Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành vụ việc học sinh, sinh viên nhập viện do triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Đến sáng nay (10/10), Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh đã tiếp nhận thêm 10 học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện với các biểu hiện rối loạn tiêu hóa như: sốt, đau bụng, đi ngoài, nâng tổng số học sinh, sinh viên đang điều trị tại đây lên 50 người. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 2 đoàn làm việc, kiểm tra sau vụ việc. 

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã thành lập 2 đoàn làm việc, trong đó 1 đoàn thực hiện điều tra dịch tễ các trường hợp học sinh, sinh viên có triệu chứng rối loạn tiêu hóa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh; 1 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đột xuất tại bếp ăn và cơ sở cung cấp thực phẩm liên quan.

z5914763165916-3d5942c6de9f2abe0f0bb318818989a4-2154.jpg
z5914763117418-8b7311eb74f0c58020fc7d9eb20b7006-2724.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc tại bếp ăn tập thể Trường Cao đẳng Lào Cai.

Để xác định chính xác nguyên nhân vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành lấy các mẫu nước sinh hoạt, nước uống và mẫu thực phẩm sử dụng trong ngày 8 và 9/10 để gửi cơ quan kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân.

z5914879451555-58e64795c9e4df20cb21c3ef6792c078-5061.jpg
Cán bộ y tế lấy mẫu nước để kiểm nghiệm.
z5914781528912-3004be77c7b4b6a557b8bba1fbab9aaa-2096.jpg
z5914781525965-1a290efba6f7aac21f0746998c233b9b-3897.jpg
Cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh điều tra thông tin dịch tễ của học sinh, sinh viên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh.

40 sinh viên nhập viện điều trị từ ngày 9/10 sức khỏe đã tiến triển tốt, giảm các triệu chứng sốt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn, đi ngoài.

z5914781502769-c12e0c25e51be3bf508603b19161df41-7304.jpg
Bệnh nhân đã giảm các triệu chứng.
z5914781638655-2b0ac670d2e3067df1fad2188a3a54bf-7104.jpg
Bác sỹ điều trị phác đồ bù dịch, kháng sinh cho bệnh nhân.

Bác sĩ Hoàng Thị Hồng Yến, Khoa Nội - Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Sau 8 giờ điều trị, sức khỏe các bệnh nhân đã tương đối ổn định, tuy nhiên vẫn còn tình trạng đi ngoài. Chúng tôi đang sử dụng phác đồ điều trị bù dịch, kháng sinh, men tiêu hóa bởi các bệnh nhân có triệu chứng nhiễm trùng đường ruột.

Ngày 10/10/2024, Trường Cao đẳng Lào Cai đã ban hành Thông báo hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động đối với dịch vụ bếp ăn cơ sở 1 Trường Cao đẳng Lào Cai.

Thông báo nêu rõ: Từ chiều 9/10/2024, một số học sinh, sinh viên ăn tại bếp ăn cơ sở 1 có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Sau khi nhận được thông tin, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai chỉ đạo như sau:

- Tạm đình chỉ hoạt động nấu ăn tại bếp ăn cơ sở 1 từ ngày 10/10/2024 đến khi có thông báo kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

- Giao cho các đồng chí lãnh đạo nhà trường, trưởng các phòng tập trung hỗ trợ, giải quyết các nội dung liên quan nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên.

Dịch vụ bếp ăn cơ sở 1, Trường Cao đẳng Lào Cai hoạt động từ tháng 8/2023. Trung bình mỗi bữa ăn: sáng, trưa, tối các ngày trong tuần, cơ sở cung cấp khoảng 100 suất ăn cho học sinh, sinh viên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Xóa sổ" hoàn toàn khối u ung thư di căn nhờ thuốc tiêm mới

"Xóa sổ" hoàn toàn khối u ung thư di căn nhờ thuốc tiêm mới

Một thử nghiệm lâm sàng quốc tế tại 11 quốc gia vừa công bố kết quả "chưa từng có": Loại thuốc tiêm có tên Amivantamab với cơ chế tác động ba chiều đã xóa sổ hoàn toàn khối u ở một số bệnh nhân ung thư di căn hoặc tái phát, mở ra hy vọng lớn cho nhóm người bệnh đã kháng hóa trị và liệu pháp miễn dịch.

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và tổ chức giải bơi cho con cán bộ, chiến sĩ Công an

Sáng 31/5, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh và Đoàn Thanh niên Mobifone Lào Cai tổ chức chương trình tuyên truyền kỹ năng phòng, chống đuối nước và Giải bơi dành cho con cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an tỉnh năm 2026.

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am

Sáng 31/5, tại chùa Tùng Lâm Ngọc Am (phường Yên Bái), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 - Dương lịch 2026. Đại lễ thu hút đông đảo tăng ni, phật tử và Nhân dân địa phương tham dự, trong không khí trang nghiêm, thành kính và đoàn kết của cộng đồng Phật giáo trên địa bàn.

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Đảm bảo an toàn tại các xưởng gỗ ván bóc

Những năm gần đây, nghề chế biến gỗ ván bóc tại tỉnh Lào Cai phát triển mạnh, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương và thúc đẩy kinh tế rừng. Tuy nhiên, đằng sau những khối ván thành phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động và cháy nổ, đòi hỏi các cơ sở sản xuất cùng lực lượng chức năng phải tăng cường các biện pháp phòng ngừa.

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Xây dựng tổ ấm văn minh từ môi trường sống không khói thuốc

Khói thuốc lá từ lâu đã được cảnh báo là một trong những "sát thủ thầm lặng" đe dọa đến sức khỏe cộng đồng và sự ổn định của mỗi gia đình. Hiện nay, chiến dịch xây dựng môi trường không khói thuốc đang nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội. Tuy nhiên, cuộc chiến chống lại làn khói trắng này chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi bắt đầu từ chính mỗi ngôi nhà - nơi những người cha, người chồng nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc bảo vệ sức khỏe cho người thân.

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Giàng Quỳnh Trang - bông hoa tài năng của cao nguyên trắng

Trong khi bạn bè đồng lứa đang hồi hộp chờ kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, em Giàng Quỳnh Trang, học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã xuất sắc giành suất tuyển thẳng vào Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh nhờ thành tích học tập và nghiên cứu khoa học nổi bật.

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Phường Lào Cai: Khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 người cao tuổi khu Vạn Hòa

Thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941 - 06/6/2026), Hội Người cao tuổi phường Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Lào Cai tổ chức chương trình khám sức khỏe, tư vấn miễn phí cho 200 hội viên người cao tuổi tại khu Vạn Hòa.

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Từ một ca hiến tạng, 4 cuộc đời được hồi sinh

Người đàn ông 48 tuổi không qua khỏi sau tai nạn giao thông nhưng đã để lại món quà vô giá cho y học. Trái tim cùng lá gan được chia ghép cho nhiều bệnh nhân nặng tại Hà Nội và Huế, mở ra cơ hội sống cho những người đang ở ranh giới sinh tử.

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Lịch chi trả lương hưu tháng 6/2026 tại Lào Cai

Theo kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng 6/2026 của BHXH Việt Nam, người hưởng chế độ trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ nhận tiền qua tài khoản cá nhân từ ngày 2/6. Đối với trường hợp nhận bằng tiền mặt, việc chi trả được thực hiện theo lịch của cơ quan BHXH và đơn vị dịch vụ chi trả tại địa phương.

fb yt zl tw