Rừng ngập mặn Rú Chá vào mùa thay lá

Thừa Thiên - Huế- Rừng ngập mặn Rú Chá ở xã Hương Phong, TP Huế đang vào mùa đẹp nhất khi lá chuyển vàng, cây trổ bông.

Cuối tháng 9, rừng ngập mặn Rú Chá nằm bên phá Tam Giang, ngay cửa biển Thuận An, vào mùa rụng lá. Khu rừng rộng hơn 5 héc ta với những cây chá cổ thụ đang chuyển vàng, bung hoa thu hút đông khách đến ngắm cảnh mỗi ngày.

Rừng ngập mặn Rú Chá từ nhiều năm nay trở thành điểm check-in của nhiều du khách khi đến Huế.

Những chùm hoa chá vàng khoe sắc giữa trung tâm rừng ngập mặn Rú Chá, soi bóng dưới dòng nước. Rừng Rú Chá cũng là địa điểm các nhiếp ảnh gia tìm đến sáng tác mỗi mùa hoa.

Rú Chá là rừng ngập mặn nguyên sinh tồn tại trong đầm phá Tam Giang, là đầm phá nước lợ lớn nhất khu vực Đông Nam Á với nhiều loài động thực vật phong phú, nơi cư trú của các loài thủy sinh nước lợ.

Giữa rừng ngập mặn Rú Chá là miếu thờ Thánh mẫu. Sau nhiều năm xuống cấp, miếu thờ Thánh mẫu hiện được người dân tu sửa lại.

Tham quan rừng ngập mặn Rú Chá, du khách có thể đi bộ trên con đường bê tông rộng 2 m xuyên rừng hoặc thuê thuyền của ngư dân địa phương.

Chòi canh 5 tầng cao hơn 20 m nằm giữa trung tâm là điểm nhấn của khu rừng. Du khách đứng trên chòi có thể quan sát hết vệt rừng ngập mặn và tầm nhìn ra cửa biển Thuận An phía trước.

Vào mùa chá chuyển màu, ra hoa, người dân địa phương cũng mở dịch vụ chèo thuyền chở khách tham quan trong rừng, kiếm thêm thu nhập. Giá thuê thuyền không cố định, tùy thuộc vào thời gian thuê. Người dân cũng mở thêm dịch vụ cho thuê áo dài hoặc cổ phục check-in trên thuyền.

Ở góc rừng phía bên phá Tam Giang, những cây chá cổ thụ mới vào giai đọan rụng lá, bung hoa. Với nhiều nhiếp ảnh gia, Rú Chá chuyển mình vào thu là mùa đẹp nhất.

Nhiếp ảnh gia Trương Vững ở TP Huế cho biết Rú Chá là địa điểm anh và nhiều đồng nghiệp khác trong và ngoài tỉnh thường về sáng tác, đặc biệt là vào mùa lá rụng.

Xung quanh rừng chá cổ thụ được kiểm lâm trồng thêm dừa nước, bần chua. Màu xanh của dừa đối lập với màu vàng của rừng chá đang bước vào mùa rụng lá, bung hoa tạo nên khung cảnh ấn tượng.

Huyền, sinh viên Trường Đại học nghệ thuật Huế, cho hay những gốc chá cổ thụ lúc đơm hoa rất bắt bắt. "Nhiều ngày qua, em và bạn thường về đây tìm một góc để ngồi sáng tác", Huyền nói.

"Năm nay Rú Chá rất đẹp", ông Nguyễn Văn Sum ở TP Huế, đến Rú Chá mùa lá chuyển màu hằng năm, nhận xét.

Từ rừng ngập mặn Rú Chá, du khách có thể ngắm cầu vượt bắc qua cửa biển Thuận An đang thi công hoặc hoàng hôn trên phá Tam Giang.

Rú Chá lúc hoàng hôn.
Rú Chá lúc hoàng hôn.

Rú Chá cách trung tâm TP Huế 7 km, đường đi thuận tiện, không bán vé tham quan nên thu hút rất nhiều người dân và khách tham quan.

