Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 13/8/2022, 02:55 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Dành những điều tốt nhất cho người bệnh

LCĐT - Góc sưu tầm những lá thư cảm ơn của người bệnh gửi đến bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng dày thêm. Chị Bùi Ngọc Hồng, Trưởng Phòng Điều dưỡng lật những trang thư cảm ơn của bệnh nhân đầy trân trọng và bảo: Đây là động lực, niềm vui trong nghề của chúng tôi, cũng là minh chứng cho chất lượng điều trị, sự tận tụy của đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chị Hồng hướng dẫn người bệnh khai báo y tế.

Là Trưởng Phòng Điều dưỡng, chiều thứ Ba hằng tuần, chị Hồng thường tổ chức giao ban điều dưỡng trưởng các khoa để triển khai công việc, nắm hoạt động chung. Chị Hồng cho biết: Điều dưỡng viên có vai trò rất quan trọng, nguồn nhân lực chính chăm sóc, hỗ trợ trong suốt thời gian người bệnh đến khám và điều trị. Để nâng cao chất lượng các dịch vụ của bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh thì một trong những yêu cầu tiên quyết là nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ điều dưỡng.

Chính vì vậy, chị Hồng luôn đau đáu, tận tâm đóng góp vào sự phát triển của Phòng Điều dưỡng. Chị hướng dẫn các điều dưỡng viên mới vào nghề, quản lý tổ chức nhiều hoạt động của phòng, đặc biệt là công tác chăm sóc người bệnh; thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo đội ngũ điều dưỡng tuân thủ đúng các nguyên tắc, thực hiện tốt quy trình chăm sóc người bệnh toàn diện, không để xảy ra sai sót chuyên môn. Chị cũng kịp thời điều động nhân lực giữa các khoa, không để xảy tình trạng thiếu nhân lực ở các khoa khi có bệnh nhân tăng đột biến. Chị đã tham mưu kết nối tổ chức chương trình hội chẩn trực tuyến với các bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức. Nhờ sự sát sao của chị Hồng, mỗi điều dưỡng viên ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn ý thức về tinh thần, thái độ phục vụ, đảm bảo an toàn chuyên môn, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Chị Hồng còn phối hợp với các đồng nghiệp tổ chức thành công Hội thi Điều dưỡng viên giỏi, tạo sân chơi vui, bổ ích để các điều dưỡng viên thể hiện chuyên môn cũng như những “tài lẻ” của mình.

Không chỉ quản lý Phòng Điều dưỡng, chị Hồng còn phụ trách Tổ Công tác xã hội của bệnh viện. Năm 2020, chị đã kết nối với các nhà từ thiện kịp thời hỗ trợ bệnh nhân tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Năm 2021, hoạt động này tiếp tục được duy trì giúp nhiều bệnh nhân vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Tôi theo chị Hồng đến thăm bệnh nhân Đặng Văn B. bị suy thận, đang điều trị hoại tử bắp chân tại Khoa Ngoại chấn thương. Chị ân cần hỏi thăm tình hình, động viên bệnh nhân và người nhà. Biết được hoàn cảnh của anh B. rất khó khăn, phải ở trọ gần bệnh viện và hằng tháng sống nhờ Quỹ Cơm bánh của Câu lạc bộ Trái tim nhân ái, chị Hồng đã kết nối và nhờ sự hỗ trợ, đồng hành của nhiều “mạnh thường quân”, đại diện câu lạc bộ trao hơn 7 triệu đồng, giúp anh B. điều trị. Bệnh nhân Mai Văn V. ở xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) cũng là bệnh nhân nhận được hỗ trợ kịp thời. Anh V. bị uốn ván, viêm phổi nặng, hôn mê sâu phải điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực. Chi phí điều trị lớn, trong khi gia đình rất nghèo, vợ anh bị ung thư, mẹ đã 80 tuổi, con trai phải nghỉ việc để chăm anh tại bệnh viện. Chị Hồng đã nhanh chóng kết nối và chỉ sau vài ngày kêu gọi, Câu lạc bộ Trái tim nhân ái đã tặng bệnh nhân 5 triệu đồng.

Trong năm 2021 đã có hàng trăm bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận được sự hỗ trợ kịp thời thông qua Tổ Công tác xã hội. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những hỗ trợ ấy không chỉ có ý nghĩa về vật chất, mà còn là nguồn động viên để người bệnh vượt qua bệnh tật, cảm nhận được sự đùm bọc, sẻ chia của xã hội.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chị Bùi Ngọc Hồng đã tham mưu với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế và người bệnh, như lập chốt phân luồng, sàng lọc người bệnh ngay ở cửa ra vào; tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn, kiểm soát số lượng người nhà chăm sóc bệnh nhân tại các khoa; bố trí cán bộ nghỉ luân phiên, phân công kíp trực hợp lý đảm bảo phục vụ người bệnh; điều động cán bộ y tế hỗ trợ chống dịch, tiêm chủng ở các địa phương, chốt kiểm soát dịch... Chị cũng thường xuyên có mặt để quán xuyến, hỗ trợ đồng nghiệp ở khu vực sàng lọc bệnh nhân, cùng đo thân nhiệt, hướng dẫn người bệnh cách khai báo y tế. Với những đóng góp của mình, chị Hồng là cán bộ y tế tiêu biểu được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về đóng góp trong phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiều năm chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. “Tâm niệm lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, tôi càng nỗ lực trau dồi y đức, nâng cao kỹ năng quản lý, trình độ chuyên môn, hoàn thiện bản thân để đạt hiệu quả trong công việc, đem lại những điều tốt nhất cho người bệnh” - chị Hồng tâm sự.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết