Yên Bái: Tổng kết 5 năm Chương trình phối hợp hành động giữa Hội LHPN và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh ( 2003 – 2008)

YBĐT - Ngày 30/7, Hội phụ nữ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm Chương trình phối hợp hành động giữa Hội LHPN và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Yên Bái giai đoạn 2003 – 2008.

Từ năm 2003 đến năm 2008, Hội LHPN và Ban CHQS huyện, thị, thành phố xây dựng từ 1-2 cơ sở vững mạnh toàn diện, đã kiện toàn, xây dựng 87 chi đảng bộ, 95 tổ chức chính quyền ở cơ sở, kết nạp 5158 đảng viên mới trong dân quân tự vệ, dự bị động viên; có nhiều hoạt động giúp đỡ các xã Việt Hồng (Trấn Yên), Suối Quyền (Văn Chấn), Ngòi A, Phong Dụ Hạ (Văn Yên), Nậm Có (Mù Cang Chải) làm đường, tu sửa nâng cấp cơ sở vật chất với tổng trị giá trên 84 triệu đồng, tặng quà cho các cháu học sinh gần 30 triệu đồng, tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí 3 đợt trị giá trên 7 triệu đồng, cùng nhiều hiện vật khác...

 

Hai nghành đã phối hợp tổ chức các hoạt động giúp đỡ phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tỉnh 332 nghìn ngày công lao động, 134 nghìn con giống các loại... 4,5 tỷ đồng tiền mặt không lấy lãi để phát triển sản xuất; phối hợp tổ chức 4.200 lớp chuyển giao KHKT cho trên 210 nghìn lượt hội viên phụ nữ; xoá được 747 nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo bị thiên tai trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 7 tỷ 535 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó Hội LHPN và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thường xuyên tuyên truyền vận động các hộ gia đình tại các huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải không di dân tự do, không trồng cây thuốc phiện, phá bỏ 140ha cây thuốc phiện; vận động thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, gần 4 nghìn phụ nữ tham gia dân quân tự vệ cơ sở, 82 phụ nữ nhập ngũ; đề án “Công tác xây dựng củng cố tổ chức Hội phụ nữ các xã trên địa bàn căn cứ hậu phương trong khu vực phòng thủ tỉnh” được Hội phụ nữ triển khai thực hiện có hiệu quả tại 16 xã của huyện Trấn Yên, Văn Chấn.

 

Trong giai đoạn tiếp theo, 2 ngành tiếp tục củng cố các chương trình phối hợp thực hiện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Thanh Ba

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rối loạn tâm thần có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe thể chất

Rối loạn tâm thần có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe thể chất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo âu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, tiểu đường và các vấn đề về tiêu hóa. Căng thẳng kéo dài và các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh hơn. 

Xã Xuân Ái khen thưởng 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng, chống ma tuý

Xã Xuân Ái khen thưởng 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phòng, chống ma tuý

Sáng 17/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương và trao thưởng các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong vụ sạt lở đất tại thôn Khe Qué và đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn xã.

Lác mắt - đừng chỉ nghĩ tới thẩm mỹ

Lác mắt - đừng chỉ nghĩ tới thẩm mỹ

Lác mắt (hay còn gọi là lé mắt) là một trong những bệnh lý nhãn khoa thường gặp ở cả trẻ em và người lớn. Đây là tình trạng hai mắt không cùng nhìn về một hướng: một mắt nhìn thẳng trong khi mắt còn lại có thể lệch vào trong, ra ngoài, lên trên hoặc xuống dưới. Khi hiện tượng này xảy ra, não bộ sẽ nhận hai hình ảnh khác biệt từ hai mắt và không thể hợp nhất thành một hình ảnh duy nhất, dẫn đến rối loạn thị giác.

Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót khi thực hiện công tác đặc xá

Tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót khi thực hiện công tác đặc xá

Thủ tướng yêu cầu trong thực hiện công tác đặc xá năm 2025 (đợt 2) cần bảo đảm công khai, minh bạch, theo quy trình chặt chẽ, đúng đối tượng, đúng điều kiện quy định pháp luật; bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của phạm nhân, người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, sai sót.

Đọc sách thời đại số

Đọc sách thời đại số

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc đọc sách không còn bị giới hạn bởi không gian, thời gian. Với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị số và ứng dụng đọc, nghe sách, hành trình đến với tri thức của mỗi người đã trở nên linh hoạt, thuận tiện và cá nhân hóa hơn bao giờ hết.

Tăng tốc xóa nhà tạm, dột nát trên toàn quốc

Tăng tốc xóa nhà tạm, dột nát trên toàn quốc

Các địa phương trên cả nước đang tăng tốc hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công trước ngày 27/7; hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/8. Đến nay, 18/34 địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát.

10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở Lào Cai về Thủ đô đón hè ý nghĩa

10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt ở Lào Cai về Thủ đô đón hè ý nghĩa

"Đây là mùa hè vui nhất đối với em. Em sẽ kể về chuyến đi ý nghĩa này cho các bạn trong bản. Em đã được tham quan, Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm), Văn Miếu, về thăm Lăng Bác Hồ… những nơi mà trước kia em chỉ biết qua ti vi". Đó là lời chia sẻ đầy hồn nhiên của em Vàng Thị Bầu, một trong những em nhỏ đặc biệt vừa có chuyến nghỉ hè đáng nhớ tại Hà Nội.

fb yt zl tw