Chi hội trưởng làm kinh tế giỏi

Bà Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1969, trú tại tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà) được nhiều người yêu mến, tín nhiệm bởi ngoài là một chi hội trưởng phụ nữ giỏi, luôn tận tâm trong công việc, chị còn sắp xếp thời gian chăm lo, phát triển kinh tế gia đình.

Theo chân cán bộ Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà, chúng tôi đến tham quan vườn ươm và cung cấp cây giống của gia đình bà Nhung. Đưa tay chỉ về phía luống giống cây anh đào xanh tốt sắp được xuất bán, bà Nhung cho biết: Năm 2002, gia đình đầu tư mô hình vườn ươm các giống cây sa mộc, anh đào, lê Tai nung, mận Tả Van, mận Tam hoa… cung cấp cho thị trường địa phương. Trung bình mỗi năm gia đình bà xuất bán 10 - 15 vạn cây giống, thu lãi 200 triệu đồng.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation1-9028.png

Trước khi “bén duyên” với công việc ươm cây giống, bà Nhung đã từng nhiều năm công tác tại Cửa hàng kinh doanh tổng hợp và Ban Quản lý rừng phòng hộ của huyện Bắc Hà. Sau khi các đơn vị này giải thể, việc ươm cây giống đã giúp kinh tế gia đình bà khôi phục và phát triển. Nhờ nắm chắc kỹ thuật nên cây giống sinh trưởng, phát triển tốt. Sau những lứa cây đầu thành công, bà tiếp tục thuê đất, mở rộng diện tích vườn ươm với hàng chục mẫu cây mới.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation2-5065.png

Khoảng 5 năm gần đây, vườn ươm giống của gia đình bà Nhung vừa bán cho thị trường trong huyện, trong tỉnh, vừa xuất bán cho khách hàng ở các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Lạng Sơn… Mô hình của gia đình bà Nhung không chỉ tạo việc làm cho các lao động chính mà còn hợp đồng công việc bán chuyên trách với 5 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tranh thủ làm công nhật với tiền công 200 nghìn đồng/ngày. Chị Lê Thị Anh ở tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà cho biết, công việc chủ yếu là đóng bầu cây, sàng đất nên chị có thể vừa làm việc gia đình, vừa làm tại vườn ươm.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation-5287.png

Dù bận rộn nhưng bà Nhung vẫn là chi hội trưởng giỏi, được phụ nữ tin tưởng, yêu mến. Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4 hiện có khoảng 40 hội viên. Trước khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4, bà Nhung đã có nhiều năm làm Bí thư Chi bộ, Phó Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố. Quãng thời gian này giúp bà vừa học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước, vừa gần gũi, gắn kết với phụ nữ trong tổ dân phố.

Theo bà Nhung, để phong trào phát triển thì việc nắm tâm tư của hội viên phụ nữ rất quan trọng. Bà làm được điều này nên các phong trào, hoạt động của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố sôi nổi và hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia. Cá nhân bà Nhung đã nhiều lần được khen thưởng vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của hội.

Đồng chí Nhung là chi hội trưởng giỏi, năng động, nhiệt tình. Đồng chí thường xuyên động viên, hỗ trợ hội viên tham gia hoạt động hội và lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Bà Ngô Thị Đào, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Lào Cai: Xác minh vụ việc học sinh lớp 8 bị hành hung sau mâu thuẫn với nhóm bạn

Tối 30/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một học sinh bị nhóm thanh thiếu niên hành hung trên địa bàn phường Lào Cai. Đoạn video được đăng tải từ một tài khoản được cho là của mẹ học sinh bị hành hung, nhanh chóng thu hút sự quan tâm và nhiều ý kiến từ dư luận.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6: Từ dấu ấn lịch sử đến giá trị nhân văn vượt thời gian

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 là ngày hội của trẻ thơ và cũng là cột mốc nhắc nhở nhân loại về trách nhiệm bảo vệ thế hệ mầm non. Lịch sử ngày 1/6 toàn cầu gắn liền với các sự kiện đấu tranh nhân văn, trong khi tại Việt Nam, mốc thời gian này mang đậm dấu ấn tình yêu thương của Bác Hồ cùng bước chuyển mình của văn hóa, truyền thông qua các thời kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Chương trình vui Tết Thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 và thực hiện chủ trương chăm lo đời sống tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, sáng 01/6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình liên hoan văn nghệ “Mừng ngày quốc tế Thiếu nhi" dành cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1.

Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2026

Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2026

Trong tháng 6/2026, nhiều quy định pháp luật mới bắt đầu có hiệu lực thi hành, tác động trực tiếp đến đời sống xã hội: Bắt buộc bán xăng sinh học E10; tích hợp kết quả đăng ký xe trên VNeID; siết chặt quản lý thuê bao di động; chuẩn hóa quy mô thôn, tổ dân phố và xếp loại rèn luyện sinh viên.

Để con trẻ có một mùa hè bổ ích và lý thú

Để con trẻ có một mùa hè bổ ích và lý thú

Mùa hè đã về trên khắp các bản làng, phố phường tỉnh Lào Cai. Khi cánh cổng trường khép lại, trẻ em bước vào thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và khám phá. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui ấy, mùa hè cũng trở thành khoảng thời gian khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi trẻ thiếu sự giám sát chặt chẽ từ gia đình và nhà trường.

Đất đã bán một phần, sổ đỏ có bị thu hồi?

Đất đã bán một phần, sổ đỏ có bị thu hồi?

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa làm rõ quy định về việc thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trong trường hợp người dân chuyển nhượng một phần diện tích đất. Nội dung này đang nhận được sự quan tâm lớn khi nhiều quy định mới của Luật Đất đai 2024 đã chính thức có hiệu lực.

Thuốc lá - mối nguy với sức khỏe cộng đồng

Thuốc lá - mối nguy với sức khỏe cộng đồng

Các chuyên gia y tế cảnh báo khói thuốc đang là “kẻ sát nhân thầm lặng” đe dọa trực tiếp đến chất lượng giống nòi và sự phát triển bền vững của xã hội. Việc thay đổi hành vi và thắt chặt các quy định về môi trường không khói thuốc được xem là giải pháp then chốt để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm tải áp lực cho hệ thống y tế.

"Xóa sổ" hoàn toàn khối u ung thư di căn nhờ thuốc tiêm mới

"Xóa sổ" hoàn toàn khối u ung thư di căn nhờ thuốc tiêm mới

Một thử nghiệm lâm sàng quốc tế tại 11 quốc gia vừa công bố kết quả "chưa từng có": Loại thuốc tiêm có tên Amivantamab với cơ chế tác động ba chiều đã xóa sổ hoàn toàn khối u ở một số bệnh nhân ung thư di căn hoặc tái phát, mở ra hy vọng lớn cho nhóm người bệnh đã kháng hóa trị và liệu pháp miễn dịch.

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Sáng 31/5, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh và Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và Giải bơi dành cho con cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an tỉnh năm 2026.

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Sáng 31/5, tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am (phường Yên Bái), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026. Đại lễ thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân địa phương tham dự, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đoàn kết của cộng đồng Phật giáo trên địa bàn.

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Những năm gần đây, nghề chế biến gỗ ván bóc tại tỉnh Lào Cai phát triển mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và thúc đẩy kinh tế rừng. Tuy nhiên, đằng sau những khối ván thành phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ, đòi hỏi các cơ sở sản xuất cùng lực lượng chức năng phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

fb yt zl tw