Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Lan tỏa văn hóa giao thông trong công nhân, viên chức, lao động

Lan tỏa văn hóa giao thông trong công nhân, viên chức, lao động

Những năm qua, các cấp công đoàn tỉnh luôn đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động nói chung và an toàn giao thông nói riêng đối với công nhân, viên chức, lao động.

2.jpg

Anh Lê Hữu Sự, công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai mỗi ngày điều khiển mô tô di chuyển trên quãng đường hàng chục km để tới chỗ làm việc. Thậm chí có ngày anh Sự còn phải tham gia cắt tỉa cây xanh trên những tuyến đường, phố của thành phố Lào Cai và một số huyện, thị xã trong tỉnh.

Đặc thù công việc khiến anh Sự thường xuyên phải tham gia giao thông, chưa có thời gian học hỏi, cập nhật kiến thức về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức chương trình “Công đoàn chung tay vì an toàn giao thông”, anh Sự là 1 trong hơn 300 công nhân, viên chức, lao động được trực tiếp tham gia.

Anh Sự cho biết: Tham dự chương trình “Công đoàn chung tay vì an toàn giao thông”, tôi được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng để điều khiển phương tiện giao thông được an toàn. Bên cạnh đó còn được Ban tổ chức tặng mũ bảo hiểm, thay dầu xe miễn phí. Tôi thấy đây là chương trình rất thiết thực, thể hiện rõ sự quan tâm, trách nhiệm của Liên đoàn Lao động tỉnh trong công tác đảm bảo an toàn giao thông đối với công nhân, viên chức, lao động.

3.jpg

Trong chương trình “Công đoàn chung tay vì an toàn giao thông”, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai có 12 công nhân tham gia, tất cả đều thể hiện thái độ nghiêm túc, cầu thị với mong muốn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để tham gia giao thông an toàn.

Anh Giàng A Sì, công nhân Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai cho biết: Tôi rất vui khi được tham gia chương trình “Công đoàn chung tay vì an toàn giao thông”. Thông qua việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tôi đã nắm rõ thêm nhiều quy định mới của pháp luật, cũng như mức xử phạt vi phạm hành chính của Luật Trật tự, an toàn giao thông, Nghị định 168/2024/NĐ-CP. Dễ nhớ, dễ hiểu nhất là các nội dung: Tham gia giao thông trong hơi thở không có nồng độ cồn; đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy; đi đúng phần đường quy định; chấp hành tín hiệu đèn và hiệu lệnh giao thông; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách…

Việc đảm bảo an toàn cho người lao động, không chỉ tại nơi làm việc mà còn trên các tuyến giao thông là trách nhiệm chung của toàn xã hội, trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh giữ vai trò then chốt. Việc tổ chức chương trình “Công đoàn chung tay vì an toàn giao thông” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công nhân, viên chức, lao động và sự chung tay đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Xuân Quý, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: Chúng tôi đánh giá cao chương trình “Công đoàn chung tay vì an toàn giao thông” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Chương trình này thể hiện vai trò tích cực của tổ chức công đoàn trong việc đảm bảo an toàn giao thông cho đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, việc tổ chức chương trình đã tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng. Các hoạt động như thay dầu miễn phí, tặng mũ bảo hiểm thể hiện sự quan tâm thiết thực của tổ chức công đoàn đối với sự an toàn của đoàn viên khi tham gia giao thông. Chương trình có sự tham gia, phối hợp của các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, cho thấy sự chung tay của cả hệ thống trong công tác đảm bảo an toàn giao thông.

bai-thuyet-trinh-len-y-tuong-ke-hoach-du-an-cong-ty-xanh-duong-va-tim-doanh-nghiep-thong-thuong-4.jpg

Trong bối cảnh giao thông ngày càng phức tạp, việc tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, phòng ngừa tai nạn cho công nhân, viên chức, lao động trở thành nhiệm vụ cấp thiết và thường xuyên của các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Với sự chung tay, góp sức và tinh thần trách nhiệm cao, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới phương pháp, nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh và bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho mỗi đoàn viên, người lao động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thuế thu nhập cá nhân: Vì sao nhiều người không được tính giảm trừ gia cảnh?

