Sữa Meiji nhập khẩu không đạt chuẩn, cảnh báo nguy cơ hàng giả

Chiều 14/6, trao đổi với PV, TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, Cục chưa hề nhận được thông tin cảnh báo từ Công ty Meiji Nhật Bản.

Sữa Meiji nhập khẩu không đạt chuẩn, cảnh báo nguy cơ hàng giả.
Sữa Meiji nhập khẩu không đạt chuẩn, cảnh báo nguy cơ hàng giả.

Trước đó, trong văn bản của mình, Meiji cho biết, các sản phẩm mang nhãn hiệu HOHOEMI và STEP là những sản phẩm đáp ứng các luật và quy định của Nhật Bản nhưng khi so sánh với các tiêu chuẩn dinh dưỡng được quy định trong pháp luật Việt Nam, thì biotin, chokine, mangan, iod trong nhãn hiệu HOHOEMI hoặc biotin, kẽm, iốt trong nhãn hiệu STEP đều không đáp ứng tiêu chuẩn của Việt Nam. Điều này là do sự khác biệt trong tiêu chuẩn về thành phần dinh dưỡng và nhu cầu các chất dinh dưỡng khác nhau giữa người Nhật Bản và người Việt Nam.

Ngoài ra, Meiji lo ngại tình trạng quản lý chất lượng hàng nội địa Nhật Bản này khi đem về Việt Nam đều không rõ ràng. Do đó, có khả năng việc quản lý hạn sử dụng và chất lượng không được thực hiện đúng cách, dẫn tới việc chất lượng sản phẩm xuống cấp, có nguy cơ gây hại đến sức khoẻ và an toàn của người tiêu dùng. Meiji cũng không loại trừ khả năng hàng giả có thể bị trà trộn vào hàng Nhật Bản được bắt gặp trên thị trường, do đó có nguy cơ gây hại đến sức khoẻ và an toàn của người tiêu dùng.

Từ những quan ngại trên, Meiji đề nghị các cơ quan liên quan của Việt Nam không cấp phép nhập khẩu và thông quan với hàng bán trong nội địa Nhật Bản vào thị trường Việt Nam. Khi tiến hành thông quan đối với các lô hàng nhập khẩu vào Việt Nam, nên phối hợp với các chi cục để giám định hàng hóa để xác định nguồn gốc và chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Giao thông

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường sắt

Trước thực trạng tại điểm giao cắt giữa đường sắt và đường dân sinh trên phạm vi cả nước liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, tỉnh tại Lào Cai đã có nhiều giải pháp đồng bộ, siết chặt trật tự, an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn.

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Truy đuổi, khống chế tài xế vi phạm nồng độ cồn

Khoảng 13 giờ ngày 30/3/2026, tại Km111+250 Quốc lộ 279 (thuộc thôn Nà Bay, xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện xe ô tô tải biển kiểm soát 30Y-7521 di chuyển theo hướng Bảo Hà - Dương Quỳ có biểu hiện nghi vấn. Khi đến gần chốt kiểm soát, người điều khiển phương tiện bất ngờ quay đầu bỏ chạy.

Gần 3.000 học sinh, cán bộ, giáo viên được tuyên truyền pháp luật, nâng cao kỹ năng phòng ngừa tội phạm

Gần 3.000 học sinh, cán bộ, giáo viên được tuyên truyền pháp luật, nâng cao kỹ năng phòng ngừa tội phạm

Trong các ngày 26 - 27/3/2026, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an các xã Púng Luông, Thượng Hà và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề và Giáo dục thường xuyên Lào Cai tổ chức tuyên truyền pháp luật, thu hút gần 3.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia.

fb yt zl tw