Chi hội trưởng làm kinh tế giỏi

Bà Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1969, trú tại tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà) được nhiều người yêu mến, tín nhiệm bởi ngoài là một chi hội trưởng phụ nữ giỏi, luôn tận tâm trong công việc, chị còn sắp xếp thời gian chăm lo, phát triển kinh tế gia đình.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo chân cán bộ Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà, chúng tôi đến tham quan vườn ươm và cung cấp cây giống của gia đình bà Nhung. Đưa tay chỉ về phía luống giống cây anh đào xanh tốt sắp được xuất bán, bà Nhung cho biết: Năm 2002, gia đình đầu tư mô hình vườn ươm các giống cây sa mộc, anh đào, lê Tai nung, mận Tả Van, mận Tam hoa… cung cấp cho thị trường địa phương. Trung bình mỗi năm gia đình bà xuất bán 10 - 15 vạn cây giống, thu lãi 200 triệu đồng.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation1-9028.png

Trước khi “bén duyên” với công việc ươm cây giống, bà Nhung đã từng nhiều năm công tác tại Cửa hàng kinh doanh tổng hợp và Ban Quản lý rừng phòng hộ của huyện Bắc Hà. Sau khi các đơn vị này giải thể, việc ươm cây giống đã giúp kinh tế gia đình bà khôi phục và phát triển. Nhờ nắm chắc kỹ thuật nên cây giống sinh trưởng, phát triển tốt. Sau những lứa cây đầu thành công, bà tiếp tục thuê đất, mở rộng diện tích vườn ươm với hàng chục mẫu cây mới.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation2-5065.png

Khoảng 5 năm gần đây, vườn ươm giống của gia đình bà Nhung vừa bán cho thị trường trong huyện, trong tỉnh, vừa xuất bán cho khách hàng ở các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Lạng Sơn… Mô hình của gia đình bà Nhung không chỉ tạo việc làm cho các lao động chính mà còn hợp đồng công việc bán chuyên trách với 5 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tranh thủ làm công nhật với tiền công 200 nghìn đồng/ngày. Chị Lê Thị Anh ở tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà cho biết, công việc chủ yếu là đóng bầu cây, sàng đất nên chị có thể vừa làm việc gia đình, vừa làm tại vườn ươm.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation-5287.png

Dù bận rộn nhưng bà Nhung vẫn là chi hội trưởng giỏi, được phụ nữ tin tưởng, yêu mến. Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4 hiện có khoảng 40 hội viên. Trước khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4, bà Nhung đã có nhiều năm làm Bí thư Chi bộ, Phó Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố. Quãng thời gian này giúp bà vừa học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước, vừa gần gũi, gắn kết với phụ nữ trong tổ dân phố.

Theo bà Nhung, để phong trào phát triển thì việc nắm tâm tư của hội viên phụ nữ rất quan trọng. Bà làm được điều này nên các phong trào, hoạt động của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố sôi nổi và hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia. Cá nhân bà Nhung đã nhiều lần được khen thưởng vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của hội.

Đồng chí Nhung là chi hội trưởng giỏi, năng động, nhiệt tình. Đồng chí thường xuyên động viên, hỗ trợ hội viên tham gia hoạt động hội và lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Bà Ngô Thị Đào, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (22/5): Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, địa phương và đời sống người dân. Những năm qua, Lào Cai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và sử dụng hiệu quả đa dạng sinh học, trong đó chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức để mỗi người dân trở thành một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Dự kiến, vào ngày 26/5 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

fb yt zl tw