Chi hội trưởng làm kinh tế giỏi

Bà Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1969, trú tại tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà) được nhiều người yêu mến, tín nhiệm bởi ngoài là một chi hội trưởng phụ nữ giỏi, luôn tận tâm trong công việc, chị còn sắp xếp thời gian chăm lo, phát triển kinh tế gia đình.

Theo chân cán bộ Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà, chúng tôi đến tham quan vườn ươm và cung cấp cây giống của gia đình bà Nhung. Đưa tay chỉ về phía luống giống cây anh đào xanh tốt sắp được xuất bán, bà Nhung cho biết: Năm 2002, gia đình đầu tư mô hình vườn ươm các giống cây sa mộc, anh đào, lê Tai nung, mận Tả Van, mận Tam hoa… cung cấp cho thị trường địa phương. Trung bình mỗi năm gia đình bà xuất bán 10 - 15 vạn cây giống, thu lãi 200 triệu đồng.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation1-9028.png

Trước khi “bén duyên” với công việc ươm cây giống, bà Nhung đã từng nhiều năm công tác tại Cửa hàng kinh doanh tổng hợp và Ban Quản lý rừng phòng hộ của huyện Bắc Hà. Sau khi các đơn vị này giải thể, việc ươm cây giống đã giúp kinh tế gia đình bà khôi phục và phát triển. Nhờ nắm chắc kỹ thuật nên cây giống sinh trưởng, phát triển tốt. Sau những lứa cây đầu thành công, bà tiếp tục thuê đất, mở rộng diện tích vườn ươm với hàng chục mẫu cây mới.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation2-5065.png

Khoảng 5 năm gần đây, vườn ươm giống của gia đình bà Nhung vừa bán cho thị trường trong huyện, trong tỉnh, vừa xuất bán cho khách hàng ở các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Lạng Sơn… Mô hình của gia đình bà Nhung không chỉ tạo việc làm cho các lao động chính mà còn hợp đồng công việc bán chuyên trách với 5 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tranh thủ làm công nhật với tiền công 200 nghìn đồng/ngày. Chị Lê Thị Anh ở tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà cho biết, công việc chủ yếu là đóng bầu cây, sàng đất nên chị có thể vừa làm việc gia đình, vừa làm tại vườn ươm.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation-5287.png

Dù bận rộn nhưng bà Nhung vẫn là chi hội trưởng giỏi, được phụ nữ tin tưởng, yêu mến. Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4 hiện có khoảng 40 hội viên. Trước khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4, bà Nhung đã có nhiều năm làm Bí thư Chi bộ, Phó Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố. Quãng thời gian này giúp bà vừa học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước, vừa gần gũi, gắn kết với phụ nữ trong tổ dân phố.

Theo bà Nhung, để phong trào phát triển thì việc nắm tâm tư của hội viên phụ nữ rất quan trọng. Bà làm được điều này nên các phong trào, hoạt động của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố sôi nổi và hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia. Cá nhân bà Nhung đã nhiều lần được khen thưởng vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của hội.

Đồng chí Nhung là chi hội trưởng giỏi, năng động, nhiệt tình. Đồng chí thường xuyên động viên, hỗ trợ hội viên tham gia hoạt động hội và lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Bà Ngô Thị Đào, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lấy người dân là trung tâm phục vụ

Lấy người dân là trung tâm phục vụ

Đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy người dân làm trung tâm phục vụ là mục tiêu xuyên suốt trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Lào Cai. Từ việc mở rộng danh mục dịch vụ công trực tuyến đến triển khai các mô hình hỗ trợ thông minh tại cơ sở, tỉnh đang từng bước xây dựng nền hành chính hiện đại, minh bạch, thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Ngành y tế Lào Cai tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngành y tế Lào Cai tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Nhằm bảo đảm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 (thời gian nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, từ 14 - 22/2), Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm.

"Tây ăn tết ta" và "ta ăn tết bên tây"

"Tây ăn tết ta" và "ta ăn tết bên tây"

Tết Bính Ngọ 2026 đến trong không khí tươi vui khi đất nước đạt được nhiều thành tựu trên mọi lĩnh vực, vị thế được củng cố trên trường quốc tế; đặc biệt, Đại hội XIV của Đảng thành công tốt đẹp, mở ra kỷ nguyên phát triển cho cả dân tộc. 

