Tháng 8, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông

LCĐT - So với tháng 7, tháng 8/2015, số vụ tai nạn và số người chết do tai nạn giao thông có chiều hướng tăng.

Thông tin từ Ban An toàn Giao thông tỉnh, cho biết, tháng 8, toàn tỉnh xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8 người, bị thương 11 người. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người và làm bị thương 118 người. So với cùng kỳ năm 2014, số vụ tai nạn giao thông giảm 28 vụ, số người tử vong tăng 2 người, số người bị thương giảm 57 người.

Trong tháng 8/2015, lực lượng chức năng đã xử lý 837 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT.
Trong tháng 8/2015, lực lượng chức năng đã xử lý 837 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT.

Theo đánh giá, nguyên nhân số người chết vì tai nạn giao thông tăng là do ý thức tuân thủ luật giao thông còn chưa nghiêm; đặc biệt, hầu hết số vụ tai nạn giao thông xảy ra đều do người điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu. Bên cạnh đó, dù đã có thêm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông nhưng trên địa bàn vẫn tái diễn tình trạng xâm phạm hành lang an toàn giao thông và do một số tuyến tỉnh lộ xuống cấp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Được biết, trong tháng 8, qua tuần tra, kiếm soát, lực lượng chức năng của tỉnh đã lập biên bản xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông 837 trường hợp; tước 86 giấy phép lái xe, tạm giữ 44 phương tiện và xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng.

Theo đánh giá, trong tháng 9, vào dịp nghỉ lễ lượng phương tiện của du khách lên Lào Cai sẽ tăng cao, tình hình an toàn giao thông sẽ có diễn biến phức tạp; vì vậy, các lực lượng chức năng như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông đã có kế hoạch tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện các vi phạm để tuyên truyền và xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sạt lở trên Tỉnh lộ 160, giao thông từ xã Nậm Lúc đi xã Bản Cái bị chia cắt hoàn toàn

Bắc Hà: Sạt lở trên Tỉnh lộ 160, giao thông từ xã Nậm Lúc đi xã Bản Cái bị chia cắt hoàn toàn

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục từ 22 đến 25 độ vĩ Bắc nên thời tiết các địa phương trong tỉnh những ngày qua có mưa lớn kéo dài. Tại các xã Nậm Lúc, Bản Cái (huyện Bắc Hà) có mưa to cục bộ gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và giao thông.

[Ảnh] Tuyến đường Trịnh Tường - Phìn Hồ - Y Tý xuống cấp nghiêm trọng, người dân đi lại khó khăn

[Ảnh] Tuyến đường Trịnh Tường - Phìn Hồ - Y Tý xuống cấp nghiêm trọng, người dân đi lại khó khăn

Hơn 2 tháng trở lại đây, tuyến đường Trịnh Tường - Phìn Hồ - Y Tý (huyện Bát Xát) xuống cấp nghiêm trọng khiến việc đi lại của người dân và du khách gặp khó khăn. Nguyên nhân chính là do nhiều xe ô tô trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng lên Y Tý “cày nát” đoạn đường.

Cần có giải pháp giảm thiệt hại cho doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe điện du lịch

Cần có giải pháp giảm thiệt hại cho doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe điện du lịch

Từ ngày 15/2/2025, Nghị định 165/2024/NĐ-CP chính thức có hiệu lực, trong đó quy định xe chở khách 4 bánh gắn động cơ điện (gọi tắt là xe điện du lịch) chỉ được hoạt động trên những tuyến đường có biển báo tốc độ tối đa dưới 30 km/h. Quy định này khiến toàn bộ xe điện du lịch của các doanh nghiệp, cá nhân ở Lào Cai đã đăng ký buộc phải dừng hoạt động do tại Lào Cai không có tuyến đường đủ điều kiện để xe điện du lịch hoạt động, gây khó khăn cho nhà đầu tư và người lao động.

Tăng cường kiểm tra lái xe khi tham gia giao thông

Tăng cường kiểm tra lái xe khi tham gia giao thông

Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5, lượng phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 4D, Tỉnh lộ 155, đoạn từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa và ngược lại tăng đột biến, trong số này có nhiều ô tô khách, xe tải, xe container… Để hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông trên 2 tuyến đường huyết mạch dẫn lên Khu Du lịch quốc gia Sa Pa, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã xây dựng kế hoạch, phương án kiểm tra nhanh chất kích thích với các lái xe.

Cần sớm nâng cấp, sửa chữa đoạn đường “cửa ngõ” vào trung tâm huyện Bắc Hà

Cần sớm nâng cấp, sửa chữa đoạn đường “cửa ngõ” vào trung tâm huyện Bắc Hà

Tỉnh lộ 153 trước đây, nay là đoạn Quốc lộ 4E huyết mạch dẫn vào trung tâm thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà đang trở thành nỗi bức xúc thường trực của người dân địa phương và du khách. Mặt đường xuống cấp với vô số "ổ voi", "ổ gà" khiến việc di chuyển trở nên khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

fb yt zl tw