Cần sớm tiếp tục thảm nhựa đường đô thị

LCĐT - Nửa cuối năm 2020, hàng trăm tuyến phố trên địa bàn thành phố Lào Cai được đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ở khu vực phía Nam thành phố Lào Cai, bên cạnh các tuyến phố đã hoàn thiện, vẫn còn những tuyến phố thi công dang dở khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Trước tết Nguyên đán năm 2021, người dân trên địa bàn phường Pom Hán, thành phố Lào Cai rất phấn khởi khi thấy đơn vị thi công huy động máy móc, nhân lực đến thảm bê tông nhựa các tuyến phố. Nhiều tuyến đường sau khi được thảm bê tông đã đẹp hơn, giúp việc đi lại của người dân thuận lợi, an toàn. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà một số tuyến phố thi công dang dở, lớp nhựa mới và nền đường cũ tạo ra những gờ cao hàng chục cm, gây mất an toàn giao thông, khiến người dân bức xúc.

Gờ ngang dọc trên đường Hoàng Sào.
Gờ ngang dọc trên đường Hoàng Sào.

Đường Hoàng Sào, phường Pom Hán là tuyến phố đông đúc, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện lưu thông qua lại. Thời gian gần đây, khi đi đến khu vực tổ 2, phường Pom Hán, nhiều người khó chịu vì những gờ bê tông nhựa được tạo ra giữa lớp nhựa mới và nền đường cũ. Điều đáng nói là tình trạng này xảy ra từ đầu tháng Chạp năm 2020 đến nay vẫn chưa được xử lý. “Trời nắng ráo còn đỡ, chứ những hôm trời mưa có nhiều người điều khiển xe máy bị ngã vì các gờ bê tông nhựa này. Không biết đến bao giờ họ mới tiếp tục thi công để người dân đi lại an toàn hơn” - chị Phạm Thị O. ở tổ 2, phường Pom Hán than thở.

Đang quan sát việc đi lại của người dân, tôi giật mình khi thấy 2 thanh niên điều khiển xe máy ngã sõng soài ra đường. Mặc dù không bị thương nhưng cả 2 tỏ ra khá đau đớn. Thanh niên điều khiển xe máy nói: Không làm thì thôi, làm nửa chừng xong để đấy hàng tháng trời, mỗi lần đi qua các gờ này khó chịu lắm. Rất may hôm nay tôi đi chậm, chứ đi nhanh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Hai người điều khiển xe máy bị ngã khi đi qua gờ.

Hai người điều khiển xe máy bị ngã khi đi qua gờ.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, đại diện Ban Quản lý dự án ODA tỉnh - chủ đầu tư - khẳng định nguyên nhân chậm là do các đơn vị thi công nghỉ… Tết. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, không chỉ Hoàng Sào, mà nhiều tuyến phố khu vực phía Nam thành phố Lào Cai cũng thi công dang dở.

Theo anh Nguyễn Văn Hùng ở tổ 17, phường Bình Minh, thành phố Lào Cai, đáng lẽ khi dừng thi công, họ phải làm thoải phần gờ giữa phần bê tông mới và nền đường cũ, đằng này lại để dựng đứng cao hàng chục cm. Đi ô tô còn đỡ, nếu đi xe máy mà không để ý hoặc gặp trời tối rất dễ bị ngã.

Không chỉ có gờ ngang đường, những gờ chạy dọc giữa đường, dài tới vài chục mét cũng gây nhiều nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho những người tham gia giao thông.

Được biết, đây là các danh mục trong công trình xây dựng, cải tạo hệ thống thoát nước và nâng cấp mặt đường các tuyến phố bờ hữu sông Hồng, thành phố Lào Cai, thuộc Dự án Phát triển đô thị loại vừa Việt Nam - Tiểu Dự án thành phố Lào Cai. Theo đó, các tuyến phố được cải tạo, nâng cấp trải đều từ phía Bắc đến phía Nam thành phố, bao gồm cả các khu tái định cư, khu đô thị mới.

Việc triển khai thảm bê tông là cần thiết, nhưng chủ đầu tư và các đơn vị thi công cần làm có trách nhiệm, tránh tình trạng nửa vời.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 1.700 học sinh THPT được tuyên truyền về Luật Trật tự, an toàn giao thông

Bát Xát: Gần 1.700 học sinh THPT được tuyên truyền về Luật Trật tự, an toàn giao thông

Sáng 29/4, Đội Cảnh sát giao thông phụ trách khu vực huyện Bát Xát đã phối hợp với Trường THPT số 1 huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức tuyên truyền về Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và Nghị định số 168/2024/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên Quốc lộ 279

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên Quốc lộ 279

Quốc lộ 279 đoạn qua địa phận huyện Văn Bàn đang trong giai đoạn nâng cấp, sửa chữa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước tình hình đó, lực lượng cảnh sát giao thông phụ trách huyện đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về trật tự, an toàn giao thông đường thủy cho người dân thôn Cốc Rế

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về trật tự, an toàn giao thông đường thủy cho người dân thôn Cốc Rế

Ngày 24/4, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy và kỹ năng phòng, chống đuối nước, cứu nạn - cứu hộ, sơ cứu người bị nạn trên đường thủy cho người dân thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai.

Để có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, ý nghĩa nơi “thành phố trong sương”

Để có kỳ nghỉ lễ trọn vẹn, ý nghĩa nơi “thành phố trong sương”

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày liên tiếp, dự báo lượng du khách trong và ngoài tỉnh đến với thị xã Sa Pa sẽ tăng đột biến. Vì thế, ngay từ những ngày này, lực lượng cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn thị xã Sa Pa đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Kiểm tra đột xuất việc sử dụng phương tiện tới trường của học sinh

Kiểm tra đột xuất việc sử dụng phương tiện tới trường của học sinh

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tổ chức các đoàn kiểm tra đột xuất tại các trường học để đánh giá tình hình phương tiện; xử lý các loại phương tiện chưa đảm bảo kỹ thuật và học sinh chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

fb yt zl tw