Mường Khương: Kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể
Huyện Mường Khương đang triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do ngành y tế quản lý.
Huyện Mường Khương đang triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do ngành y tế quản lý.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể vẫn đáng lo ngại, khi các vụ ngộ độc vẫn liên tiếp xảy ra với nhiều người.
Đến sáng nay (10/10), Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tiếp nhận thêm 10 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa như: sốt, đau bụng, đi ngoài, nâng tổng số học sinh, sinh viên đang điều trị tại đây lên 50 người. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 2 đoàn làm việc, kiểm tra sau vụ việc.
Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có 160 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn áp dụng đối với sản phẩm nông - lâm - thủy sản, nhưng để phát triển đồng bộ các chuỗi thì vẫn còn không ít khó khăn.
Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn quốc đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến hơn 2.100 người mắc và 6 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2023, số vụ giảm 10%, số tử vong giảm 46%.
Đại biểu cho rằng, trước tình trạng các vụ ngộ độc thực phẩm diễn ra trên quy mô rộng và loại hình đa dạng như hiện nay, dư luận đang đặt ra câu hỏi về quy trình quản lý, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm vừa có công văn về việc điều trị bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Shinwon...
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng cần bổ sung nghề nấu ăn ở trường mầm non vào danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm vì nó tương đồng như nghề nấu ăn ở nhà hàng, khách sạn…
Thông tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), có khoảng gần 700 người bị ngộ độc thực phẩm trong quý I/2024. Ngoài các nguyên nhân khách quan, nguy cơ ngộ độc đến từ việc ý thức chấp hành quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chưa nghiêm.