Bảo Yên: Cán bộ thôn của 8 xã khu vực III tham gia tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

Ngày 22/5, tại thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên), Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý cho 58 cán bộ là trưởng thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng 8 xã khu vực III, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Bảo Yên.

by11.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các học viên được tiếp cận các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý qua bộ tài liệu cùng các tình huống giả định; được hướng dẫn phân biệt những trường hợp được hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước; thông tin về phạm vi, lĩnh vực, hình thức trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; tổ chức trợ giúp pháp lý và người thực hiện trợ giúp pháp lý; trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc giới thiệu, thông tin về trợ giúp pháp lý. Bên cạnh đó, học viên được thực hành một số biểu mẫu và khảo sát qua bộ 30 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung được tuyên truyền tại hội nghị.

Ngoài ra, các báo cáo viên pháp luật cũng giới thiệu đến học viên những nội dung mới của Thông tư 09/2022/TT-BTP về việc thay đổi và hủy bỏ các thông tin trong lĩnh vực hộ tịch cho phù hợp với việc triển khai thực hiện căn cước công dân theo quy định hiện hành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai vận động người dân giao nộp 2 cá thể khỉ cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên

Lào Cai vận động người dân giao nộp 2 cá thể khỉ cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên

Ngày 22/8, Trạm Kiểm lâm xã Bản Lầu – Hạt Kiểm lâm khu vực Mường Khương đã vận động thành công một hộ dân trên địa bàn thuộc thôn Na Phả, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai tự nguyện giao nộp 2 cá thể khỉ: 1 cá thể khỉ Vàng (Macaca mulatta) và 1 cá thể khỉ Mốc (Macaca leonina) cho Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên – Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

PC Lào Cai đẩy mạnh phối hợp với công an các cấp trong công tác bảo vệ tài sản ngành điện

PC Lào Cai đẩy mạnh phối hợp với công an các cấp trong công tác bảo vệ tài sản ngành điện

Thời gian qua, bên cạnh đảm bảo cung ứng điện tại địa phương, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an các cấp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật trong quần chúng Nhân dân về bảo vệ tài sản ngành điện; phát hiện, đấu tranh và ngăn chặn các hành vi trộm cắp vật tư thiết bị điện.

Sáng mãi hình ảnh người chiến sĩ Công an Lào Cai trong lòng dân

Sáng mãi hình ảnh người chiến sĩ Công an Lào Cai trong lòng dân

Không chỉ là “lá chắn” bảo vệ an ninh, trật tự, lực lượng Công an Lào Cai còn là điểm tựa vững chắc của đồng bào nơi địa đầu Tổ quốc. Dù là những việc làm bình dị hay nhiệm vụ cam go, đều được mỗi cán bộ, chiến sĩ thực hiện bằng trái tim nhiệt huyết và tinh thần vì Nhân dân phục vụ.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán gas trái phép quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán gas trái phép quy mô lớn

Ngày 16/8, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội 2, Phòng Cảnh sát Kinh tế vừa triệt phá thành công một tụ điểm sang chiết, buôn bán gas trái phép với quy mô lớn trên địa bàn. Từ khi hoạt động đến nay, các đối tượng đã bán ra thị trường khoảng 1.000 tấn gas, thu lợi bất chính hơn nửa tỷ đồng.

Khai trừ Đảng đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Dụ Thượng

Lào Cai Khai trừ Đảng đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Dụ Thượng

Vào lúc 9h ngày 15/8, tại trụ sở UBND xã Phong Dụ Thượng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Phong Dụ Thượng.

fb yt zl tw