Trung tâm Hành chính công xã Tằng Loỏng:

Tiếp 34 lượt công dân sau 3 ngày chính thức hoạt động

Theo thông tin từ Văn phòng HĐND - UBND xã Tằng Loỏng (tỉnh Lào Cai), tính từ ngày 1 đến hết ngày 3/7/2025, Trung tâm Hành chính công xã đã tiếp, hướng dẫn 34 lượt công dân đến thực hiện các thủ tục hành chính.

tloong-4725.jpg
Công dân đến thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công xã Tằng Loỏng

Trong số đó có 15 lượt công dân đến thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp (đều đã được giải quyết và trả kết quả); 13 lượt công dân đến thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, thương binh - xã hội, với 13 hồ sơ (đã trả kết quả 10 hồ sơ, còn 3 hồ sơ chưa nộp được qua hệ thống và chưa chuyển được cho phòng chuyên môn tiếp nhận, chưa có dấu); 1 lượt công dân đến thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực giáo dục (đã hướng dẫn đầy đủ cho công dân theo quy định); 5 lượt công dân đến thực hiện thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai (đã hướng dẫn đầy đủ cho công dân theo quy định).

Xã Tằng Loỏng được thành lập trên cơ sở sáp nhập thị trấn Tằng Loỏng và xã Phú Nhuận thuộc huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trước đây, trong đó thị trấn Tằng Loỏng là địa phương trọng điểm về phát triển công nghiệp, với Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, còn xã Phú Nhuận có thế mạnh phát triển nông - lâm nghiệp, đặc biệt là gieo trồng các loại cây như lúa nước, chè, quế, chăn nuôi đại gia súc và thủy sản.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy ngày 22/8 những ai phải đi làm bù?

Theo Thông báo số 9441/TB-BNV ngày 16/10/2025 của Bộ Nội vụ về việc nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công chức, viên chức thực hiện hoán đổi ngày làm việc thứ Hai (31/8/2026) sang thứ Bảy (22/8/2026). 

fb yt zl tw