Chi hội trưởng làm kinh tế giỏi

Bà Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1969, trú tại tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà) được nhiều người yêu mến, tín nhiệm bởi ngoài là một chi hội trưởng phụ nữ giỏi, luôn tận tâm trong công việc, chị còn sắp xếp thời gian chăm lo, phát triển kinh tế gia đình.

Theo chân cán bộ Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà, chúng tôi đến tham quan vườn ươm và cung cấp cây giống của gia đình bà Nhung. Đưa tay chỉ về phía luống giống cây anh đào xanh tốt sắp được xuất bán, bà Nhung cho biết: Năm 2002, gia đình đầu tư mô hình vườn ươm các giống cây sa mộc, anh đào, lê Tai nung, mận Tả Van, mận Tam hoa… cung cấp cho thị trường địa phương. Trung bình mỗi năm gia đình bà xuất bán 10 - 15 vạn cây giống, thu lãi 200 triệu đồng.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation1-9028.png

Trước khi “bén duyên” với công việc ươm cây giống, bà Nhung đã từng nhiều năm công tác tại Cửa hàng kinh doanh tổng hợp và Ban Quản lý rừng phòng hộ của huyện Bắc Hà. Sau khi các đơn vị này giải thể, việc ươm cây giống đã giúp kinh tế gia đình bà khôi phục và phát triển. Nhờ nắm chắc kỹ thuật nên cây giống sinh trưởng, phát triển tốt. Sau những lứa cây đầu thành công, bà tiếp tục thuê đất, mở rộng diện tích vườn ươm với hàng chục mẫu cây mới.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation2-5065.png

Khoảng 5 năm gần đây, vườn ươm giống của gia đình bà Nhung vừa bán cho thị trường trong huyện, trong tỉnh, vừa xuất bán cho khách hàng ở các tỉnh Lai Châu, Yên Bái, Lạng Sơn… Mô hình của gia đình bà Nhung không chỉ tạo việc làm cho các lao động chính mà còn hợp đồng công việc bán chuyên trách với 5 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tranh thủ làm công nhật với tiền công 200 nghìn đồng/ngày. Chị Lê Thị Anh ở tổ dân phố Nậm Sắt 4, thị trấn Bắc Hà cho biết, công việc chủ yếu là đóng bầu cây, sàng đất nên chị có thể vừa làm việc gia đình, vừa làm tại vườn ươm.

minimal-simple-company-business-green-light-presentation-5287.png

Dù bận rộn nhưng bà Nhung vẫn là chi hội trưởng giỏi, được phụ nữ tin tưởng, yêu mến. Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4 hiện có khoảng 40 hội viên. Trước khi được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố Nậm Sắt 4, bà Nhung đã có nhiều năm làm Bí thư Chi bộ, Phó Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ tổ dân phố. Quãng thời gian này giúp bà vừa học hỏi, rút kinh nghiệm từ những người đi trước, vừa gần gũi, gắn kết với phụ nữ trong tổ dân phố.

Theo bà Nhung, để phong trào phát triển thì việc nắm tâm tư của hội viên phụ nữ rất quan trọng. Bà làm được điều này nên các phong trào, hoạt động của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố sôi nổi và hội viên tích cực hưởng ứng, tham gia. Cá nhân bà Nhung đã nhiều lần được khen thưởng vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển của hội.

Đồng chí Nhung là chi hội trưởng giỏi, năng động, nhiệt tình. Đồng chí thường xuyên động viên, hỗ trợ hội viên tham gia hoạt động hội và lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Bà Ngô Thị Đào, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị trấn Bắc Hà

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, báo cáo việc thực hiện cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định để bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Sáng 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức AEA và đại diện các cơ quan vì sự tiến bộ của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” triển khai giai đoạn 2023 – 2026.

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 21/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm rõ rệt. Nhiệt độ phổ biến tại Bắc Bộ dao động 18 - 21 độ C, riêng một số nơi đã giảm 3 - 4 độ C so với những ngày trước.

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 20/1, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy 906 chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, cung ứng khoảng 384.000 chỗ đi suốt, tăng 7% về số chuyến và số chỗ so với Tết Nguyên đán năm 2025.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao 200 suất quà cho nạn nhân da cam/Dioxin và hội viên Hội Người mù

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao 200 suất quà cho nạn nhân da cam/Dioxin và hội viên Hội Người mù

Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội năm 2026 và nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin và hội viên Hội Người mù trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai chủ động ứng phó rét đậm, rét hại

Lào Cai chủ động ứng phó rét đậm, rét hại

Trước diễn biến không khí lạnh tăng cường mạnh, có khả năng gây rét đậm, rét hại trên diện rộng, ngày 20/1/2026, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công điện hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, bảo vệ sức khỏe Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại trong sản xuất.

fb yt zl tw