Tứ kết lượt đi Europa League: Chelsea thắng Rubin Kazan 3 - 1

Trên sân nhà Stamford Bridge, Chelsea đã giành chiến thắng 3 - 1 trước Rubin Kazan, trong trận tứ kết lượt đi Europa League 2012-2013, diễn ra rạng sáng nay, 5-4 (theo giờ Việt Nam).

Với thế trận tấn công áp đảo, Chelsea liên tục tạo nhiều pha sóng gió trước cầu môn Rubin Kazan và các học trò của HLV Benitez đã cụ thể hóa ưu thế của mình bằng hai bàn thắng của tiền đạo F. Torres (phút 16) và V. Moses (phút 32).

Đến phút 41, đội khách có bàn rút ngắn cách biệt nhờ bàn pha ghi bàn trên chấm 11m của B. Natcho. Trước đó, Terry của Chelsea đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Ở phút 71, từ quả tạt của Mata, tiền đạo F. Torres bật cao đánh đầu ấn định chiến thắng 3 - 1 cho Chelsea.

* Cùng lúc đó, tại sân White Hart Lane, dù được đánh giá cao hơn hẳn nhưng Tottenham phải rất khó khăn mới có được kết quả hòa 2 - 2 với đội bóng của Thụy Sĩ là Basel. Đội khách vượt lên dẫn 2 - 0 nhờ các pha lập công của V. Stocker (phút 30) và F. Frei (phút 34). Trong khi đó, hai bàn thắng của Tottenham do E.S. Adebayor ghi ở phút 40 và G. Sigurdsson ở phút 58.

Đại diện khác của bóng đá Anh là Newcastle chịu thất bại 1 - 3 trong chuyến làm khách trên sân của Benfica. Newcastle bất ngờ vượt lên dẫn 1 - 0 sau pha ghi bàn của P. Cisse ở phút 12.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian còn lại, Benfica ghi liền một mạch 3 bàn do công của Rodrigo (phút 25), Lima (phút 65) và O. Cardozo (phút 71, penalty) để ấn định chiến thắng 3 - 1.

Ở trận còn lại, Fenerbahce thắng đội khách Lazio với tỷ số 2 - 0. Hai bàn thắng của đội chủ nhà do P. Webo ghi ở phút 78 trên chấm 11m và tiền đạo D. Kuyt ở phút 90.

* Loạt trận lượt về diễn ra vào rạng sáng 12-4 tới.

(Theo SGGP)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

FIFA sẽ áp dụng luật đá phạt đền mới tại World Cup 2026

FIFA sẽ áp dụng luật đá phạt đền mới tại World Cup 2026

Luật đá phạt đền – vốn tồn tại suốt 134 năm kể từ năm 1891 đang đứng trước nguy cơ thay đổi lịch sử khi FIFA đề xuất áp dụng một hình thức mới tại VCK World Cup 2026. Nếu được thông qua, những cú đá bồi sau khi bóng bật ra từ chấm 11m sẽ chính thức bị loại.

Mái nhà chung cho những giấc mơ huy chương trên đấu trường lớn

Mái nhà chung cho những giấc mơ huy chương trên đấu trường lớn

Sau sáp nhập tỉnh, thể thao thành tích cao Lào Cai bước vào giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức. Dù vẫn tập luyện ở hai địa điểm nhưng các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) luôn chung một mục tiêu đoàn kết, hướng tới những tấm huy chương danh giá, khẳng định vị thế thể thao tỉnh trên đấu trường quốc gia và quốc tế.

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Từ nhiều năm nay, Câu lạc bộ bóng bàn Phố Ràng, xã Bảo Yên đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Dưới sự hướng dẫn tận tâm và nhiệt huyết của ông Vũ Ngọc Thanh, nhiều em nhỏ đã được khơi dậy niềm đam mê bóng bàn và tỏa sáng.

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

Trước thềm các trận đấu sôi động của Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang siết chặt các biện pháp phòng chống tiêu cực, trong đó có buổi họp trực tuyến quan trọng với các đội tuyển tham dự, trong đó có cả U23 Việt Nam.

fb yt zl tw