Gần 600 học sinh thị xã Sa Pa được truyền thông về trợ giúp pháp lý

Ngày 17/4, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý cho gần 600 học sinh phường Hàm Rồng, thị xã Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
20230417_131308.jpg
Quang cảnh buổi truyền thông về trợ giúp pháp lý.

Tại buổi truyền thông, các em được nghe các trợ giúp viên pháp lý phổ biến và giải thích về: Các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; phạm vi, lĩnh vực, hình thức trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý; trách nhiệm của UBND xã/phường trong việc giới thiệu, thông tin về người thuộc diện được trợ giúp pháp lý.

Ngoài ra, các trợ giúp viên pháp lý đã tuyên truyền và phổ biến các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; các hình thức, mức độ xử phạt hành chính cho từng trường hợp, đặc biệt là hậu quả và những hệ lụy của nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…

Tại buổi truyền thông các em học sinh được tìm hiểu, tham gia giao lưu về một số tình huống và trả lời câu hỏi về các nội dung vừa được tuyên truyền, phổ biến.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw