Ông Lê Kim Thành, Phó tổng Giám đốc TCty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, TCty đang nỗ lực cùng các nhà thầu khắc phục các khó khăn về thời tiết, mặt bằng và tăng cường số lượng đầu xe và số chuyến để kịp thông xe toàn tuyến Nội Bài – Lào Cai vào tháng 8/2014.

Dự án đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai có tổng chiều dài 245km (giai đoạn 1) đi qua địa bàn 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai. Dự án được chia làm 8 gói thầu xây lắp, từ gói thầu A1 đến gói thầu A8 với khối lượng hơn 100 triệu m3 đất đá đào đắp, 120 cầu lớn, cầu trung, hàng trăm công trình hầm chui, cống hộp, cống chui dân sinh và 18 nút giao khác... với tổng mức đầu tư 19.984 tỷ đồng (tương đương 1.249 triệu USD, sử dụng vốn ODA.
Ông Lê Kim Thành, Phó tổng Giám đốc TCty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết: Dự án đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến nay đã hoàn thành hơn 80%. Hiện nay, 2 gói thầu A6 và A3 đang trong quá trình hoàn thiện một số hạng mục để thông xe kỹ thuật và khai thác vào giữa tháng 6/2014 với chiều dài 70km. Giúp cho việc lưu thông từ Hà Nội lên Phú Thọ và Mậu A- Yên Bái lên Lào Cai được thuận lợi, góp phần thúc đẩy kinh tế khu vực trung du miền núi phía Bắc phát triển.
Cùng với gấp rút hoàn thành các hạng mục để chuẩn bị thông xe gói thầu A3 và A6, TCty đang nỗ lực cùng các nhà thầu khắc phục các khó khăn về thời tiết, mặt bằng và tăng cường số lượng đầu xe và số chuyến để kịp thông xe toàn tuyến Nội Bài – Lào Cai vào tháng 8/2014.
Trước đó, VEC đã đưa vào khai thác Gói thầu A1 đầu tuyến có chiều dài 26,78km (ngày 27/12/2013), gói thầu A8 có chiều dài 26,115km (ngày 2/3/2014), gói thầu A7 có chiều dài 27,62km (ngày 1/4/2014), gói thầu A2 có chiều dài 22,12km và một phần gói thầu A3 có chiều 6,28 (ngày 6/4/2014) đã được thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm.