Truy vết và quản lý 136 trường hợp F1 liên quan đến các ca Covid-19

LCĐT – Tính đến ngày 26/11, ngành y tế đã truy vết được 136 trường hợp F1 liên quan đến đoàn công tác đến làm việc tại Ga Xuân Giao (Bảo Thắng), 2 ca F0 có mã số BN1156965, BN1156966, đoàn 5 người Thanh Hóa lên Lào Cai du lịch và trường hợp liên quan đến ca F0 có mã số BN1104409 (Công nhân Thủy điện PaKe).

Cụ thể, thực hiện truy vết các trường hợp liên quan đến đoàn công tác đến làm việc tại Ga Xuân Giao (Bảo Thắng) ngày 24/11/2021, trong đoàn có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25/11/2021, ngành y tế đã truy vết được 26 trường hợp F1, trong đó: thành phố Lào Cai 20 người, Bảo Thắng 6 người. Trường hợp F2 ghi nhận 27 người ở Bảo Thắng. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca F0 có mã số BN1156965, BN1156966 ghi nhận ngày 24/11/2021 của thành phố Lào Cai

Trường hợp F1 ghi nhận 35 người, trong đó: thành phố Lào Cai 33 người; Bảo Yên 1 người, Văn Bàn 1 người; kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR có 32 mẫu âm tính, 3 mẫu chờ kết quả. Trường hợp F2 ghi nhận 130 người, trong đó: thành phố Lào Cai 126 người, Bát  Xát 3 người, Sa Pa 1 người. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Truy vết các trường hợp liên quan đến đoàn 5 người Thanh Hóa lên Lào Cai du lịch (trong đoàn có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày 23/11/2021)

Trường hợp F1 ghi nhận 13 người, trong đó: Sa Pa 9 người, thành phố Lào Cai 3, Văn Bàn 1; kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR 13 mẫu âm tính. Trường hợp F2 ghi nhận 52 người, trong đó Sa Pa 34 người, thành phố Lào Cai 18 người. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Truy vết các trường hợp liên quan đến ca F0 có mã số BN1104409 (Công nhân Thủy điện PaKe)

Trường hợp F1 ghi nhận 62 người, trong đó: Si Ma Cai 33 người, Bắc Hà 4 người, Bảo Thắng 22 người, thành phố Lào Cai 3 người; kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR 62 mẫu âm tính. Trường hợp F2 ghi nhận 517 người, trong đó: Si Ma Cai 21 người, Bát Xát 1 người, thành phố Lào Cai 21 người, Bắc Hà 50 người, Bảo Thắng 424 người. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Trong ngày, ngành y tế ghi nhận 10 người về từ các tỉnh phía Nam, luỹ kế 1.363 người; đã lấy 1.407 mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR: Luỹ kế 1.333 mẫu âm tính; 64 mẫu dương tính (Trong đó, 56 mẫu đã công bố mã bệnh nhân, 1 mẫu tái dương tính đang tiếp tục điều trị, 7 mẫu tái dương tính hiện nay đã điều trị khỏi); 10 mẫu chờ kết quả.

Bên cạnh đó, các chốt kiểm dịch đã quản lý được 9.959 người và 3.286 xe; đồng thời, xét nghiệm test nhanh có 826 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 1 mẫu dương tính đã được xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Mã bệnh BN1179795).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người truyền lửa môn sinh học

Người truyền lửa môn sinh học

Những năm gần đây, Trường Trung học phổ thông (THPT) Thác Bà đã có nhiều chuyển biến tích cực trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trong đó môn Sinh học có thành tích nổi bật. Kết quả này có sự đóng góp quan trọng của cô giáo Phạm Thu Dung – giáo viên môn Sinh học, người đã nhiều năm trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường.

Đảm bảo nguồn cung thuốc y học cổ truyền

Đảm bảo nguồn cung thuốc y học cổ truyền

Để bảo đảm nguồn cung thuốc y học cổ truyền tại các cơ sở khám - chữa bệnh trên địa bàn, ngành y tế tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từ công tác đấu thầu, mua sắm đến kiểm soát chất lượng dược liệu.

Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của đoàn”

Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của đoàn”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), chiều 23/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”, tuyên dương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Trải nghiệm bắn súng thể thao

Trải nghiệm bắn súng thể thao

Tháng Ba, Sa Pa vẫn còn vương chút se lạnh của mùa đông vùng cao. Khác với không khí trầm lặng ngoài phố ngày cuối xuân, tại tòa nhà ba tầng ngay cạnh chợ trung tâm, những âm thanh “tách”… “tách”… “tách”... vang lên đều đặn, xen lẫn tiếng cười nói rộn ràng.

Thời tiết ngày 23/3: Vùng núi Bắc Bộ có mưa dông, Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng

Thời tiết ngày 23/3: Vùng núi Bắc Bộ có mưa dông, Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái thời tiết tương đối ổn định, với mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù cục bộ, trưa chiều trời nắng. Khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ đêm 22/3 xuất hiện mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Bước tiến trong điều trị bệnh xương khớp cho người cao tuổi

Bước tiến trong điều trị bệnh xương khớp cho người cao tuổi

Trong bối cảnh dân số đang già hóa nhanh chóng, các bệnh lý cơ xương khớp đang trở thành mối quan ngại lớn đối với sức khỏe người cao tuổi. Những cơn đau dai dẳng, tình trạng thoái hóa và hạn chế vận động ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và làm gia tăng nguy cơ tàn phế nếu không được điều trị kịp thời.

fb yt zl tw