Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp 30/4 và 1/5, cao điểm du lịch hè 2025

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2025, dự báo nhu cầu đi lại và vận chuyển sẽ gia tăng, tạo áp lực lớn hơn với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao hơn dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Đông đảo người dân đổ về Thành phố Hồ Chí Minh dịp nghỉ lễ 30/4.
Đông đảo người dân đổ về Thành phố Hồ Chí Minh dịp nghỉ lễ 30/4.

Ngày 17/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Công điện số 39/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4; 1/5 và cao điểm du lịch hè 2025.

Công điện nêu rõ: Quý 1/2025, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cùng sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương, tình hình trật tự, an toàn giao thông tiếp tục được cải thiện.

Tai nạn giao thông được kéo giảm cả ba tiêu chí, ùn tắc giao thông được kiểm soát. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao các bộ, ngành, địa phương đã chủ động lên kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông trong năm, các dịp cao điểm, triển khai theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2025, dự báo nhu cầu đi lại và vận chuyển sẽ gia tăng, tạo áp lực lớn hơn đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao hơn dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè năm 2025, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động bám sát tình hình thực tế, đôn đốc, giám sát tổ chức thực hiện tốt nhất hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông theo chức năng, nhiệm vụ và kế hoạch của từng bộ, ngành, địa phương trong dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2025.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng rà soát kế hoạch của địa phương, bảo đảm bám sát kế hoạch và định hướng của bộ, ngành trung ương; có phân công đơn vị cụ thể thực hiện; chú trọng quản lý và kiểm soát tốt các hành vi vi phạm có tính phổ biến vào dịp nghỉ lễ, các tuyến đường, khu vực và thời điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn; lồng ghép nội dung bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong công tác tổ chức các hoạt động vận tải, du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn; tổ chức trực theo chế độ 24/7 trong dịp nghỉ lễ; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin về bảo đảm trật tự an toàn giao thông giữa các đơn vị trực tiếp làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Các bộ, ngành, địa phương công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông để tiếp nhận, kịp thời xử lý các phản ánh của người dân trong dịp nghỉ Lễ; gửi kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông (báo cáo ngày nghỉ Lễ trước 15 giờ hằng ngày, báo cáo toàn bộ dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 trước 15 giờ ngày 4/5/2025) về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; giao Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia theo dõi, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện Công điện này.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với trẻ trong tuổi dậy thì

Đồng hành với trẻ trong tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ. Đây không chỉ là thời điểm cơ thể có nhiều thay đổi rõ rệt mà còn kéo theo những biến động về tâm lý, cảm xúc. Vì vậy, việc cha mẹ và thầy cô kịp thời quan tâm, đồng hành sẽ giúp trẻ vượt qua bỡ ngỡ, hình thành nhân cách và lối sống tích cực.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Ngày 07/5, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tổ chức chương trình truyền thông tuyển dụng kỹ thuật viên năm 2026; khánh thành, bàn giao Góc LG và khai trương Văn phòng tuyển dụng LG, phòng học trực tuyến tại trường.

Lãnh đạo xã Yên Bình thăm hỏi, động viên chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo xã Yên Bình thăm hỏi, động viên chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Sáng 07/5, đoàn công tác của UBND xã Yên Bình đã đến thăm hỏi, động viên Đại úy Nguyễn Quang Vinh, cán bộ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lào Cai) bị thương trong khi làm nhiệm vụ tại xã Yên Bình, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

 “Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

“Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

Từ những cây dược liệu được chính gia đình trồng trên cao nguyên trắng Bắc Hà, nhóm học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà đã thực hiện dự án khởi nghiệp “Đa dạng hóa sản phẩm từ Tiên Ngân Sâm” và xuất sắc giành giải Ba tại Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 8 (SV Startup 2026).

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Ở Lào Cai, việc nâng cao chỉ số hạnh phúc không bắt đầu từ những điều xa xôi, mà được gây dựng từ chính gia đình, từ chính mỗi khu dân cư - nơi người dân sống, gắn bó và cảm nhận rõ nhất những thay đổi mỗi ngày.

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Đôi khi không cần lời thuyết minh nhưng những du khách đến tham quan gian trưng bày về thời kỳ kháng chiến chống Pháp của Bảo tàng tỉnh vẫn cảm nhận rất rõ sự khốc liệt của chiến tranh; sự dũng cảm, kiên trung của quân và dân ta. Qua không gian giáo dục đặc biệt này, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức về trách nhiệm với quê hương của mỗi người cứ thế được bồi tụ theo tháng năm.

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã; bảo đảm mỗi đơn vị hành chính cấp xã có ít nhất một trường mầm non, một trường tiểu học, một trường trung học cơ sở. 

Tục hỏa táng vùng Mường Lò cần thay đổi để phù hợp với nhịp sống mới

Tục hỏa táng vùng Mường Lò cần thay đổi để phù hợp với nhịp sống mới

Người Thái đen Mường Lò có nền văn hóa đa dạng và phong phú với kho tàng văn hóa dân gian đồ sộ như múa xòe, múa sạp, nhà sàn, trang phục. Tập tục hỏa táng cũng là nét truyền thống được lưu truyền trong đời sống của đồng bào Thái đen, tuy nhiên, hiện nay tập tục này cần được thay đổi nhằm phù hợp hơn với đời sống xã hội.

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Giữ "vùng xanh" học đường trước hiểm hoạ ma túy

Trong lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy năm 2026, công tác phòng, chống ma túy trong trường học tại Lào Cai đang được xác định là một trong những “tuyến đầu” then chốt. Không chỉ là nơi truyền đạt tri thức, trường học đang trở thành không gian phòng ngừa sớm, nơi mỗi học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để tự bảo vệ mình trước những cám dỗ ngày càng tinh vi của ma túy.

fb yt zl tw