Bảo Yên tổ chức cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”

Nhằm thực hiện hiệu quả chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị, huyện Bảo Yên tổ chức cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”.

Cuộc thi được tổ chức tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, với các hoạt động sáng tác và chấm tác phẩm trong 4 ngày (từ ngày 30/11 đến hết ngày 3/12/2023). Các sáng tác hội họa trên mọi chất liệu với đề tài: cảnh đẹp Nghĩa Đô; khung cảnh lao động, sản xuất của người dân Nghĩa Đô; hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống… của người dân Nghĩa Đô.

Đi giữa mùa vàng.jpg
Mùa vàng Nghĩa Đô.

Đối tượng dự thi là các họa sĩ, người yêu thích hội họa trong và ngoài tỉnh Lào Cai. Ban Giám khảo cuộc thi sáng tác mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh” sẽ lựa chọn trao: 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C, 15 giải khuyến khích cho các tác phẩm đạt chất lượng.

Thông qua cuộc thi nhằm thu hút các họa sỹ, người đam mê mỹ thuật đến trải nghiệm, sáng tác về phong cảnh, hoạt động lao động, sản xuất, nét văn hóa truyền thống của miền đất, con người điểm du lịch cộng đồng Nghĩa Đô. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch cộng đồng Nghĩa Đô đến với du khách trong và ngoài tỉnh, đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Bảo Yên nói chung, điểm du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô nói riêng theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị.

Quy định về tác phẩm dự thi

Kích thước tối tiểu 60 cm x 80 cm, tối đa 200 cm x 200 cm (nếu lớn hơn 200 cm phải bao gồm nhiều tấm để có thể tháo dời); Trọng lượng mỗi tác phẩm: không quá 50 kg; Chất liệu: Không hạn chế. Số lượng tác phẩm: Không hạn chế.

Yêu cầu tác phẩm gửi về Ban tổ chức là tác phẩm đã hoàn thiện về nội dung và hình thức. Mặt sau tác phẩm ghi rõ tên tác phẩm, họ tên tác giả, kích thước, chất liệu, địa chỉ, số điện thoại.

Những tác phẩm đạt chất lượng Ban Tổ chức có quyền sử dụng để phục vụ hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp mà không phải trả nhuận bút tác phẩm. Những tác phẩm không đạt giải Ban Tổ chức không phải trả lại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc của gia đình nhiều thế hệ

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Hạnh phúc của gia đình nhiều thế hệ

Giữa nhịp sống hiện đại, việc nhiều thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà không còn phổ biến như trước. Tuy nhiên, vẫn có những gia đình lựa chọn giữ gìn nếp sống truyền thống ấy, không chỉ vì thuận tiện trong sinh hoạt mà còn bởi giá trị tinh thần to lớn và vì sự yêu thương, sẻ chia, gắn bó giữa các thế hệ.

Hà Trúc Linh trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2024

Hà Trúc Linh trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2024

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2024 diễn ra tại thành phố Huế, cô gái Phú Yên Hà Trúc Linh đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2024, kế nhiệm ngôi vị đầy vinh quang và thành công của Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy.

Trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân cho 33 tác phẩm âm nhạc xuất sắc

Trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân cho 33 tác phẩm âm nhạc xuất sắc

Các tác phẩm với ca từ giàu hình ảnh, cảm xúc đã thể hiện sâu sắc vai trò của Quốc hội và Hội đồng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, phản ánh niềm tự hào và niềm tin của nhân dân về Quốc hội Việt Nam và người đại biểu dân cử.

Nghệ thuật đính cườm của người Xá Phó

Nghệ thuật đính cườm của người Xá Phó

Nghệ thuật đính cườm tạo thành hoa văn thổ cẩm trên váy áo của dân tộc Xá Phó mang vẻ đẹp riêng, tạo sức hấp dẫn trên trang phục, cũng như một số đồ dùng hằng ngày được thiết kế ứng dụng từ thổ cẩm của người Xá Phó như: túi thổ cẩm, khăn trải bàn, tranh treo tường…

Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Bắc năm 2025

Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Bắc năm 2025

Trong 2 ngày (23 - 24/6), tại tỉnh Quảng Bình, Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Bắc năm 2025 đã diễn ra sôi nổi. Tham gia Liên hoan, đoàn thiếu nhi Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai đã đạt thành tích xuất sắc.

[Ảnh] Phụ nữ vùng cao giữ nghề truyền thống

[Ảnh] Phụ nữ vùng cao giữ nghề truyền thống

Những tri thức dân gian làm nghề truyền thống của các dân tộc vùng cao Lào Cai đã có từ ngàn đời nay. Trong nhịp sống hiện đại, những tri thức ấy vẫn được đồng bào gìn giữ và lưu truyền, tạo nên nét đẹp độc đáo của mỗi dân tộc. 

Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành giới thiệu bộ ảnh “Từ ngục tối thắng lợi trở về” được trao giải thưởng nhà nước.

Người ghi sử bằng khoảnh khắc

Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành, nguyên Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, nguyên Trưởng ban Biên tập Ảnh - Thông tấn xã Việt Nam nổi tiếng với những tác phẩm ảnh 'để đời' mang tính lịch sử và giàu ý nghĩa nhân văn, thể hiện khát vọng hòa bình.
fb yt zl tw