“Bắc Hà xưa và nay” - triển lãm ảnh kết nối quá khứ và hiện tại

Trong khuôn khổ các hoạt động Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2024, với chủ đề "Nghiêng say mùa xuân", sáng 8/3, UBND huyện Bắc Hà phối hợp với Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Lào Cai tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Bắc Hà xưa và nay”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Các đại biểu tham dự khai mạc triển lãm.

Tại triển lãm trưng bày 40 bức ảnh nghệ thuật được chụp qua các thời kỳ, in trên chất liệu gỗ lụa với màu sắc sinh động và đạt độ thẩm mỹ cao, do Nghệ sỹ nhiếp ảnh Phạm Gia Chiến và Phạm Ngọc Bằng thực hiện.

Đây là bộ sưu tập ảnh nghệ thuật đa dạng, thể hiện những nét đẹp độc đáo về thiên nhiên, cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, phong cảnh, ẩm thực… đặc sắc của huyện Bắc Hà.

2.jpg
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Qua các tác phẩm, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng một Bắc Hà hùng vỹ, đầy sức sống và giàu bản sắc văn hóa; hình ảnh con người Bắc Hà thân thiện, chân chất.

4.jpg
6.jpg
Nghệ sỹ nhiếp ảnh Gia Chiến giới thiệu về các bức ảnh.

Thông qua các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm ảnh nghệ thuật “Bắc Hà xưa và nay”, người xem sẽ nhận thấy rõ sự đổi thay, phát triển từng ngày của vùng đất Cao nguyên trắng. Đây cũng chính là những "thước phim" sinh động, kết nối giữa quá khứ và hiện tại, từ đó khơi dậy niềm tự hào, thêm yêu mảnh đất quê hương, con người nơi đây.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Bắc Hà xưa và nay” năm 2024 sẽ diễn ra đến hết 10/3/2024.

Bên cạnh triển lãm ảnh, trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2024 với chủ đề " Nghiêng say mùa xuân", du khách còn được khám phá không gian ngập tràn hoa lê trắng tại xã Hoàng Thu Phố; triển lãm trang phục các dân tộc; chương trình nghệ thuật đặc sắc với nhiều hoạt động văn hóa độc đáo diễn ra vào tối 8/3.

5.jpg
7.jpg
8.jpg
Nghệ sỹ nhiếp ảnh Gia Chiến giới thiệu về các tác phẩm ảnh.
9.jpg
Một số tác phẩm ảnh tại triển lãm.
10.jpg
Người dân chiêm ngưỡng ảnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chảo Mẩy và đam mê viết

Chảo Mẩy và đam mê viết

"Tôi sinh ra ở vùng cao - nơi còn thiếu thốn và gặp nhiều khó khăn. Nhưng tôi đã có một tuổi thơ đầy ắp tình yêu thương. Ở nơi không có trò chơi điện tử, không sóng điện thoại, tôi chơi các trò chơi truyền thống, trải nghiệm các nét văn hóa độc đáo… tới giờ vẫn đầy ắp kỷ niệm trong tâm trí tôi…”, đó là những điều mà Chảo Mẩy chia sẻ qua từng trang viết.

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Điện ảnh Việt: Bứt phá ngoạn mục từ mùa phim Tết

Trong mùa phim Tết năm nay, có thể dự đoán về sức hút của bộ phim “Mai” (đạo diễn Trấn Thành) khi đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng, liên tục làm nên các kỷ lục trong lịch sử điện ảnh Việt. Nhưng cơn “sốt vé” phim “Đào, phở và piano” (đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phim do Nhà nước đặt hàng, là hiện tượng bất ngờ, chưa từng thấy. Cùng với nhiều bộ phim khác đang dần được chú ý, giới làm nghề đầy hứng khởi, tin tưởng một giai đoạn bứt phá của điện ảnh Việt.

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Múa bút vẽ thư pháp xuân và rồng nước Việt

Nghệ nhân thư pháp Võ Dương, người Việt đầu tiên xác lập kỷ lục thế giới về thư pháp, gửi tặng bạn đọc Thanh Niên những tác phẩm thư pháp lấy cảm hứng mùa xuân trong năm Giáp Thìn, năm "cầm tinh" con rồng.

Nhớ mùa tết xưa!

Nhớ mùa tết xưa!

... đã sống gần hết cuộc đời, đôi chân đã đi khắp đất nước, mà cứ mỗi độ giữa đông trở đi, lòng lại náo nức, rưng rưng nhớ về những mùa tết đẫm đặc tuổi thơ tôi...

fb yt zl tw