Va chạm máy bay tại Mỹ: Tổng thống D.Trump cầu nguyện cho các nạn nhân

Phản ứng sau khi được thông báo về vụ va chạm giữa trực thăng BlackHawk của Quân đội Mỹ với một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines ở gần sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington, Tổng thống Donald Trump đã gọi đây là vụ tai nạn tồi tệ và gửi lời cầu nguyện cho các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ được triển khai sau vụ va chạm giữa trực thăng BlackHawk của Quân đội Mỹ với một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: Getty Images
Lực lượng cứu hộ được triển khai sau vụ va chạm giữa trực thăng BlackHawk của Quân đội Mỹ với một máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines. Ảnh: Getty Images

Trên nền tảng Truth Social, ông Trump viết lời cầu nguyện cho những người gặp nạn, đồng thời nhận định “đây là tình huống tồi tệ đáng lẽ phải được ngăn chặn". Ông cũng cho biết đang theo dõi sát tình hình.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Điều hành của hãng hàng không American Airlines, ông Robert Isom, bày tỏ chia buồn sâu sắc về sự kiện này. "Đây là một ngày khó khăn đối với tất cả chúng ta", ông viết.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth dùng từ 'bi thảm" để mô tả vụ tai nạn và cho biết các nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được tiến hành.

Theo thông tin cập nhật của hãng tin CBS News, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy ít nhất 18 thi thể. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm thêm các nạn nhân đang gặp nhiều khó khăn do sông Potomac phủ đầy tuyết và trời đã về đêm.

Bộ trưởng An ninh Nội địa, bà Kristi Noem, cho biết đang "triển khai mọi nguồn lực có sẵn của Cảnh sát biển Mỹ để tìm kiếm và cứu nạn".

Trước đó, hãng American Airlines xác nhận có tổng cộng 64 người trên máy bay chở khách, bao gồm 60 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Phía giới chức Mỹ thông báo có 3 binh sĩ trên chiếc trực thăng gặp nạn thuộc dòng UH-60. Chiếc trực thăng này cất cánh từ Fort Belvoir, bang Virginia. Sân bay Ronald Reagan Washington đã tạm dừng tất cả các hoạt động cất và hạ cánh để nhân viên cứu hộ tập trung ứng phó với sự cố.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Trung Đông - Đông Âu căng thẳng dồn dập:

Tình hình an ninh quốc tế tiếp tục leo thang căng thẳng khi Israel mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào Hezbollah tại Liban, trong khi Nga tuyên bố sẽ tiến hành các đợt tấn công có hệ thống vào nhiều mục tiêu quân sự ở Kiev. Cùng thời điểm, Campuchia gây chú ý với quyết định ân xá cho cựu lãnh đạo đối lập Kem Sokha.

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Thế giới 24 giờ qua: Căng thẳng Trung Đông leo thang, Ấn Độ oằn mình trong nắng nóng cực đoan

Nhiều diễn biến quốc tế đáng chú ý xảy ra trong những giờ qua khi các vụ nổ bí ẩn xuất hiện tại thành phố cảng Bandar Abbas của Iran, Nga cảnh báo sẽ mở các đợt tập kích lớn vào Kiev, trong khi Ấn Độ tiếp tục đối mặt đợt nắng nóng cực đoan khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Pakistan: Nổ lớn nhằm vào đoàn tàu Jaffar Express khiến trên 100 người thương vong

Giới chức Pakistan ngày 24/5 cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 82 người bị thương sau một vụ nổ xảy ra nhằm vào một đoàn tàu Jaffar Express tại tỉnh Balochistan, Tây Nam của nước này. Lực lượng an ninh đã phong tỏa khu vực hiện trường, trong khi công tác cứu hộ và điều tra vẫn đang được tiến hành.

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Thế giới nóng lên trên nhiều mặt trận

Những giờ qua, tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp khi căng thẳng tại Trung Đông chưa hạ nhiệt, chiến sự Nga - Ukraine gia tăng cường độ, trong khi WHO phát cảnh báo mới về nguy cơ Ebola lan rộng. Bên cạnh đó, cạnh tranh kinh tế giữa Trung Quốc và EU cùng các vấn đề chính trị nội bộ tại Mỹ cũng thu hút sự chú ý quốc tế.

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Nóng thế giới 22/5: Mỹ điều quân tới Ba Lan, Hàn Quốc gây tranh cãi về Israel

Tình hình an ninh và chính trị quốc tế tiếp tục diễn biến căng thẳng với hàng loạt động thái đáng chú ý liên quan Mỹ, NATO, Iran, Israel và châu Âu: Mỹ điều thêm 5.000 binh sĩ tới Ba Lan; Europol vô hiệu hóa hơn 14.000 tài khoản liên quan IRGC; Tổng thống Hàn Quốc gây tranh cãi vì phát biểu về Thủ tướng Israel và Đài phát thanh Anh phát nhầm tin Vua Charles III qua đời

fb yt zl tw