Theo vnexpress.net

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang Mù Cang Chải qua ống kính của NSNA Thanh Miền.

Nhiếp ảnh – cầu nối phát triển du lịch

Những nghệ sĩ nhiếp ảnh được coi là sứ giả thầm lặng mang hình ảnh quê hương đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Bằng con mắt tinh tế và sự kiên nhẫn, họ không chỉ ghi lại khoảnh khắc mà còn thổi hồn vào cảnh sắc, biến những địa danh bình dị trở nên huyền ảo, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của du lịch.

Mùa hoa đầu tiên

Mùa hoa đầu tiên

Cũng như bao người yêu vẻ đẹp thiên nhiên, chúng tôi tìm đến Mù Cang Chải vào mùa hoa tớ dày đang phủ sắc hồng rực rỡ khắp núi đồi. Nhưng không chỉ để lưu lại những bức ảnh kỷ niệm giữa bao la đất trời, chuyến đi còn mang đến cho chúng tôi niềm say mê, hạnh phúc và niềm tự hào của những người con quê hương Lào Cai trong “mùa hoa đầu tiên”.

Bắc Hà: Giải đua ngựa hằng tuần thu hút du khách

Bắc Hà: Giải đua ngựa hằng tuần thu hút du khách

Mỗi cuối tuần, Cao nguyên trắng Bắc Hà rộn ràng tiếng vó ngựa. Giải đua ngựa hằng tuần đang mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, kịch tính, góp phần đưa đua ngựa Bắc Hà trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc quanh năm.

Tả Phìn khẳng định vị thế thủ phủ Nhất Chi Mai

Tả Phìn khẳng định vị thế thủ phủ Nhất Chi Mai

Vào dịp Tết, nhất chi mai luôn được đánh giá là lựa chọn hàng đầu trong giới hoa cảnh Việt Nam. Ở xã Tả Phìn, Lào Cai, những gốc mai độc đáo, rêu phong và sức sống mãnh liệt của núi rừng không chỉ làm đẹp không gian Tết mà còn trở thành cây thoát nghèo, mang lại thu nhập cho người dân vùng cao.

Việt Nam lọt top điểm đến mùa đông lý tưởng nhất

Việt Nam lọt top điểm đến mùa đông lý tưởng nhất

Việt Nam vừa được tạp chí du lịch quốc tế Time Out xếp vào top 20 điểm đến mùa đông lý tưởng nhất thế giới, trong bối cảnh lượng khách quốc tế tăng mạnh và ngành du lịch đang đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, hướng tới trải nghiệm quanh năm.

Từ hoa rừng đến thương hiệu du lịch

Cuối tháng 12, khi những cơn gió lạnh mang mùa đông về trên các đỉnh núi phía Tây Bắc, cũng là lúc vùng cao Mù Cang Chải gỡ bỏ lớp áo vàng óng ả của ruộng bậc thang để khoác lên mình sắc hồng rực rỡ của hoa tớ dày. Từ một loài hoa rừng lặng lẽ nở giữa đại ngàn, tớ dày giờ đây đã trở thành thương hiệu du lịch mùa đông ở Mù Cang Chải.

Trải nghiệm du lịch ở Trấn Yên

Trải nghiệm du lịch ở Trấn Yên

Trên cơ sở hợp nhất thị trấn Cổ Phúc và 5 xã: Tân Đồng, Báo Đáp, Thành Thịnh, Hòa Cuông, Minh Quán - xã Trấn Yên đang “thức giấc”, mở ra hướng đi đầy tiềm năng: du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp và bản sắc văn hóa cộng đồng.

Có gì ở "Bảo tàng phở" sắp ra mắt?

Có gì ở "Bảo tàng phở" sắp ra mắt?

Dù bán phở, nhưng nhà sáng lập Bảo tàng Phở đầu tiên của Việt Nam sắp ra mắt tại TP.HCM, khẳng định địa điểm này không đơn thuần là quán phở, mà là không gian kể chuyện phở cho khách trong và ngoài nước, khơi dậy vẻ đẹp Việt và để khách… muốn ăn phở.

fb yt zl tw