Chi hội trưởng làm kinh tế giỏi

Bà Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1969, trú tại tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà) được nhiều người yêu mến, tín nhiệm bởi ngoài là một chi hội trưởng phụ nữ giỏi, luôn tận tâm trong công việc, chị còn sắp xếp thời gian chăm lo, phát triển kinh tế gia đình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo chân cán bộ Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà, chúng tôi đến tham quan vườn ươm và cung cấp cây giống của gia đình bà Nhung. Đưa tay chỉ về phía luống giống cây anh đào xanh tốt sắp được xuất bán, bà Nhung cho biết: Năm 2002, gia đình đầu tư mô hình vườn ươm các giống cây sa mộc, anh đào, lê Tai nung, mận Tả Van, mận Tam hoa… cung cấp cho thị trường địa phương. Trung bình mỗi năm gia đình bà xuất bán 10 - 15 vạn cây giống, thu lãi 200 triệu đồng.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation1-9028.png

Trước khi “bén duyên” với công việc ươm cây giống, bà Nhung đã từng nhiều năm công tác tại Cửa hàng kinh doanh tổng hợp và Ban Quản lý rừng phòng hộ của huyện Bắc Hà. Sau khi các đơn vị này giải thể, việc ươm cây giống đã giúp kinh tế gia đình bà khôi phục và phát triển. Nhờ nắm chắc kỹ thuật nên cây giống sinh trưởng, phát triển tốt. Sau những lứa cây đầu thành công, bà tiếp tục thuê đất, mở rộng diện tích vườn ươm với hàng chục mẫu cây mới.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation2-5065.png

Khoảng 5 năm gần đây, vườn ươm giống của gia đình bà Nhung vừa bán cho thị trường trong huyện, trong tỉnh, vừa xuất bán cho khách hàng ở các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Lạng Sơn… Mô hình của gia đình bà Nhung không chỉ tạo việc làm cho các lao động chính mà còn hợp đồng công việc bán chuyên trách với 5 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tranh thủ làm công nhật với tiền công 200 nghìn đồng/ngày. Chị Lê Thị Anh ở tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà cho biết, công việc chủ yếu là đóng bầu cây, sàng đất nên chị có thể vừa làm việc gia đình, vừa làm tại vườn ươm.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation-5287.png

Dù bận rộn nhưng bà Nhung vẫn là chi hội trưởng giỏi, được phụ nữ tin tưởng, yêu mến. Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4 hiện có khoảng 40 hội viên. Trước khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4, bà Nhung đã có nhiều năm làm Bí thư Chi bộ, Phó Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố. Quãng thời gian này giúp bà vừa học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước, vừa gần gũi, gắn kết với phụ nữ trong tổ dân phố.

Theo bà Nhung, để phong trào phát triển thì việc nắm tâm tư của hội viên phụ nữ rất quan trọng. Bà làm được điều này nên các phong trào, hoạt động của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố sôi nổi và hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia. Cá nhân bà Nhung đã nhiều lần được khen thưởng vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của hội.

Đồng chí Nhung là chi hội trưởng giỏi, năng động, nhiệt tình. Đồng chí thường xuyên động viên, hỗ trợ hội viên tham gia hoạt động hội và lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Bà Ngô Thị Đào, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

[Infographic] Quy trình đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Nhiều nhà trọ còn chủ quan với công tác phòng cháy

Thời gian qua một số tỉnh, thành phố đã xảy ra các vụ cháy tại nhà cho thuê trọ gây thiệt hại cả về tính mạng con người và tài sản. Các vụ cháy là lời cảnh tỉnh cho các hộ kinh doanh cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên, theo khảo sát tại một số hộ cho thuê phòng trọ trên địa bàn thành phố Lào Cai vẫn còn chủ quan với việc phòng cháy.

Cảm ơn những người hiến máu

Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6): Cảm ơn những người hiến máu

Năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hiệp hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội Người hiến máu thế giới đã thống nhất lấy ngày 14/6 là ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu. Năm 2024 kỷ niệm 20 năm ngày này ra đời, Tổ chức Y tế thế giới đã lựa chọn chủ đề "20 năm kỷ niệm việc cho đi: Cảm ơn những người hiến máu!".

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Chủ động phòng bệnh viêm màng não mô cầu

Ngay sau khi tỉnh Bắc Kạn ghi nhận 2 ca mắc bệnh do não mô cầu, đồng thời ghi nhận 2 ca tử vong có dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế đề nghị tỉnh chủ động giám sát, phát hiện sớm các ca mắc mới trong khu vực xảy ra ổ dịch.

Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng và nắng nóng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi, ngày trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Huy động cả hệ thống chính trị nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tại Hội nghị tổng kết Chỉ thị 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” do Tỉnh ủy tổ chức sáng 13/6, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trình bày tham luận, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn tỉnh. 

fb yt zl tw