Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 20/8/2022, 03:06 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Các đơn vị, địa phương tổ chức hoạt động, tặng quà Tết Trung thu cho thiếu nhi

LCĐT – So với những năm trước, Tết Trung thu năm nay được các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức gọn nhẹ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19, nhưng vẫn tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhỏ.

* Tối 18/9, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với chủ đề “Đêm hội trăng rằm 2021”.

Tiết mục văn nghệ do các em Trung tâm Công tác xã hội tỉnh biểu diễn.
Trao quà cho các em đạt thành tích cao trong học tập.

Các em thiếu niên, nhi đồng Trung tâm Công tác xã hội tỉnh được nghe kể về sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga; xem múa lân và các tiết mục văn nghệ sôi nổi, rộn ràng do chính các bạn thiếu nhi đang sinh sống tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh biểu diễn.

Sau phần văn nghệ và chương trình giao lưu, các em thiếu niên, nhi đồng đạt kết quả tốt trong học tập đã được nhận quà và phần thưởng ý nghĩa.
Trung tâm Công tác xã hội tỉnh hiện nhận nuôi trên 60 trẻ em mồ côi cơ nhỡ không có nơi nương tựa. Trẻ em tại Trung tâm được nuôi dưỡng, học hành đầy đủ và có điều kiện phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

* Thị xã Sa Pa thăm hỏi, tặng quà trung thu cho con các y, bác sỹ đang tham gia chống dịch tại các tỉnh phía Nam

Chiều 18/9, đoàn công tác của thị xã Sa Pa đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà trung thu cho 8 gia đình y, bác sỹ có con nhỏ đang tham gia chống dịch ngoài địa bàn.

Thăm và tặng quà 2 con của bác sỹ Phạm Nhật Vũ, Trung tâm Y tế Sa Pa đang tham gia chống dịch Covid -19 tại tỉnh Bình Dương.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa giúp lực lượng y, bác sỹ trẻ đang tham gia chống dịch tại tuyến đầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó khăn, nỗ lực hơn nữa vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời là nguồn động viên khích lệ và hậu phương vững chắc giúp cho các y, bác sỹ yên tâm công tác, chung tay phòng, chống  và chiến thắng dịch bệnh.

Được biết, trong 3 đợt  xuất quân hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bình Dường và Đồng Nai của tỉnh Lào Cai, thị xã Sa Pa có 15 y, bác sỹ trẻ xung phong tham gia.  

* Bát Xát tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt

Dịp Tết Trung thu năm 2021, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bát Xát tổ chức 7 đoàn đến thăm, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các xã, thị trấn trong huyện. Mỗi phần quà 700.000 đồng gồm bánh trung thu và tiền mặt, trích từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em huyện. Tổng số tiền gần 90 triệu đồng.

Tặng quà trẻ em nghèo xã Pa Cheo.

Bên cạnh việc trích từ nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em, huyện Bát Xát còn chỉ đạo các đơn vị, địa phương kêu gọi sự hảo tâm của các mạnh thường quân đóng góp cho trẻ em nghèo vui Tết Trung thu. Sự quan tâm, chăm lo cả về vật chất, tinh thần của địa phương giúp các em thiếu nhi có một mùa trung thu vui tươi, ấm áp.

Tặng quà các con của y, bác sỹ huyện Bát Xát đang tham gia chống Covid -19 ngoài địa bàn.

Cũng trong chiều 18/9, huyện Bát Xát đã tổ chức thăm, tặng quà cho các cháu là con của y, bác sỹ tham gia Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai chống dịch Covid-19 ngoài địa bàn. Được biết, huyện Bát Xát có 18 y, bác sỹ tình nguyện tham gia đoàn công tác chống dịch Covid-19 ngoài địa bàn; trong đó có 14 y, bác sỹ đã có gia đình và con nhỏ dưới 16 tuổi.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết