
Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ dỡ bỏ trừng phạt Syria
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/5 tuyên bố ông sẽ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt nhằm vào Syria, nhấn mạnh hiện tại “là lúc để Syria tiến về phía trước”.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/5 tuyên bố ông sẽ dỡ bỏ toàn bộ các lệnh trừng phạt nhằm vào Syria, nhấn mạnh hiện tại “là lúc để Syria tiến về phía trước”.
Trong cuộc họp báo được tổ chức chiều nay (10/4), Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nêu một số quan điểm xoay quanh việc Mỹ tăng thuế đối ứng với nước này lên 125%.
Từ ngày 2/4, Mỹ sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với toàn bộ ô-tô không sản xuất trong nước. Mức thuế mới cao gấp 10 lần so với hiện tại đang khiến giới chuyên gia lo ngại sẽ tạo thêm áp lực lên chuỗi cung ứng và đặt ra thách thức lớn cho ngành công nghiệp ô-tô toàn cầu.
Mỹ sẽ tăng gấp đôi mức thuế bổ sung đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, lên 20% vào tuần tới, do cáo buộc Bắc Kinh không làm đủ để ngăn chặn dòng chảy ma túy bất hợp pháp.
Hội nghị An ninh Munich 2025 diễn ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ - châu Âu rạn nứt nghiêm trọng, đặc biệt về vấn đề Ukraine. Khi Washington và Brussels ngày càng khác biệt trong cách tiếp cận chiến lược, liệu sự chia rẽ này có làm thay đổi cục diện địa chính trị toàn cầu?
Phản ứng sau khi được thông báo về vụ va chạm giữa trực thăng BlackHawk của Quân đội Mỹ với một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines ở gần sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington, Tổng thống Donald Trump đã gọi đây là vụ tai nạn tồi tệ và gửi lời cầu nguyện cho các nạn nhân.