực Lào Cai khuyến cáo người dân không thực hiện các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp:

Trồng cây, câu cá, thả diều, thả vật bay hoặc sử dụng các phương tiện bay gần đường dây điện.

Trèo lên cột điện, trạm điện (để bắt chim, lấy tổ ong…) hoặc lấy trộm, tháo dỡ thiết bị điện.

Tự ý đổ đất, đào đất trong hành lang lưới điện.

Kéo cáp viễn thông, cáp truyền hình, treo băng rôn quảng cáo lên cột điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp

41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp

Mưa lũ những ngày qua đã khiến 41 người chết, 9 người mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập và nhiều tuyến giao thông tê liệt tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Nhiều địa phương phải công bố tình huống khẩn cấp và đề nghị hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cùng phương tiện cứu hộ để khắc phục thiệt hại.

Nỗi niềm giáo viên mầm non

Nỗi niềm giáo viên mầm non

Nếu giáo viên phổ thông gắn liền với bảng đen, phấn trắng thì giáo viên mầm non lại gắn với lời ca tiếng hát, trò chơi và đồ dùng trực quan. Tuy có những vất vả không nói thành lời nhưng các giáo viên mầm non luôn “muốn đàn em mau khoẻ”, “muốn đàn em mau ngoan” bởi vì các cô quá yêu thương “những đôi môi đỏ, những đôi má tròn”. Những ánh mắt thơ ngây, những câu nói ngộ nghĩnh, những nụ cười hồn nhiên là động lực cho các giáo viên của cấp học đặc biệt này cố gắng mỗi ngày.

Mở rộng không gian tri thức

Mở rộng không gian tri thức

Những năm qua, để nâng cao chất lượng dạy và học, ngành giáo dục đã triển khai nhiều giải pháp đổi mới phương pháp, đổi mới giờ dạy. Nhiều kỹ thuật dạy học tiên tiến được áp dụng, các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại được đưa vào giảng dạy, tạo nên hiệu quả học tập tích cực. Trong đó, mô hình “Lớp học kết nối” đang trở thành một phương pháp tổ chức giờ học mới mẻ, sáng tạo và mang lại nhiều giá trị thiết thực tại các nhà trường.

Các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn ngập lụt diện rộng dù mưa giảm, lũ xuống

Các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn ngập lụt diện rộng dù mưa giảm, lũ xuống

Đánh giá về tình hình mưa lũ tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, từ nay đến đêm 21/11, mưa có xu hướng tập trung ở phía Đông Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 350mm. Dự báo sau ngày 21/11, mưa giảm, lũ trên các sông giảm xuống nhanh hơn. Tuy nhiên, ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa vẫn còn tiếp tục kéo dài sau khi mưa và lũ giảm.

Tỉnh đoàn Lào Cai báo công dâng Bác và các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất

Tỉnh đoàn Lào Cai báo công dâng Bác và các anh hùng liệt sĩ trước thềm Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ Nhất

Sáng 20/11, trong không khí trang nghiêm và thành kính, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cùng các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công với Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (phường Lào Cai) và Đài tưởng niệm liệt sĩ (phường Cam Đường).

Mưa lũ làm 10.055 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại

Mưa lũ làm 10.055 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại

Theo thống kê sơ bộ của Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 8 giờ 30 phút ngày 20/11, mưa lũ đã làm 10.055 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; trong đó, tỉnh Khánh Hòa là địa phương thiệt hại nhiều nhất với 7.951 ha; 6.511 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Cô giáo trẻ năng động, sáng tạo

Cô giáo trẻ năng động, sáng tạo

Với lòng yêu mến trẻ và tâm huyết với nghề, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Ngân, Trường Mầm non Sơn Ca, xã Púng Luông đã xây dựng và áp dụng những sáng kiến hữu ích, đưa các phương pháp giáo dục tiên tiến vào từng bài giảng, biến mỗi giờ học thành chuyến phiêu lưu đầy hứng thú cho các em nhỏ vùng cao.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa lạnh

Các vấn đề sức khỏe thường gặp trong mùa lạnh

Mùa lạnh, cơ thể dễ gặp cảm lạnh, cúm, viêm họng, khô da, đau xương khớp hay rối loạn tiêu hóa, đặc biệt ở người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và những người làm việc ngoài trời. Giữ ấm cơ thể, bổ sung vitamin C và duy trì thói quen vận động sẽ giúp bạn khỏe mạnh, an toàn suốt mùa đông.

fb yt zl tw