Các tác nhân AI sẽ làm thay đổi mối quan hệ doanh nghiệp - khách hàng

Các tác nhân trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ làm cho giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng trở nên cởi mở và gắn kết hơn. Tuy nhiên, mối quan hệ này có thể rất tích cực song cũng tạo ra rủi ro tiềm ẩn.

Tác nhân AI là một hệ thống AI có khả năng nhận thức môi trường xung quanh, nhận thông tin phản hồi và đưa ra hành động phù hợp dựa trên những thông tin đó. Trong một số tài liệu, tác nhân AI còn được định nghĩa là một hệ thống có thể giải quyết các vấn đề phức tạp, lập kế hoạch hành động và thực hiện những kế hoạch này nhờ vào bộ công cụ được trang bị.

Thế hệ tác nhân AI mới nhất có khả năng hành động thay mặt cho con người trong nhiều hoạt động như đặt lịch hẹn với bác sỹ hay viết mã lập trình tin học. Sự chuyển hướng của các tác nhân AI sang những dịch vụ nhắn tin phổ biến như WhatsApp mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán hàng, hỗ trợ, tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Meta đã trả 19 tỷ USD để mua lại WhatsApp vào năm 2014. Meta dự báo việc kết hợp các nhân viên AI và nhắn tin doanh nghiệp có thể tạo ra một động lực tăng trưởng mới. Hồi tháng 4/2025, Meta đã tăng dự kiến chi tiêu vốn toàn công ty trong năm lên từ 64 - 72 tỷ USD, chủ yếu là các khoản đầu tư vào AI.

Tác nhân AI có quyền truy cập vào một lượng dữ liệu khổng lồ về người dùng, giúp có thể điều chỉnh các khuyến nghị, thông tin và hiểu biết sâu sắc theo nhu cầu của họ. Và một khi tác nhân AI "cư trú" trong một ứng dụng nhắn tin, chúng có thể tạo ra sự hiện diện liên tục trong cuộc sống của người dùng, giống như một con người.

Chuyên gia AI tại Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York, Conor Grennan, cho rằng một khi AI nhận biết được người dùng và ghi nhớ lịch sử của họ, nó không còn giống như một công cụ nữa mà bắt đầu giống như một người bạn đồng hành.

Tuy vậy, đồng xu nào cũng có hai mặt. Khi các tác nhân AI trở nên giống con người hơn, chúng ngày càng dễ mắc phải những cạm bẫy trong các mối quan hệ của con người. Ví dụ, Air Canada đã hoàn lại tiền cho một khách hàng trong năm 2024 sau khi trợ lý ảo dựa trên AI (chatbot) của hãng hàng không này cung cấp thông tin sai về chính sách của hãng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia công nghệ, người tiêu dùng có thể không tin tưởng vào câu trả lời của một nhân viên AI và có thể yêu cầu được nói chuyện với một đại diện là con người theo cách họ vẫn làm hiện nay khi gọi đến đường dây điện thoại dịch vụ khách hàng tự động.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà báo "tỉnh táo" trước AI

Nhà báo "tỉnh táo" trước AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra những thay đổi mãnh liệt trong lĩnh vực báo chí. Tỉnh táo trước làn sóng thông tin ảo, fake-news do AI tạo ra khi tác nghiệp trở thành đòi hỏi cấp thiết với đội ngũ phóng viên, biên tập viên. Các nhà báo, chuyên gia công nghệ đã chia sẻ vấn đề này với phóng viên báo Tin tức và Dân tộc.

Công nghệ - cầu nối để tiếp cận, giám sát chính sách

Công nghệ - cầu nối để tiếp cận, giám sát chính sách

Nghị quyết số 57-NQ/TW về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đang được ngành tư pháp cụ thể hóa bằng những hành động cụ thể.

Yên Bái: Nông thôn chuyển mình nhờ số hóa

Yên Bái: Nông thôn chuyển mình nhờ số hóa

Trong những năm gần đây, chuyển đổi số (CĐS) không còn là một khái niệm xa vời mà đã len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống, ngay cả ở địa bàn vùng cao, nông thôn hay vùng sâu, xa của tỉnh. Với quyết tâm nâng cao đời sống người dân và phát triển kinh tế địa phương, nhiều mô hình CĐS đã được triển khai hiệu quả, mang lại những đổi thay tích cực, mở ra một tương lai mới cho nông nghiệp, du lịch và giáo dục...

Nhà báo số

Nhà báo số

Trong dòng chảy không ngừng của truyền thông hiện đại, nghề báo đang chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ. Người làm báo hôm nay chủ động sáng tạo nội dung đa phương tiện, linh hoạt ứng dụng công nghệ số để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả.

Hóa đơn điện tử từ máy tính tiền: Tiểu thương không có hóa đơn đầu vào, phải làm thế nào?

Hóa đơn điện tử từ máy tính tiền: Tiểu thương không có hóa đơn đầu vào, phải làm thế nào?

Chính sách áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với hộ kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên đã được triển khai từ ngày 1/6/2025, nhưng đến nay, nhiều tiểu thương vẫn còn bỡ ngỡ, lo lắng vì chưa hiểu hết về lợi ích của chính sách thuế, cũng như quy trình sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền.

Cơ hội để báo chí tìm lối đi trong thời đại số

Cơ hội để báo chí tìm lối đi trong thời đại số

Báo chí Việt Nam và thế giới đang trải qua một cuộc chuyển mình mạnh mẽ chưa từng có về phương thức, cách thức làm nghề. Công nghệ phát triển như vũ bão, đặc biệt là mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội.

fb yt zl tw