Thuế thu nhập cá nhân: Vì sao nhiều người không được tính giảm trừ gia cảnh?

Theo quy định hiện hành, người phụ thuộc chỉ được tính giảm trừ gia cảnh khi có thu nhập không quá 1 triệu đồng/tháng. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, quy định này được đánh giá đã quá lạc hậu khiến người nộp thuế rất thiệt thòi bởi thực tế, không ai có thể sống nổi với mức thu nhập này.

Thời tiết ngày 15/3: Bắc Bộ mưa phùn, sương mù, nhiều vùng biển gió mạnh

Thời tiết ngày 15/3: Bắc Bộ mưa phùn, sương mù, nhiều vùng biển gió mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái thời tiết nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Trên biển, nhiều khu vực xuất hiện gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, gây biển động với sóng cao từ 2 - 5 m.

Niềm tin vững bền nơi phên giậu Tổ quốc

Niềm tin vững bền nơi phên giậu Tổ quốc

Khi sương sớm vẫn còn bảng lảng trên những triền núi, thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung đã thức giấc. Tiếng ngựa hí vang vọng giữa không gian mênh mang, những vạt xoài, dứa, mít xanh mướt phủ kín những khoảng đất từng khô cằn, hoang hóa… nhịp sống mới đang hiện hữu rõ ràng nơi phên giậu Tổ quốc.

Cô gái Nùng và hành trình viết tiếp ước mơ

Cô gái Nùng và hành trình viết tiếp ước mơ

Sau 15 năm gác lại việc học vì hoàn cảnh khó khăn, em Cáo Thị Hiền - học sinh hệ Trung cấp, ngành tiếng Trung Quốc, khoa Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Lào Cai đã mạnh mẽ trở lại giảng đường để viết tiếp ước mơ còn dang dở. Quyết định trở lại trường của Hiền không chỉ là câu chuyện về nghị lực và khát vọng học tập, mà còn là minh chứng cho niềm tin rằng: Chỉ cần không từ bỏ, con đường đến tri thức luôn rộng mở.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2026

Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2026

Sáng 14/3, tại Trường Cao đẳng nghề Yên Bái, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện Chủ nhật đỏ năm 2026 với chủ đề "Hiến máu yêu thương - kết nối sự sống”. Chương trình do Tỉnh đoàn Lào Cai chủ trì, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế tỉnh thực hiện.

Thông tin cần biết về Ngày Bầu cử

Thông tin cần biết về Ngày Bầu cử

Ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Việc bỏ phiếu sẽ được bắt đầu từ 7 giờ sáng và thực hiện liên tục cho đến 7 giờ tối cùng ngày.

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Hiệu quả mô hình “Ngôi nhà xanh” của phụ nữ xã Bảo Yên

Sau hơn một tháng triển khai, mô hình “Ngôi nhà xanh” của Hội Phụ nữ xã Bảo Yên đã đem lại kết quả rõ rệt; góp phần giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo nguồn quỹ thiết thực, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn; lan tỏa mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, sẻ chia trong cộng đồng.

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Phụ nữ dân tộc thiểu số “mở cửa” tri thức ngoại ngữ

Ngoại ngữ là cánh cửa mở ra chân trời mới. Với sự năng động, sáng tạo, nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số Lào Cai vốn chỉ quen với ruộng đồng đã chủ động tiếp cận ngoại ngữ, có được công việc như ý, phát triển kinh tế gia đình, đóng góp xây dựng quê hương. Đó là những câu chuyện truyền cảm hứng về phụ nữ vùng cao, vùng dân tộc thiểu số mạnh mẽ vượt định kiến, khẳng định bản thân.

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Trường THPT Chu Văn An nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Cùng với việc phát triển giáo dục đại trà, nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An (xã Mậu A, tỉnh Lào Cai) luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Nhờ những giải pháp đồng bộ trong bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế, trở thành đơn vị có thành tích nổi bật của tỉnh.

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Thời tiết 14/3: Nhiều khu vực có mưa, Bắc Bộ sáng sớm sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/3, thời tiết nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có sự phân hóa, trong đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện sương mù vào sáng sớm, một số nơi có mưa rải rác; trong khi trên biển gió Đông Bắc hoạt động mạnh, gây biển động.

fb yt zl tw