Dự báo Lào Cai trời chuyển dịu mát và mưa rào nhẹ

Dự báo khoảng ngày 23/4, có một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường yếu xuống các khu vực trong tỉnh gây mưa rào nhẹ và dông vài nơi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng 23/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống miền Bắc. Đến chiều tối và đêm 24/4, một đợt không khí lạnh mới lại tăng cường tiếp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 23/4, Lào Cai có mưa rào nhẹ và dông vài nơi. Chiều tối và đêm về sáng 25/4 có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung vào huyện Bảo Thắng, Văn Bàn, Mường Khương, Bắc Hà và thị xã Sa Pa. Người dân trong toàn tỉnh, nhất là các địa phương được cảnh báo cần đề phòng mưa đá, lốc xoáy, sét đánh trong mưa dông có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt.

Nhiệt độ giảm thấp dần, trời chuyển dịu mát rồi lạnh vào đêm và sáng. Nắng nóng ở vùng thấp và khu vực phía Tây Lào Cai suy giảm rồi chấm dứt.

Không khí lạnh tăng cường liên tiếp khiến nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 21-23 độ C. Vùng núi khoảng 16-18 độ C, thị xã Sa Pa giảm còn 13-15 độ C.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw