Từ khóa: "vắc-xin"

10 kết quả

Lào Cai được phân bổ 4000 liều vắc-xin “5 trong 1” để tiêm chủng trong tháng 8

Lào Cai được phân bổ 4000 liều vắc-xin “5 trong 1” để tiêm chủng trong tháng 8

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có quyết định cấp 72.300 liều vắc-xin DPT-VGB-Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ sản xuất cho Văn phòng Chương trình tiêm chủng mở rộng khu vực miền Bắc để phân bổ cho 14 tỉnh khó khăn thuộc khu vực miền núi phía Bắc. Trong đợt này, tỉnh Lào Cai được nhận 4000 liều vắc-xin “5 trong 1” (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não, viêm phổi do vi khuẩn Hib).

Một cuộc đời, một lá gan

Ngày Thế giới phòng, chống viêm gan (28/7): Một cuộc đời, một lá gan

Ngày Thế giới phòng, chống viêm gan năm nay có chủ đề: “Một cuộc đời, một lá gan” nhằm nêu bật tầm quan trọng của gan đối với cuộc sống khỏe mạnh và yêu cầu mở rộng quy mô phòng ngừa, xét nghiệm và điều trị viêm gan do vi-rút để bảo vệ sức khỏe của gan, ngăn ngừa bệnh gan và đạt các mục tiêu loại trừ viêm gan vào năm 2030.

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, bệnh dại xuất hiện trên đàn chó tại các huyện: Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà và thành phố Lào Cai, có 9 con chó mắc bệnh đã được tiêu hủy. Trước nguy cơ bùng phát dịch, ngành nông nghiệp và các địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Không chủ quan với Covid-19

Không chủ quan với Covid-19

Những ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục ở mức cao. Mặc dù dịch Covid-19 đang trong tầm kiểm soát do các địa phương đã chủ động xây dựng nhiều phương án thích ứng an toàn với dịch nhưng người dân không nên lơ là, chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch hiện nay.

Tiêm chủng - "lá chắn" bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tiêm chủng - "lá chắn" bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tuần lễ tiêm chủng thế giới được tổ chức hằng năm vào tuần cuối cùng của tháng 4 với mục đích thúc đẩy sử dụng vắc-xin phòng bệnh. Chủ đề của Tuần lễ tiêm chủng thế giới năm 2023 được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn là “Bắt kịp” (The Big Catch-Up) nhằm đẩy mạnh truyền thông, tiếp cận trẻ đã bỏ lỡ cơ hội tiêm vắc-xin và cung cấp dịch vụ tiêm chủng để xây dựng “lá chắn” bảo vệ sức khỏe lâu dài trong cộng đồng.

fb yt zl tw