Cả nước đã hỗ trợ xóa thêm gần 1.800 căn nhà trong tuần qua

Tính đến 21/2, cả nước còn 6 địa phương chưa ban hành quy chế triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát gồm: Nam Định, Quảng Trị, Bình Thuận, Long An, Đồng Tháp, An Giang.

Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với người dân chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.
Cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với người dân chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến 21/2, các địa phương đã hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 107.941 căn (tăng 1.752 căn so với 14/2), trong đó có 61.496 căn nhà đã khánh thành và 46.445 căn khởi công mới.

Cả nước đã hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng là 9.187 căn nhà; trong đó có 3.928 căn nhà đã khánh thành; 5.259 căn đã khởi công. Nhà ở thuộc hai chương trình mục tiêu quốc gia là 49.432 căn nhà; trong đó số nhà đã khánh thành là 30.938 căn; số nhà khởi công là 18.494 căn. Hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình phát động xóa nhà tạm, nhà dột nát là 49.322 căn nhà, trong đó số nhà đã khởi công: 22.692 căn; số nhà khánh thành: 26.630 căn.

Đến nay, chỉ tiêu về thành lập ban chỉ đạo và ban hành kế hoạch triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành 100%. 58 địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát cấp tỉnh, có 5 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa - Vũng Tàu không thành lập do không còn nhà tạm, nhà dột nát.

59/63 địa phương đã ban hành kế hoạch triển khai cụ thể. 4 địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc không ban hành kế hoạch do không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, có 51 địa phương (tăng 3 địa phương so với 14/2) đã ban hành quy chế thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. 6 địa phương chưa ban hành quy chế gồm: Nam Định, Quảng Trị, Bình Thuận, Long An, Đồng Tháp, An Giang.

Về phê duyệt nhu cầu, 42 địa phương đã phê duyệt nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát (tăng 9 địa phương so với 14/2). Còn 15 địa phương chưa phê duyệt nhu cầu gồm: Phú Thọ, Bắc Giang, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, An Giang, Đồng Tháp.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Sáng 16/7, UBND phường Trung Tâm tổ chức Hội nghị vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2026. Đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường và đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước diễn biến thiên tai, lực lượng Công an các xã Púng Luông, Minh Lương, Khao Mang, Si Ma Cai, Liên Sơn và Nậm Xé đã khẩn trương huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng người dân triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

fb yt zl tw