Cả nước đã hỗ trợ xóa thêm gần 1.800 căn nhà trong tuần qua

Tính đến 21/2, cả nước còn 6 địa phương chưa ban hành quy chế triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát gồm: Nam Định, Quảng Trị, Bình Thuận, Long An, Đồng Tháp, An Giang.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với người dân chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với người dân chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến 21/2, các địa phương đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 107.941 căn (tăng 1.752 căn so với 14/2), trong đó có 61.496 căn nhà đã khánh thành và 46.445 căn khởi công mới.

Cả nước đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 9.187 căn nhà; trong đó có 3.928 căn nhà đã khánh thành; 5.259 căn đã khởi công. Nhà ở thuộc hai chương trình mục tiêu quốc gia là 49.432 căn nhà; trong đó số nhà đã khánh thành là 30.938 căn; số nhà khởi công là 18.494 căn. Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 49.322 căn nhà, trong đó số nhà đã khởi công: 22.692 căn; số nhà khánh thành: 26.630 căn.

Đến nay, chỉ tiêu về thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành 100%. 58 địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát cấp tỉnh, có 5 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát.

59/63 địa phương đã ban hành kế hoạch triển khai cụ thể. 4 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc không ban hành kế hoạch do không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có 51 địa phương (tăng 3 địa phương so với 14/2) đã ban hành quy chế thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. 6 địa phương chưa ban hành quy chế gồm: Nam Định, Quảng Trị, Bình Thuận, Long An, Đồng Tháp, An Giang.

Về phê duyệt nhu cầu, 42 địa phương đã phê duyệt nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát (tăng 9 địa phương so với 14/2). Còn 15 địa phương chưa phê duyệt nhu cầu gồm: Phú Thọ, Bắc Giang, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Chăm lo sức khỏe người có công với cách mạng

Những buổi kiểm tra sức khỏe, giờ tập luyện nhẹ nhàng hay các cuộc trò chuyện giữa những người từng đi qua chiến tranh đã làm nên không khí gần gũi tại phòng Điều dưỡng, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ thuộc Sở Nội vụ. 

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Lào Cai dự báo mưa lớn, có nơi trên 150 mm từ đêm 18/7

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, từ đêm 18/7 đến đêm 19/7, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và dông rải rác, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 - 100 mm, có nơi trên 150 mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026

Sáng 18/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức Ngày hội việc làm năm 2026 với chủ đề "Nâng tầm nhân lực - Kiến tạo tương lai", thu hút sự tham gia của trên 200 người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh cùng đại diện các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tổ chức tín dụng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Hơn 900 nghìn người dân được khám sức khỏe miễn phí trong thời gian ngắn không chỉ là con số về quy mô một chiến dịch y tế mà còn đánh dấu bước chuyển quan trọng của Lào Cai từ tư duy “chữa bệnh” sang “chủ động phòng bệnh”, lấy người dân làm trung tâm, chăm sóc sức khỏe ban đầu làm nền tảng và chuyển đổi số làm động lực xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững.

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Mường Than tan hoang sau cơn lũ dữ

Trận lũ lịch sử tại Mường Than (Lai Châu) đã tàn phá nặng nề nhà cửa, tài sản của người dân. Vượt qua đau thương, mất mát, người dân đang cùng chính quyền và các lực lượng chức năng nỗ lực khắc phục hậu quả, từng bước ổn định cuộc sống.

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Đi xe giường nằm ban đêm, hành khách nên làm gì nếu xe mất lái?

Vụ tai nạn xe khách xảy ra rạng sáng 17/7 một lần nữa đặt ra câu hỏi về kỹ năng tự bảo vệ của hành khách trên những chuyến xe đường dài ban đêm. Chỉ một vài phút quan sát dây an toàn, cửa thoát hiểm và vị trí búa phá kính trước khi xe khởi hành có thể giúp hành khách chủ động hơn khi tình huống bất ngờ xảy ra.

fb yt zl tw