Sao Mai Điểm hẹn 2014 mở màn ấn tượng và đầy màu sắc

12 ca sĩ trẻ đã bước vào đêm thi đầu tiên của mùa Sao Mai – Điểm hẹn thứ 6 với những phần trình diễn các ca khúc pop gây ấn tượng với khán giả.

Liveshow đầu tiên của Sao mai Điểm hẹn 2014 diễn ra tại Hà Nội tối ngày 4/7 với sự ra mắt của 12 thí sinh, trong đó có 3 gương mặt đã từng tham gia cuộc thi Sao Mai trước đó là Ngô Thanh Huyền - Quán quân dòng nhạc nhẹ (đặc cách), Trần Ngọc Vũ - giải Ba và Hà Minh Tiến (top 9), một “người quen” khác là Huyền My (đội Mỹ Linh - The Voice mùa 2), còn lại là 8 gương mặt “mới toanh” với làng nhạc Việt, trong đó có những giọng hát xuất sắc mà không học thanh nhạc như Thanh Ngọc, Lê Vũ Bình...

Hội đồng nghệ thuật gồm nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú.
Hội đồng nghệ thuật gồm nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú.

Được đầu tư công phu và kĩ lưỡng, kết hợp cùng những thiết bị âm thanh, chiếu sáng hiện đại, Liveshow đầu tiên – Đêm nhạc Pop đã đem tới cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đủ thanh đủ sắc. Hàng loạt “hit” đang “hot” trên thị trường hiện nay đã được các ca sĩ trẻ thể hiện như Tìm (Hoàng Tôn), Trót yêu (Ái Phương), Yêu xa (Vũ Cát Tường), Đừng ngoảnh lại (Lưu Hương Giang),...

Hội đồng nghệ thuật của Sao Mai Điểm hẹn năm nay gồm nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam và đạo diễn Việt Tú.

Là thí sinh đầu tiên trình diễn, Hoàng Thị Hồng Ngọc không tránh khỏi căng thẳng. Tuy nhiên, với trình độ thanh nhạc được đào tạo bài bản, Hồng Ngọc đã thể hiện tốt bài hát “Nơi ấy bình yên”, một sáng tác của Minh Thùy và được khán giả hưởng ứng nhiệt tình.

Giám khảo Huy Tuấn nhận xét rằng anh chưa thấy sự thoải mái của Hồng Ngọc khi đứng trên sân khấu: “Ở Ngọc có gì đó còn e dè, tôi chưa thấy chất lửa trong bài hát bạn trình diễn”.

Ca sĩ Thanh Lam nhận xét, Hồng Ngọc đã thể hiện rất tốt ở những đoạn lên cao, tuy nhiên, những nốt trầm của cô lại chưa thực sự khiến vị giám khảo này hài lòng. Ca sĩ Thanh Lam cho rằng những đoạn lên cao là thế mạnh mà Hồng Ngọc cần phát huy.

Nguyễn Anh Phong – sinh năm 1989 đến từ Vĩnh Phúc đã mang đến một màn trình diễn sôi động với ca khúc “Tik Tak”. Mặc dù bị “mất điểm” trong mắt đạo diễn Việt Tú vì trang phục và tác phong biểu diễn không phù hợp, nhưng Anh Phong lại được ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Huy Tuấn đánh giá cao. Thanh Lam nhận xét, Anh Phong đã hoàn thành tốt phần thi của mình, đem đến một không khí sôi động. Còn nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng, mặc dù có chút căng thẳng, nhưng Anh Phong vẫn phối hợp rất ăn ý với dàn nhạc.

Thể hiện ca khúc “Trót yêu” của Ái Phương, Ngô Thị Thanh Huyền - Quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2013 đã phô diễn được giọng hát chắc chắn, kỹ thuật thanh nhạc bài bản với âm vực rộng. Tuy vậy, màn trình diễn của ca sĩ trẻ lại bị đánh giá là thiếu cảm xúc. Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng Thanh Huyền chưa thực sự đắm mình vào bài hát, thiếu tình, nhịp điệu xử lý trễ hơn so với bài hát vốn có. Đồng quan điểm với nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Thanh Lam nhận xét Thanh Huyền cần thể hiện mạnh mẽ hơn nữa nỗi khao khát trong tình yêu.

Những điểm sáng ấn tượng của đêm diễn là các màn trình diễn của các ca sĩ Trần Huyền My với ca khúc “Tìm”, Nguyễn Thị Thủy với “Đừng ngoảnh lại” , Bùi Thị Thùy Trang với “Yêu xa”, Phạm Thị Hà My với “Đời bỗng vui”, Lê Vũ Bình với “Hoa hồng đêm”, và Đỗ Thanh Ngọc với ca khúc “Ngày nắng”. Cả ba thành viên Hội đồng nghệ thuật đều thích thú với những màn trình diễn này và không tiếc lời khen ngợi giọng hát cũng như phong cách chuyên nghiệp, tự tin của các ca sĩ trẻ. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nói rằng, anh rất thích “Đời bỗng vui” của Hà My và đánh giá cô là một trong những ca sĩ hát tốt nhất trong đêm nay. Hà My được ngợi khen bởi cô hoàn toàn làm chủ sân khấu. Trong khi đó, “Ngày nắng” là tiết mục ca sĩ Thanh Lam thích nhất, bởi Thanh Ngọc đã thể hiện thành công một ca khúc mà theo nhạc sĩ Huy Tuấn là rất khó xử lý. Thanh Lam cũng như Hội đồng nghệ thuật đều bị “hớp hồn” bởi giọng ca quyến rũ, cách xử lý tinh tế của cô ca sĩ trẻ sinh năm 1991 này.

