![Si Ma Cai phát động ra quân chăm sóc, cải tạo cây ăn quả ôn đới](https://image.baolaocai.vn/w330/Uploaded/2024/wpofnasfzyr/2024_07_26/mg-8032-2208.jpg)
Si Ma Cai phát động ra quân chăm sóc, cải tạo cây ăn quả ôn đới
Sáng 26/7, tại xã Lùng Thẩn, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức phát động ra quân chăm sóc, cải tạo diện tích cây ăn quả ôn đới sau thu hoạch trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2024.
Sáng 26/7, tại xã Lùng Thẩn, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức phát động ra quân chăm sóc, cải tạo diện tích cây ăn quả ôn đới sau thu hoạch trên địa bàn huyện Si Ma Cai năm 2024.
Nhằm tổ chức sản xuất chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới đạt hiệu quả cao, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký Văn bản số 1562/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh thực hiện các giải pháp duy trì, phát triển vùng nguyên liệu chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024 - 2025.
Sáng 13/3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng trồng chuối, dứa, cây ăn quả ôn đới gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tỉnh Lào Cai giai đoạn 2024 - 2025.
Từ nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), huyện Si Ma Cai đã triển khai hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển mô hình trồng cây ăn quả ôn đới gắn với du lịch sinh thái để nâng cao thu nhập.
Đến thời điểm này, huyện vùng cao Bắc Hà đã kết thúc vụ thu hoạch cây ăn quả ôn đới năm 2023, ước tính thu được gần 115 tỷ đồng, tăng gần 25 tỷ đồng so với năm 2022.
Si Ma Cai có vùng sản xuất nông nghiệp với tập quán canh tác truyền thống, chưa chịu nhiều tác động từ phân bón, chất bảo vệ thực vật hóa học nên có tiềm năng để phát triển nông nghiệp hữu cơ và huyện đang đẩy mạnh phát triển mô hình cây ăn quả theo hướng này.