Văn Bàn xuất hiện mưa đá

Sau nhiều ngày nắng nóng, chiều tối 24/4, trên địa bàn huyện Văn Bàn có mưa dông trên diện rộng. Vào khoảng 18 giờ 40 phút, tại thị trấn Khánh Yên, mưa lớn xuất hiện kèm theo mưa đá.

Video mưa đá tại Văn Bàn do người dân cung cấp.

Theo người dân thị trấn Khánh Yên, từ chiều tối mưa dông bắt đầu xuất hiện, mưa đá xảy ra ngay sau đó. Mưa đá có mật độ không quá dày, đường kính trung bình dưới 1 cm. Nhiều viên đá có kích thước lớn với đường kính 2 - 2,5 cm. Mưa đá khiến nhiều xây xanh bị gãy cành, rụng lá. Trận mưa đá kéo dài không lâu, chỉ khoảng 5 - 10 phút, sau đó trời tiếp tục có mưa khoảng 1 giờ rồi tạnh.

mưa đá tại VB.jpg
Mưa đá có mật độ không quá dày, kéo dài khoảng 5 - 10 phút.

Theo ông Nguyễn Hữu Thiện, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Bàn thì hiện chưa có thông tin cụ thể về thiệt hại do trận mưa đá gây ra. Cơ quan thường trực về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đang phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt tình hình, thống kê thiệt hại do mưa lớn, mưa đá gây ra trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

Bước tiến trong điều trị ung thư gan

Bước tiến trong điều trị ung thư gan

Ung thư gan là một trong những căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, đòi hỏi các cơ sở y tế không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn và ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào điều trị. Trong bối cảnh đó, việc Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai đã chính thức làm chủ kỹ thuật chụp nút mạch điều trị ung thư gan (TACE) không chỉ mở ra cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân ngay tại tuyến tỉnh.

fb yt zl tw