Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 12/8/2022, 08:10 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Trại sáng tác văn học - nghệ thuật tại Văn Bàn

LCĐT - Tại huyện Văn Bàn, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức Trại sáng tác văn học - nghệ thuật năm 2021.

Tham gia trại sáng tác có 12 hội viên thuộc các chuyên ngành văn, thơ, nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh. Trong chương trình khai mạc, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự, động viên đoàn văn nghệ sĩ.

Các văn nghệ sỹ tham quan mô hình kinh tế tiêu biểu của huyện Văn Bàn.

Trại sáng tác được thực hiện theo kế hoạch hoạt động năm 2021 của Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã được UBND tỉnh phê duyệt. Theo đó, trong năm 2021, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh mở một số trại sáng tác tại các địa phương, nhằm tạo điều kiện cho hội viên, văn nghệ sỹ các chuyên ngành thâm nhập thực tế, khai thác “nguyên liệu” từ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội... cho các tác phẩm mới.

Tham gia trại sáng tác lần này, đoàn văn nghệ sỹ đã được lãnh đạo huyện Văn Bàn tạo điều kiện, cung cấp thông tin về thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Văn Bàn đạt được trong thời gian qua; đồng thời, giới thiệu để các thành viên được tiếp cận những tập thể, cá nhân trên địa bàn là mô hình mới, cách làm hay để sáng tạo những tác phẩm mới.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, trại sáng tác lần này được thực hiện theo hình thức rút gọn cả về số người, thời gian thực tế tại địa phương. Sau thời gian thực tế tại huyện, các hội viên sẽ trở về hoàn thiện tác phẩm theo đề cương, kế hoạch.

Việc tổ chức các trại sáng tác nhằm tạo cơ hội cho các văn nghệ sỹ sáng tạo những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, góp phần cổ vũ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết