2 vụ tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ: Hơn 100 người nghi đã chết

Hơn 100 người có thể đã thiệt mạng trong hai vụ tai nạn tàu hỏa liên tiếp xảy ra cùng tại một địa điểm ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ vào đêm 4/8.

Theo nguồn tin địa phương, một chiếc tàu tốc hành chở khách đã bất ngờ bị chệch bánh khiến 5 toa tàu rơi xuống sông Machak, khu vực thuộc bang Madhya Pradesh vào đêm 4/8.

Tàu tốc hành Kamayani đang trên đường từ thành phố Mumbai đến bang Uttar Pradesh thì xảy ra tai nạn. Chỉ ít phút sau, một tàu tốc hành khác là tàu Janata cũng bị trật bánh gần khu vực xảy ra vụ tai nạn trước đó.

Theo kênh truyền hình địa phương Ấn Độ, hai vụ trật bánh trên là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua gây ngập đường ray. Hình ảnh truyền hình phát đi cho thấy, nhiều người dân địa phương đã hỗ trợ lực lượng cứu hộ các hành khách mắc kẹt trong tàu.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu cho biết, ngành đường sắt đang huy động tất cả những gì có thể để khắc phục hậu quả. Một đội cứu hộ và bác sĩ lên đến 100 người cũng đã được huy động tới hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

(Theo VOV)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bước chuyển trong quan hệ thương mại

Bước chuyển trong quan hệ thương mại

Tổng thống Donald Trump ngày 23-7 tuyên bố Mỹ đã đạt được ba thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt với Nhật Bản, Philippines và Indonesia, mở ra một chương mới trong chiến lược thương mại tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Điều này hứa hẹn định hình lại cán cân thuế quan, chuỗi cung ứng và đầu tư khu vực.

Băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường

Băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường

Các nước châu Âu, trong đó có Pháp, đang đối mặt với những đợt nắng nóng khắc nghiệt bao trùm trên diện rộng. Đáng chú ý, đợt nắng nóng dữ dội hồi tháng 6 vừa qua đã khiến băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường, dẫn đến tình trạng thiếu nước tại nhiều trạm nghỉ chân trên núi. Tình trạng này diễn ra ngay trước thềm mùa cao điểm du lịch leo núi trong mùa Hè.

WHO cảnh báo nguy cơ lây lan cao của virus Chikungunya

WHO cảnh báo nguy cơ lây lan cao của virus Chikungunya

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 22/7 đã kêu gọi hành động khẩn cấp để ngăn chặn sự trở lại của dịch bệnh do virus Chikungunya gây ra, khi các đợt bùng phát mới liên quan đến nhiều đảo quốc châu Phi ở Ấn Độ Dương đang lan rộng.

Ông Trump rút Mỹ khỏi UNESCO

Ông Trump rút Mỹ khỏi UNESCO

Hai năm sau khi Mỹ tái gia nhập Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Tổng thống Donald Trump hôm nay (22/7) quyết định rút nước này khỏi UNESCO một lần nữa.

Châu Âu cán mốc một triệu điểm sạc xe điện

Châu Âu cán mốc một triệu điểm sạc xe điện

Hạ tầng phục vụ xe điện tại châu Âu vừa ghi nhận một cột mốc quan trọng: một triệu điểm sạc công cộng đã được lắp đặt trên toàn lục địa. Thông tin này vừa được EV Belgium - liên đoàn quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và người dùng trong lĩnh vực giao thông không phát thải tại Bỉ - công bố.

fb yt zl tw