Gần 300 cử tri xã Y Tý dự hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc hội

Sáng 27/02, tại xã Y Tý, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Lào Cai trên địa bàn xã Y Tý, gồm: Ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Hà Đức Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; bà Sí Thị Mai Anh - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS &THPT Sa Pa; ông Lý Seo Sùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bắc Hà; bà Hà Thị Hoa - Giáo viên Trường THPT Trạm Tấu.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và gần 300 cử tri trên địa bàn xã Y Tý.

baolaocai-br_img-1701.jpg
Quang cảnh hội nghị.
baolaocai-br_img-1586.jpg
Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Lào Cai.

Tại hội nghị, sau khi Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông tin tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Lào Cai, lần lượt từng ứng cử viên đã trình bày dự kiến chương trình hành động của bản thân nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội.

baolaocai-br_img-1681.jpg
Ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trình bày chương trình hành động tại hội nghị.
baolaocai-br_img-9445.jpg
Ông Hà Đức Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trình bày chương trình hành động tại hội nghị.
baolaocai-br_img-9451.jpg
Bà Sí Thị Mai Anh - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS & THPT Sa Pa trình bày chương trình hành động tại hội nghị.
baolaocai-br_img-9459.jpg
Ông Lý Seo Sùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bắc Hà trình bày chương trình hành động tại hội nghị.
baolaocai-br_img-9472.jpg
Bà Hà Thị Hoa - Giáo viên Trường THPT Trạm Tấu trình bày chương trình hành động tại hội nghị.

Các chương trình hành động đề cập việc ưu tiên nguồn lực đầu tư hạ tầng giao thông, điện, nước sạch, trường học, trạm y tế; hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; phát triển nông nghiệp hàng hóa, du lịch cộng đồng, giáo dục.

Người ứng cử Đại biểu Quốc hội cũng cam kết nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri vùng biên, kiến nghị Quốc hội có những cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt là ở các khu vực vùng cao, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

baolaocai-br_img-9491.jpg
baolaocai-br_img-9498.jpg
baolaocai-br_img-9500.jpg
Cử tri xã Y Tý phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu ý kiến, các cử tri cho rằng, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đều chất lượng, cụ thể, sát với thực tế, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững địa phương, nâng cao đời sống Nhân dân vùng biên. Cử tri cũng nêu nhiều ý kiến mong muốn người ứng cử nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm hơn nữa tới việc nâng cao đời sống của đồng bào vùng biên giới, có những quyết sách giúp địa phương khai thác tốt tiềm năng, lợi thế về du lịch, cây dược liệu; quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông, giáo dục; bảo tồn văn hoá…

baolaocai-br_img-1681.jpg
Ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đại diện những người ứng cử phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri tại hội nghị.

Đại diện những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Lào Cai, ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, với vai trò là Bí thư Tỉnh ủy, ông Hùng đã phát biểu làm rõ một số ý kiến của cử tri tại hội nghị, cùng những định hướng của tỉnh đối với sự phát triển của xã Y Tý thời gian tới.

baolaocai-br_img-1708.jpg
baolaocai-br_img-1610.jpg
baolaocai-br_img-1675.jpg
baolaocai-br_img-1612.jpg
baolaocai-br_img-1616.jpg
baolaocai-br_img-1643.jpg
baolaocai-br_img-1647.jpg
baolaocai-br_img-1650.jpg
baolaocai-br_img-1662.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Về cơ sở hạ tầng, ông Trịnh Việt Hùng cho rằng cần đảm bảo điều kiện làm việc cho bộ máy cấp ủy, chính quyền cấp xã; quyết tâm xây dựng hồ chứa nước tại Y Tý với quy mô khoảng 5 - 10 ha để đảm bảo bền vững nguồn nước cho phát triển sản xuất và dân sinh.

Đối với hạ tầng giao thông là "chìa khóa" để kết nối du lịch Y Tý với Sa Pa và các vùng lân cận, ông Hùng nhấn mạnh việc phải chuẩn bị tốt hạ tầng trước khi phát triển mạnh du lịch để tránh tình trạng quá tải, tắc đường và thiếu dịch vụ trong các dịp lễ. Địa phương cần phát huy giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể để đưa vào danh mục bảo tồn của tỉnh; tỉnh nghiên cứu ban hành nghị quyết riêng để hỗ trợ kinh phí nhằm duy tu, bảo dưỡng kiến trúc nhà trình tường.

Trên cương vị là Bí thư Tỉnh ủy, ông Trịnh Việt Hùng cam kết trong vòng 10 ngày, các đại biểu và lãnh đạo tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại và có văn bản trả lời cụ thể các kiến nghị của cử tri xã Y Tý theo đúng quy định.

Cũng tại hội nghị, các cử tri đã xem giới thiệu về dự án đường kết nối khu du lịch Y Tý đến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Dự án có chiều dài 46 km, quy mô từ 4 làn xe, tốc độ từ 60 - 80 km/h. Nếu được triển khai, tuyến đường sẽ tạo đột phá mạnh về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Y Tý và các vùng lân cận.

baolaocai-br_img-9510.jpg
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng quà Đảng ủy, UBND xã Y Tý.
baolaocai-br_img-9518.jpg
Thường trực Đảng ủy xã Y Tý tặng quà các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy.
baolaocai-br_img-9551.jpg
baolaocai-br_img-9563.jpg
baolaocai-br_img-9574.jpg
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác thăm, khảo sát tuyến đường giao thông và lối mở Y Tý - nơi có cây cầu Thiên Sinh nối liền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong chuyến công tác tại xã Y Tý, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng quà Đảng ủy, UBND xã Y Tý; thăm và khảo sát tuyến đường từ trung tâm xã đi cầu Thiên Sinh – nơi có lối mở Y Tý (Việt Nam) sang Ma Ngán Tý (Trung Quốc). Đây là cây cầu biên giới ngắn nhất nối liền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 79 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Đúng 7 giờ sáng 15/3, hòa chung ngày hội lớn với gần 79 triệu cử tri trên khắp mọi miền đất nước, tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường, từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. Từng lá phiếu sẽ gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Lào Cai.

fb yt zl tw