Ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu” ở Đồn Biên phòng Y Tý

Chiều 1/6, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Y Tý, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, của huyện Bát Xát, cấp ủy, chính quyền địa phương 2 xã Y Tý và A Lù tổ chức ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

“Mẹ đỡ đầu” các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới là mô hình, cách làm mới gắn liền với chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và công tác “Dân vận khéo” của lực lượng biên phòng.

CÁC ĐẠI BIỂU THAM DỰ RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH MẸ ĐỠ ĐẦU CÙNG 30 CHÁU ĐƯỢC NHẬN ĐỠ ĐẦU.jpg
Các đại biểu tham dự chương trình và các bé được nhận đỡ đầu.

Hiện đã có 28 hộ gia đình hảo tâm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Bắc Giang, Nghệ An... nhận đỡ đầu 30 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Y Tý, A Lù, với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/cháu/tháng; giai đoạn 1 chương trình sẽ triển khai từ năm 2024 - 2029.

Đây là đợt thứ 2 Đồn Biên phòng Y Tý tổ chức ra mắt chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Trong lần thứ nhất, đã nhận 15 cháu; lần này cũng tiếp nhận và hỗ trợ 15 cháu.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” có ý nghĩa rất nhân văn, là điểm tựa vững chắc để các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Đoàn phường Cam Đường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời kỳ nắng nóng và dông lốc chuyển mùa; Tháng 7 đến tháng 9 là cao điểm mưa lớn ở Bắc Bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở; Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm của bão và áp thấp nhiệt đới; Và từ tháng 10 đến cuối năm, khu vực Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn gây lũ trên các sông.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Sáng 21/3, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn các cơ quan Đảng thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2026” tại thôn Đập Dóm, xã Đông Cuông.

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Ngày 20/3, Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung đã ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và xử lý váng bẩn trên mặt hồ thủy điện Séo Chong Hô (thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van). Đây là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp ngay sau buổi làm việc thống nhất phương án xử lý ô nhiễm giữa UBND xã Tả Van, các sở, ngành và đơn vị liên quan vào ngày 18/3 vừa qua.

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh, đào tạo nghề được xác định là “chìa khóa” giúp người lao động thất nghiệp sớm quay lại làm việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính sách này vẫn chưa đủ sức hút, đòi hỏi những điều chỉnh mạnh mẽ hơn để trở thành điểm tựa thực chất cho quá trình chuyển đổi việc làm.

Những nụ cười nở hoa

Những nụ cười nở hoa

Có nụ cười như bông cúc nhỏ, nhen niềm vui bình dị. Có nụ cười như đóa hướng dương, vươn sức sống mạnh mẽ... Mỗi nụ cười góp thêm một sắc hoa cho cuộc sống, trao tặng một niềm vui cho cuộc đời.

fb yt zl tw