Truy vết và quản lý 136 trường hợp F1 liên quan đến các ca Covid-19

LCĐT – Tính đến ngày 26/11, ngành y tế đã truy vết được 136 trường hợp F1 liên quan đến đoàn công tác đến làm việc tại Ga Xuân Giao (Bảo Thắng), 2 ca F0 có mã số BN1156965, BN1156966, đoàn 5 người Thanh Hóa lên Lào Cai du lịch và trường hợp liên quan đến ca F0 có mã số BN1104409 (Công nhân Thủy điện PaKe).

Cụ thể, thực hiện truy vết các trường hợp liên quan đến đoàn công tác đến làm việc tại Ga Xuân Giao (Bảo Thắng) ngày 24/11/2021, trong đoàn có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25/11/2021, ngành y tế đã truy vết được 26 trường hợp F1, trong đó: thành phố Lào Cai 20 người, Bảo Thắng 6 người. Trường hợp F2 ghi nhận 27 người ở Bảo Thắng. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Truy vết các trường hợp liên quan đến 2 ca F0 có mã số BN1156965, BN1156966 ghi nhận ngày 24/11/2021 của thành phố Lào Cai

Trường hợp F1 ghi nhận 35 người, trong đó: thành phố Lào Cai 33 người; Bảo Yên 1 người, Văn Bàn 1 người; kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR có 32 mẫu âm tính, 3 mẫu chờ kết quả. Trường hợp F2 ghi nhận 130 người, trong đó: thành phố Lào Cai 126 người, Bát  Xát 3 người, Sa Pa 1 người. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Truy vết các trường hợp liên quan đến đoàn 5 người Thanh Hóa lên Lào Cai du lịch (trong đoàn có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngày 23/11/2021)

Trường hợp F1 ghi nhận 13 người, trong đó: Sa Pa 9 người, thành phố Lào Cai 3, Văn Bàn 1; kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR 13 mẫu âm tính. Trường hợp F2 ghi nhận 52 người, trong đó Sa Pa 34 người, thành phố Lào Cai 18 người. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Truy vết các trường hợp liên quan đến ca F0 có mã số BN1104409 (Công nhân Thủy điện PaKe)

Trường hợp F1 ghi nhận 62 người, trong đó: Si Ma Cai 33 người, Bắc Hà 4 người, Bảo Thắng 22 người, thành phố Lào Cai 3 người; kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR 62 mẫu âm tính. Trường hợp F2 ghi nhận 517 người, trong đó: Si Ma Cai 21 người, Bát Xát 1 người, thành phố Lào Cai 21 người, Bắc Hà 50 người, Bảo Thắng 424 người. Hiện những trường hợp này đã được quản lý, cách ly theo quy định.

Trong ngày, ngành y tế ghi nhận 10 người về từ các tỉnh phía Nam, luỹ kế 1.363 người; đã lấy 1.407 mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR: Luỹ kế 1.333 mẫu âm tính; 64 mẫu dương tính (Trong đó, 56 mẫu đã công bố mã bệnh nhân, 1 mẫu tái dương tính đang tiếp tục điều trị, 7 mẫu tái dương tính hiện nay đã điều trị khỏi); 10 mẫu chờ kết quả.

Bên cạnh đó, các chốt kiểm dịch đã quản lý được 9.959 người và 3.286 xe; đồng thời, xét nghiệm test nhanh có 826 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 1 mẫu dương tính đã được xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Mã bệnh BN1179795).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Văn Bàn

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà tết tại xã Văn Bàn

Sáng 2/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Ngô Hoài Linh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Tết tại xã Văn Bàn. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo, động viên các lực lượng và Nhân dân địa phương nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.

Đôn đốc chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trước Tết Nguyên đán

Đôn đốc chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH trước Tết Nguyên đán

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Tại Công điện này, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính chỉ đạo, phối hợp thực hiện chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH.

Ngôi trường của những ước mơ

Ngôi trường của những ước mơ

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, xây dựng môi trường học tập xanh - thân thiện, chú trọng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, Trường Tiểu học số 2 Gia Phú, xã Gia Phú đang từng ngày hiện thực hóa khát vọng về một “trường học hạnh phúc”, nơi mỗi học sinh được học tập bằng niềm vui, sự chủ động và ước mơ trong trẻo.

[Infographic] Nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai

[Infographic] Nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Ngày 29/12/2025, tại Kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết 42/2025/NQ-HĐND về chính sách hỗ trợ công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 8/1/2026. Dưới đây là nội dung hỗ trợ, mức hỗ trợ cho công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường kiểm soát xe giường nằm hai tầng

Tăng cường kiểm soát xe giường nằm hai tầng

Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Xây dựng) vừa ban hành công điện yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, trong đó nhấn mạnh việc kiểm soát chặt xe giường nằm hai tầng nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân năm 2026.

Nghị quyết 261 mang niềm vui đến với người nghèo

Nghị quyết 261 mang niềm vui đến với người nghèo

Nghị quyết 261/2025 của Quốc hội chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, đánh dấu việc triển khai một chính sách mang tính nhân văn sâu sắc, tập trung chăm lo sức khỏe người nghèo và các đối tượng chính sách. Tại tỉnh Lào Cai, việc nghị quyết đi vào cuộc sống đã mang lại niềm vui cho những người được thụ hưởng.

Phong Dụ Thượng mang mùa xuân ấm nghĩa tình đến với người nghèo

Phong Dụ Thượng mang mùa xuân ấm nghĩa tình đến với người nghèo

Những ngày cuối năm, khi đào, mơ ở vùng cao Phong Dụ Thượng bắt đầu hé nụ, nhiều bản làng của xã Phong Dụ Thượng (Lào Cai) cũng đổi thay từng ngày với những ngôi nhà mới dần hoàn thiện. Xuân Bính Ngọ 2026 đang đến gần, mang theo niềm vui và hy vọng cho các hộ nghèo từng nhiều năm sống trong cảnh nhà tạm, nhà dột nát.

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Thiết thực chào mừng 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), sáng 2/3, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Đoàn Trường THPT số 2 Bát Xát tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Tuổi trẻ Bát Xát tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Chiều 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 - 2026. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai.

Lào Cai chung tay chăm lo Tết cho người dân khó khăn

Lào Cai chung tay chăm lo Tết cho người dân khó khăn

Những ngày giáp Tết, không khí chuẩn bị đón Xuân đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được tỉnh Lào Cai xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện rõ trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị đối với Nhân dân.

Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng kiểm tra, tặng quà Tết tại xã Yên Bình

Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng kiểm tra, tặng quà Tết tại xã Yên Bình

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, Đoàn công tác do Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm và tặng quà tại một số cơ quan, đơn vị và hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Yên Bình.

fb yt zl tw