Trải nghiệm làng nghề - giờ học thú vị, ý nghĩa

Trải nghiệm làng nghề - giờ học thú vị, ý nghĩa

Thời gian qua, Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Lào Cai) triển khai mô hình “Trải nghiệm làng nghề truyền thống” tại khuôn viên nhà trường. Thông qua phương pháp “học đi đôi với hành”, mô hình không chỉ giúp học sinh hiểu sâu hơn về văn hóa, lịch sử dân tộc mà còn góp phần rèn luyện kỹ năng sống, khơi dậy tinh thần sáng tạo và ý thức gìn giữ bản sắc truyền thống.

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ học đường

Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường từ học đường

Thời gian qua, cùng với đổi mới công tác dạy học, ngành giáo dục tỉnh còn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp và bồi đắp ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Qua đó, các trường học không chỉ tạo không gian học tập trong lành, an toàn mà còn góp phần hình thành thế hệ học sinh có trách nhiệm với môi trường sống.

Ánh đèn không tắt và những người lặng thầm giữ sự sống

Ánh đèn không tắt và những người lặng thầm giữ sự sống

Ở nơi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng giây, từng phút… ánh đèn nơi đây chưa bao giờ tắt. Đó là Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai. Đây là “mặt trận” đặc biệt - nơi mỗi ca trực là một cuộc chạy đua sinh tử, nơi tinh thần trách nhiệm được đặt lên cao nhất - vì sự sống của người bệnh.

Cuối năm rộn ràng sắc áo dài trong các tiệm may

Cuối năm rộn ràng sắc áo dài trong các tiệm may

Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu may áo dài của phụ nữ càng tăng cao, khiến các nhà may tại phường Yên Bái phải tăng ca liên tục để kịp trả hàng. Sự nhộn nhịp của thị trường cuối năm là minh chứng cho sức sống bền bỉ của áo dài. Lượng khách đặt may vào dịp Tết tăng gấp đôi ngày thường, tạo nên không khí khẩn trương tại các nhà may.

[Infographic] Mục tiêu thực hiện Đề án hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Mục tiêu thực hiện Đề án hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 16/1/2026, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch 16/KH-BTV thực hiện Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” (theo Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 3/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ) giai đoạn 2026 - 2030. Kế hoạch nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án trên địa bàn tỉnh Lào Cai, bảo đảm triển khai thống nhất, kịp thời và hiệu quả.

300 phần quà “Chung vị Tết Việt” được trao cho người dân xã Phong Hải

300 phần quà “Chung vị Tết Việt” được trao cho người dân xã Phong Hải

Ngày 8/2, thông qua kết nối của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai và Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong Hải tổ chức chương trình trao quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cho hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tà Xi Láng quan tâm chăm lo Tết cho Nhân dân

Tà Xi Láng quan tâm chăm lo Tết cho Nhân dân

Là xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi đặc biệt khó khăn, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền xã Tà Xi Láng triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Trọng tâm là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Qua đó thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của chính quyền, bảo đảm an sinh xã hội để mọi người, mọi nhà đều đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Ấm áp chương trình “Tết sum vầy - đong đầy hạnh phúc” tại Trung tâm công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh

Ấm áp chương trình “Tết sum vầy - đong đầy hạnh phúc” tại Trung tâm công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh

Chiều 8/2, tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh, Đoàn Thanh niên các cơ quan Đảng tỉnh phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Đong đầy hạnh phúc”, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng yếu thế đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm nhân dịp Tết Nguyên đán.

Phường Âu Lâu trao trên 700 suất quà Tết cho Nhân dân

Phường Âu Lâu trao trên 700 suất quà Tết cho Nhân dân

Ngày 8/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Âu Lâu (tỉnh Lào Cai) tổ chức chương trình “Chợ Xuân 0 đồng” Xuân Bính Ngọ 2026, trao quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, phụ nữ đơn thân yếu thế, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ dân gặp khó khăn đột xuất trên địa bàn.

Những “người giữ lửa” ở Trạm Y tế Cao Sơn

Những “người giữ lửa” ở Trạm Y tế Cao Sơn

Ở vùng cao Cao Sơn, Trạm Y tế xã từ lâu đã trở thành điểm tựa chăm sóc sức khỏe ban đầu vững chắc của người dân địa phương. Những cán bộ y tế lặng lẽ bám dân, bám bản tận tụy vì sức khỏe cộng đồng.

fb yt zl tw