Bộ Công an mở cao điểm bảo đảm an toàn các sự kiện và Đại hội XIV của Đảng
Mục tiêu của đợt cao điểm đặt ra là không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng diễn ra trong năm 2026.
Mục tiêu của đợt cao điểm đặt ra là không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng diễn ra trong năm 2026.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Thực hiện chủ trương của Trung ương, Sở Xây dựng tỉnh Lào Cai đã lập Dự án Xây dựng các đường ngang, hầm chui để xóa bỏ các lối đi tự mở qua đường sắt (giai đoạn 1), xác định các vị trí cụ thể để thực hiện thời gian tới.
Ngày 26/11, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc xử lý hơn 2.100 vi phạm của học sinh và phụ huynh, tạm giữ gần 850 phương tiện để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Những nỗ lực của xã Tả Phìn đã và đang góp phần bảo đảm trật tự, an toàn trên tuyến đường du lịch trọng điểm Lào Cai - Sa Pa.
Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, qua tổng hợp từ báo cáo nhanh của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam (Bộ Xây dựng) cho thấy, tháng 11/2025 (tính từ ngày 15/10 đến ngày 14/11), toàn quốc xảy ra 1.527 vụ tai nạn giao thông, khiến 823 người thiệt mạng và làm bị thương 1.055 người. So với cùng kỳ năm 2024, giảm 467 vụ (23,42%), giảm 181 người thiệt mạng (18,03%) và giảm 337 người bị thương (24,21%).
Cục Đường bộ Việt Nam đang thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ các phương tiện lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai km0 - km123+080, với giới hạn tối đa 100 km/h và cấm xe tải, xe khách lớn ở làn ngoài cùng. Việc điều chỉnh này được kỳ vọng cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tuyến huyết mạch nối Hà Nội với Tây Bắc khi lưu lượng xe ngày càng tăng.
Do ảnh hưởng của các trận mưa lớn kéo dài vừa qua, cầu Nam Cường trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị sụt trượt, nứt gãy hư hỏng, đe dọa gây mất an toàn giao thông, làm suy giảm khả năng khai thác và ảnh hưởng đến khu vực dân cư chung quanh.
Các chuyên gia giao thông đánh giá, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ áp dụng từ ngày 1/1/2025 đã đem lại nhiều kết quả tích cực trong bảo đảm an toàn giao thông. Từ ngày 1/1/2026 tới, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m sẽ không được ngồi cùng hàng ghế với lái xe và phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp.
Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng) vừa có quyết định phê duyệt điều chỉnh, bổ sung tạm thời phương án tổ chức giao thông phân làn và quy định tốc độ trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Thời gian gần đây, tình trạng học sinh sử dụng xe đạp điện được độ, chế để tăng tốc độ ngày càng phổ biến, bất chấp quy định của pháp luật và khuyến cáo của nhà sản xuất. Hành vi này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt khi phần lớn người điều khiển là học sinh, chưa đủ kỹ năng xử lý tình huống giao thông.
Tối 1/10, một vụ sạt lở đất đá quy mô lớn xảy ra trên Quốc lộ 4D, đoạn qua xã Cốc San (trước đây là xã Tòng Sành) khiến tuyến đường này bị chia cắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng đã lập tức có mặt để phong tỏa hiện trường và cảnh báo người dân.
Ngày 29/9, Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Lào Cai) phối hợp với Công an phường Lào Cai tổ chức buổi ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống, tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho gần 800 học sinh nhà trường.
Do ảnh hưởng của mưa lớn đêm 12 rạng sáng 13/9, tại xã Phúc Khánh (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra tình trạng nước sông dâng cao, một số đoạn đường bị sạt lở, ngập úng.
Sáng 08/9, Trường Tiểu học Lê Văn Tám phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh) và Công an phường Lào Cai tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và an ninh trường học cho trên 1.200 học sinh và cán bộ, giáo viên nhà trường.
Ngày 2/9, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, tình hình trật tự an toàn giao thông trên cả nước cơ bản bảo đảm tốt; tai nạn giao thông giảm sâu ở cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với năm 2024, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.
Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi đối với các phương tiện để phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, diễn ra sáng 2/9.
Ngày 31/8, toàn quốc xảy ra 42 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 24 người.
Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, cả nước đã xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 25 người tử vong, bị thương 31 người.
Công an xã Bảo Yên vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai làm việc với nam thanh niên có hành vi bốc đầu xe máy điện, quay clip để đăng tải lên mạng xã hội.