Bên cạnh những màn trình diễn được đánh giá cao từ phía Hội đồng nghệ thuật, một số ca sĩ cũng đã thể hiện chưa tốt trong đêm thi đầu tiên. “Sao ta lặng im” của Trần Thị Hằng dù được đạo diễn Việt Tú ngợi khen ở phần vũ đạo, nhưng cả ca sĩ Thanh Lam và nhạc sĩ Huy Tuấn đều không hài lòng với màn trình diễn này.

Hà Minh Tiến cũng có phần thi không thành công với “Chào tuổi mới”, bởi anh không khuấy động được bầu không khí xung quanh mình. 

“Anh kể em nghe” cũng khiến đạo diễn Việt Tú thất vọng và cảm thấy không có cảm xúc khi nghe Trần Ngọc Vũ hát ca khúc này. Ca sĩ Thanh Lam cho rằng Ngọc Vũ thiếu lãng mạn, thiếu bay bổng và không hòa mình vào bài hát.

Tuy vậy, kết thúc đêm nhạc Pop, nhiều ý kiến cho rằng top 12 Sao Mai điểm hẹn năm nay đều có giọng hát tốt. Liveshow tiếp theo sẽ là đêm nhạc Rock, diễn ra vào 19h tối ngày 11/7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6, Đài THVN./.

Một số hình ảnh tại Liveshow mở màn Sao Mai Điểm hẹn 2014:

 

"Tik Tak" - Nguyễn Anh Phong

 

"Trót yêu" - Ngô Thị Thanh Huyền

 

"Sao ta lặng im" - Trần Thị Hằng

 

"Chào tuổi mới" - Hà Minh Tiến

 

"Tìm" - Trần Huyền My

 

"Đừng ngoảnh lại" - Nguyễn Thị Thủy

 

"Yêu xa" - Bùi Thị Thùy Trang

 

"Đời bỗng vui" - Phạm Thị Hà My

 

"Anh kể em nghe" - Trần Ngọc Vũ

 

"Hoa hồng đêm" - Lê Vũ Bình

 

"Ngày nắng" - Đỗ Thanh Ngọc

 

12 thí sinh của vòng chung kết Sao Mai Điểm hẹn 2014.

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

UNESCO ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn-Kiếp Bạc vào danh mục Di sản thế giới

UNESCO ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn-Kiếp Bạc vào danh mục Di sản thế giới

Theo thông tin từ Cục Di sản văn hóa, chiều 12/7 (giờ Paris), tại Kỳ họp lần thứ 47 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO), Giáo sư Nikolay Nenov (Bulgaria), Chủ tịch Kỳ họp đã chính thức gõ búa ghi danh Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới.

Cung đàn tròn người Pa Dí

Cung đàn tròn người Pa Dí

“Mường Khương xanh rất xanh…/Biên giới ơi yêu lắm một cung đàn/Một cung đàn tròn dân tôi người pa dí/Một cung đàn tròn như ánh trăng rằm/Một cung đàn tròn như mặt trời nắng mai rực rỡ”… đó là những câu thơ trong bài thơ “Đất nước tôi xanh một cung đàn tròn” của nhà thơ Pờ Sảo Mìn.

Tuồng, Chèo, Cải lương về một nhà: Tạo ra bộ máy tinh - gọn - mạnh

Tuồng, Chèo, Cải lương về một nhà: Tạo ra bộ máy tinh - gọn - mạnh

Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam và Nhà hát Tuồng Việt Nam hợp nhất thành Nhà hát Sân khấu truyền thống quốc gia Việt Nam, hoàn thành trước ngày 1/8. Lãnh đạo các nhà hát khẳng định điều này giúp bộ máy quản lý trở nên tinh, gọn, mạnh, mở ra cơ hội mới cho sân khấu truyền thống. 

Hàn Quốc, Việt Nam bắt tay làm nhạc kịch về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hàn Quốc, Việt Nam bắt tay làm nhạc kịch về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhà hát Kịch Việt Nam đồng thời khởi công chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” và vở nhạc kịch “Cafe bánh mì”, hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9. Đặc biệt vở nhạc kịch "Cafe bánh mì" đánh dấu sự hợp tác của Nhà hát Kịch Việt Nam và ê-kíp sáng tạo đến từ Hàn Quốc. 

Khởi công hai tác phẩm sân khấu kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Khởi công hai tác phẩm sân khấu kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

Ngày 9/7, tại Hà Nội, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” và vở nhạc kịch “Café bánh mì” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc. Đây là hai tác phẩm đặc biệt được dàn dựng và công diễn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh 2/9.

Gìn giữ nét đẹp văn hóa Then Giáy

Gìn giữ nét đẹp văn hóa Then Giáy

Trong đời sống văn hóa tâm linh của đồng bào dân tộc Giáy ở Bát Xát, cúng Then, làm Then là một nghi thức quan trọng nhằm hóa giải những điều không may mắn, cầu mong thần linh phù hộ cho con người luôn khỏe mạnh, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ những người có duyên, am hiểu sâu sắc về văn hóa, thuộc nhiều bài cúng mới có thể làm Thầy Then và đi hành lễ.

fb yt zl tw