Đình chỉ học một năm hai sinh viên Y khoa livestream phản cảm, dọa "tiêm thuốc độc"

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã quyết định đình chỉ học tập một năm đối với hai nữ sinh năm thứ tư ngành Y khoa. Quyết định này được đưa ra sau khi hai sinh viên có hành vi livestream chửi thề trong thời gian thực tập tại bệnh viện.

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 31/7, Hội đồng kỷ luật Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã họp dưới sự chủ trì của Phó Hiệu trưởng Đinh Văn Tiến để xem xét vụ việc hai sinh viên Y khoa livestream phản cảm và dọa tiêm thuốc độc người bình luận.

Với 100% phiếu đồng ý từ các thành viên, Hội đồng quyết định đình chỉ học tập một năm, đồng thời hạ hạnh kiểm đối với hai sinh viên này.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông của nhà trường cho biết, Hội đồng kỷ luật đã cân nhắc giữa các mức xử lý gồm cảnh cáo, đình chỉ và đuổi học. Quyết định cuối cùng được đưa ra dựa trên việc rà soát hồ sơ, quá trình học tập và căn cứ theo khung kỷ luật ban hành năm 2024 của nhà trường.

Tại cuộc họp, hai sinh viên bày tỏ sự hối lỗi về hành vi của mình. Quyết định xử lý kỷ luật nhằm chấn chỉnh và răn đe toàn thể sinh viên trong trường.

Hai sinh viên Y khoa văng tục, nói chuyện phản cảm khi quay trực tiếp gây xôn xao mạng xã hội (Ảnh: Cắt từ clip).
Hai sinh viên Y khoa văng tục, nói chuyện phản cảm khi quay trực tiếp gây xôn xao mạng xã hội (Ảnh: Cắt từ clip).

Đại diện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xác nhận sự việc diễn ra trong ca trực đêm 25/7 tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đức Giang. Nhà trường đánh giá những lời lẽ trong đoạn video mang tính cá nhân và không phù hợp với chuẩn mực đạo đức.

Vụ việc nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn từ dư luận với hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội. Phần lớn dư luận bày tỏ sự bức xúc trước hành vi, phát ngôn phản cảm của hai nữ sinh ngay trong môi trường y tế; đồng thời cho rằng điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của sinh viên ngành Y và gây lo ngại cho người bệnh.

Dư luận nhấn mạnh người học ngành Y không chỉ cần kiến thức chuyên môn mà còn phải rèn luyện y đức, kỹ năng ứng xử và tinh thần trách nhiệm. Ngoài ra, một số ý kiến cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi chỉ vì phút bốc đồng, hai nữ sinh đã phải trả giá bằng việc gián đoạn quá trình học tập.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Đối với nhiều hộ dân ở vùng cao Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ cận nghèo và người cao tuổi, kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc tham gia bảo hiểm y tế vẫn là khoản chi cần cân nhắc. Vì vậy, các chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước và của tỉnh đã trở thành điểm tựa để nhiều người dân tiếp tục duy trì thẻ bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

fb yt zl tw