Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (26/5):

Đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (26/5), các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa.

0:00 / 0:00
0:00

Đêm nay và ngày mai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa; gió Đông Nam cấp 2; vùng cao và núi cao đêm về sáng trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 23oC đến 26oC, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, gió Đông Nam cấp 2, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 18oC đến 22oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, đêm có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 23oC đến 26oC, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Sa Pa: Nhiều mây, đêm có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông, gió Đông Nam cấp 2, trời rét, nhiệt độ từ 14oC đến 18oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, đêm có lúc có mưa, mưa rào và có thể có dông, gió Đông Nam cấp 2, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 18oC đến 22oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Mưa dông trên diện rộng dễ đi kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá, lốc xoáy, gió giật mạnh và sét đánh. Vì vậy, người dân các địa phương, nhất là khu vực miền núi cần đề phòng dạng thiên tai trên xảy ra gây thiệt hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Hàng nghìn căn nhà vượt chuẩn, "về đích" sớm

Lào Cai: Hàng nghìn căn nhà vượt chuẩn, "về đích" sớm

Tỉnh Lào Cai không chỉ hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm trước mốc 31/8/2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng, mà còn tạo dấu ấn sau sáp nhập (Lào Cai, Yên Bái) với hàng nghìn căn nhà mới kiên cố, giá trị thực tế cao gấp nhiều lần mức hỗ trợ Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về điều chỉnh giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc về điều chỉnh giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025

Chiều 25/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị trực tuyến điều chỉnh giao chỉ tiêu hoàn thành nhà ở xã hội trong năm 2025 và các năm tiếp theo đến năm 2030 để bổ sung vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

fb yt zl tw