Nigieria ra lệnh đóng cửa trường nội trú sau vụ 317 nữ sinh bị bắt cóc

Chính quyền Nigieria hôm qua (26/2) đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường nội trú ở bang Zamfara, Tây Bắc nước này sau vụ 317 nữ sinh bị bắt cóc trước đó cùng ngày.

Thống đốc bang Zamfara, ông Bello Matawalle, cho biết động thái này nhằm ngăn chặn các tay súng tiến hành liên tiếp các vụ bắt cóc táo tợn nhằm vào các nữ sinh. Đây là vụ bắt cóc trẻ em hàng loạt lần thứ 3 tại Nigieria kể từ tháng 12/2020. Theo thống đốc bang Zamfara, giới chức trách địa phương đang làm mọi điều có thể để giải cứu các nạn nhân, đưa các em sớm trở lại đoàn tụ với gia đình.

Quang cảnh khu ký túc xá trong trường vắng vẻ khi các nữ sinh bị bắt cóc.
Quang cảnh khu ký túc xá trong trường vắng vẻ khi các nữ sinh bị bắt cóc. 

Cùng ngày (26/2), đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Nigieria, ông Peter Hawkins kêu gọi những kẻ tấn công trả tự do ngay lập tức cho hơn 300 nữ sinh vừa bị bắt cóc. Vị quan chức này đồng thời khẳng định đây là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, cũng là trải nghiệm kinh hoàng mà các nạn nhân phải trải qua, có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ, tâm lý của các em./.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

fb yt zl tw