Sôi nổi Hội thi “Bữa cơm công đoàn ấm áp yêu thương” năm 2024

Sáng 25/4, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm công đoàn ấm áp yêu thương” năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự hội thi có đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

1.JPG
Quang cảnh hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 28 đội đến từ 56 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn viên chức tỉnh. Mỗi đội gồm 4 thành viên.

Trong thời gian 1 giờ 30 phút, các đội tham gia chế biến các món ăn, trong đó có 5 món bắt buộc và các món tự chọn. Tiếp đó, các đội tham gia thi thuyết trình với thời gian không quá 4 phút.

2.JPG
3.JPG
Không khí hội thi diễn ra sôi nổi, nhộn nhịp.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các đội thi với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao đã hoàn thành tốt các nội dung. Mỗi đội đều có những món ăn được trình bày đẹp mắt, khéo léo, hấp dẫn, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đó cho thấy sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và ý tưởng sáng tạo của các đội.

4.JPG
Đội thi thuyết trình về món ăn.

Sau 2 vòng chấm điểm, Ban tổ chức đã chọn và trao giải cho các đội có kết quả xuất sắc.

5.JPG
Thành viên Ban Giám khảo họp bàn.

Theo đó, giải Nhất thuộc về Đội thi số 21, gồm các công đoàn cơ sở: Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ.

7.JPG
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi số 21.

Giải Nhì được trao cho các đội thi số 14 (Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh) và đội thi số 12 (Công đoàn cơ sở Sở Tài chính).

8.JPG
Trao giải Nhì cho các đội thi.

Giải Ba thuộc về các đội thi số 6 (Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh); đội thi số 7 (Công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao); đội thi số 1 (Công đoàn cơ sở Cục thuế tỉnh).

9.JPG
Trao giải Ba cho các đội.

Giải Khuyến khích được trao cho các đội thi số 10 (Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh); đội thi số 24 (các công đoàn cơ sở Trường Chính trị tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh); đội thi số 18 (các công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng, Ban Nội chính Tỉnh ủy); đội thi số 22 (các công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông, Liên minh Hợp tác xã, Cục Thi hành án dân sự); đội thi số 27 (các công đoàn cơ sở Báo Lào Cai, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Quỹ Đầu tư phát triển); đội thi số 17 (các công đoàn cơ sở Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Phát triển nông thôn).

10.JPG
Trao giải Khuyến khích cho các đội.

Hội thi nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích hướng tới kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024); kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Cơ quan Doanh nghiệp (10/5/1959 10/5/2024); kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và hưởng ứng các hoạt động Tháng công nhân gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024.

6.JPG
Ban tổ chức trao hỗ trợ cho các đội thi.

Hội thi góp phần thúc đẩy sự quan tâm của cấp ủy, công tác phối hợp giữa tổ chức công đoàn với chuyên môn đồng cấp trong việc triển khai các chương trình, kế hoạch hoạt động của công đoàn và phát động các phong trào thi đua. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động tham gia và được trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dưới đây là một số hình ảnh về hội thi:

11.JPG
Nhanh tay chuẩn bị các món ăn.
12.JPG
Cẩn thận trong khâu chế biến.
13.JPG
Thuyết trình là nội dung quan trọng.
14.JPG
15.JPG
16.JPG
Ban Giám khảo chấm điểm cho từng đội thi.
17.JPG
Thành viên Ban Giám khảo thẩm định chất lượng món ăn.
IMG_8155.JPG
Mâm cơm được bày biện khéo léo.
c767584a38a696f8cfb7.jpg
Món ăn hấp dẫn được trang trí bắt mắt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 (22/5): Hãy là một phần của Kế hoạch đa dạng sinh học

Đa dạng sinh học đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, địa phương và đời sống người dân. Những năm qua, Lào Cai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và sử dụng hiệu quả đa dạng sinh học, trong đó chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức để mỗi người dân trở thành một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Tìm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động Việt Nam

Dự kiến, vào ngày 26/5 tới, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” và Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế về mối quan hệ công tác giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

5 lợi ích người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng từ kết quả triển khai Đề án 06 của ngành BHXH Việt Nam

Thời gian qua, trên nền tảng, hạ tầng công nghệ thông tin, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tích cực triển khai Đề án 06 theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số. Các kết quả đạt được đã và đang phục vụ hiệu quả cho các hoạt động công tác của ngành, đem lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp trong tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

Nâng cao khả năng hồi phục cho người đột qụy bằng trí tuệ nhân tạo AI

“Sau đột qụy, nhiều người bệnh có thể hồi phục nhưng rất khó khăn trong thực hiện những điều cơ bản như cầm bát cơm hay vệ sinh cá nhân, chưa nói đến hồi phục chất lượng cuộc sống như trước đó. Vì vậy, việc ứng dụng các thiết bị thông minh sẽ nâng cao hiệu quả hồi phục cho bệnh nhân đột quỵ nói riêng và các bệnh liên quan đến suy giảm chức năng vận động nói chung”, PGS, TS Lê Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Học Viện Y Dược cổ truyền Việt Nam) chia sẻ.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Khắc phục triệt để bất cập, hạn chế trong quản lý, phát triển nhà ở

Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc nghe báo cáo, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về sở hữu nhà ở, phát triển nhà ở, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

fb yt zl tw