Bảo Yên: Cán bộ thôn của 8 xã khu vực III tham gia tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý

Ngày 22/5, tại thị trấn Phố Ràng (huyện Bảo Yên), Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn điểm về tiếp cận trợ giúp pháp lý cho 58 cán bộ là trưởng thôn, bản, người có uy tín trong cộng đồng 8 xã khu vực III, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Bảo Yên.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
by11.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các học viên được tiếp cận các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý qua bộ tài liệu cùng các tình huống giả định; được hướng dẫn phân biệt những trường hợp được hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý miễn phí của Nhà nước; thông tin về phạm vi, lĩnh vực, hình thức trợ giúp pháp lý; quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; tổ chức trợ giúp pháp lý và người thực hiện trợ giúp pháp lý; trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc giới thiệu, thông tin về trợ giúp pháp lý. Bên cạnh đó, học viên được thực hành một số biểu mẫu và khảo sát qua bộ 30 câu hỏi trắc nghiệm về các nội dung được tuyên truyền tại hội nghị.

Ngoài ra, các báo cáo viên pháp luật cũng giới thiệu đến học viên những nội dung mới của Thông tư 09/2022/TT-BTP về việc thay đổi và hủy bỏ các thông tin trong lĩnh vực hộ tịch cho phù hợp với việc triển khai thực hiện căn cước công dân theo quy định hiện hành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy tại xã Bản Vược

Tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy tại xã Bản Vược

Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an huyện Bát Xát, xã Bản Vược tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy cho cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, công an viên và học sinh phổ thông trên địa bàn xã.

Khuyến cáo về các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn đối với các công trình nhiều tầng

Khuyến cáo về các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn đối với các công trình nhiều tầng

Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khuyến cáo, để bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và thoát nạn khi có cháy, song song việc chấp hành nghiêm ngặt các quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy, cơ quan, tổ chức và cá nhân quản lý công trình nhiều tầng cần thực hiện các biện pháp sau đây:

Đẩy mạnh cải cách tư pháp, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Nhân ngày truyền thống ngành tòa án 13/9: Đẩy mạnh cải cách tư pháp, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Lào Cai gồm Tòa án nhân dân tỉnh và 9 tòa án nhân dân huyện, thành phố, thị xã có hơn 130 cán bộ, công chức. Thời gian qua, tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Lào Cai đã đề ra chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với thực tế của đơn vị, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác cải cách tư pháp.

fb yt zl tw