Tiếp tục đảm bảo các hoạt động học tập và chế độ dinh dưỡng cho học sinh Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Đó là cam kết của đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai với cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học và THCS The Light Academy và phụ huynh học sinh sau cuộc đối thoại trực tiếp hôm nay (1/12).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lào Cai, trong buổi sáng hôm nay (1/12), tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy, rất nhiều phụ huynh có mặt với băng rôn yêu cầu nhà trường làm rõ những vấn đề còn vướng mắc trong thời gian qua.

Chị P.T.H bức xúc cho biết: Sáng nay, hàng loạt giáo viên, nhân viên nhà trường bất ngờ nghỉ việc khiến hoạt động học tập của các con bị đảo lộn. Trước đó, chúng tôi không nhận được bất cứ thông báo nào của nhà trường về vấn đề này. Chúng tôi không đồng tình với cách làm việc của nhà trường, đề nghị cần sớm có câu trả lời chính xác để các con sớm được ổn định học tập.

0b646c7d8b45221b7b54.jpg
Phụ huynh căng băng rôn tại trụ sở nhà trường.

Ngay sau khi nắm được sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS The Light Academy về việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong thời gian tiếp theo.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai và Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo chi tiết về việc cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghỉ việc từ ngày 1/12. Theo bà Trần Thị Thuý, Hiệu trưởng nhà trường: Nguyên nhân 19/32 giáo viên, nhân viên nghỉ việc là do họ chưa nhận được lương tháng 10 và tháng 11/2023 như cam kết từ phía Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai về thời gian trả lương. Do vậy, trong ngày hôm nay, chỉ có 4 giáo viên chủ nhiệm, 3 giáo viên chuyên biệt, 3 nhân viên đi làm. Các hoạt động chuyên môn vẫn duy trì, tuy nhiên không có giáo viên Tiếng Anh, Âm nhạc, các giáo viên còn lại phải dạy thay phiên nhau hoặc được đổi tiết để trông lớp. Thực phẩm phục vụ cho việc ăn uống của học sinh từ ngày 27/11 cũng bị đơn vị cung ứng thực phẩm ngừng cung cấp vì không có người đứng ra trả tiền. Bà Thuý cũng cho biết thêm: Hiện, nhà trường chưa nhận được thông báo bằng văn bản của Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai về việc tiếp tục hoạt động hay đóng cửa.

18d2919777afdef187be.jpg
Các bậc phụ huynh lo lắng khi các con bị thay đổi chương trình học.

Theo bà Trần Thị Thuỳ Dung, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, trong thời gian chờ các cổ đông công ty giải quyết những vướng mắc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu nhà trường cần nhanh chóng đối thoại với giáo viên và phụ huynh để sớm thống nhất về việc tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường. Trong trường hợp nhà trường không thể duy trì hoạt động, phòng sẽ đảm bảo tiếp nhận học sinh về các đơn vị trường học công lập trên địa bàn, không để việc học của các em bị gián đoạn.

Căn cứ biên bản làm việc giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai và đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Lào Cai, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS The Light Academy; căn cứ thực tế thời điểm hiện tại chưa có cá nhân đại diện công ty đứng ra điều hành các hoạt động của nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị bà Lê Thị Ngọc Hà (được bà Đặng Thị Duyến là cổ đông sáng lập công ty uỷ quyền thông qua hợp đồng uỷ quyền) thay mặt đại diện công ty tham gia đối thoại với cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, tham gia điều hành một số nội dung cho đến khi công ty có người đại diện, điều hành.

Chiều 1/12, đại diện cổ đông Công ty Cổ phần đầu tư giáo dục Hà Nội – Lào Cai là bà Lê Thị Ngọc Hà đã có buổi đối thoại với phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường (Giám đốc đại diện và các cổ đông không có mặt).

Tại buổi đối thoại, bà Lê Thị Ngọc Hà khẳng định sẽ tiếp quản Công ty Cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội – Lào Cai bắt đầu từ ngày 1/12/2023 và sẽ hoàn thành thủ tục hồ sơ, cấu trúc lại cơ cấu của công ty trong thời gian sớm nhất. Bà Hà cũng cam kết sẽ trả lương 70% cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường từ ngày mùng 1 đến mùng 5 hằng tháng và 30% lương vào cuối tháng, bắt đầu từ ngày 4/12/2023; cam kết các hoạt động học tập và chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cho học sinh vẫn đảm bảo theo quy định, không thu thêm bất cứ khoản thu nào so với thoả thuận ban đầu.

d6e398627e5ad7048e4b.jpg
Bà Lê Thị Ngọc Hà, đại diện cổ đông Công ty Cổ phần đầu tư giáo dục Hà Nội – Lào Cai đối thoại với phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trên cơ sở cam kết của đại diện cổ đông Công ty Cổ phần đầu tư giáo dục Hà Nội – Lào Cai, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên biểu quyết đồng ý tiếp tục công tác tại trường; các phụ huynh mong muốn tiếp tục đồng hành cùng nhà trường và đồng ý giải pháp mà bà Hà đưa ra.

Phụ huynh N.T.T cho biết: Mặc dù chưa yên tâm với những cam kết mà bà Hà nêu ra, tuy nhiên với thiện chí của nhà trường là muốn duy trì hoạt động, đảm bảo quyền lợi cho học sinh nên chúng tôi hoàn toàn đồng tình và tạo điều kiện.

Cùng chung ý kiến với chị T, chị M.P.H cho rằng: Với chất lượng giáo dục mà nhà trường gây dựng thời gian qua, tôi hy vọng công ty sẽ vượt qua được giai đoạn khủng hoảng, thực hiện được đúng những cam kết đã nêu ra để lấy lại lòng tin của các phụ huynh.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw