LCĐT – Ngày 31/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với nhà hàng Trâu Ngon, nhà hàng Gốc Nhót tổ chức Chương trình chế biến thực phẩm hỗ trợ người dân các tỉnh miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Đây là chương trình ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc chung tay giúp đồng bào miền Nam chống dịch Covid-19.
Thực hiện chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích một phần nguồn kinh phí nhân đạo, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng chung tay ủng hộ vật phẩm, lương thực, thực phẩm, tiền và ngày công để chuẩn bị các phần quà ý nghĩa gửi đồng bào miền Nam.
Theo đó, 50 tình nguyện viên là cán bộ, nhân viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ thành phố Lào Cai và nhân viên các nhà hàng Trâu Ngon, Gốc Nhót (thành phố Lào Cai) cùng chung tay chế biến gần 500 suất thịt chưng mắm tép và lựa chọn 40 tấn củ, quả đảm bảo tươi ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dự tính 1 - 2 ngày tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ dùng 2 xe lạnh gửi đồ ăn tiếp tế vào thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Thông qua Hội Chữ thập đỏ của các tỉnh, thành phố, món quà của Lào Cai sẽ được chuyển đến các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch và bà con bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Được biết, sau chuyến hàng này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục vận động sự chung tay của các tổ chức, cá nhân gửi các chuyến hàng hỗ trợ đồng bào miền Nam.