
Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động "Tháng nhân đạo"
Sáng 26/2, tại xã Việt Tiến (huyện Bảo Yên), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động "Tháng nhân đạo" năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Lan tỏa yêu thương”.
Sáng 26/2, tại xã Việt Tiến (huyện Bảo Yên), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ phát động "Tháng nhân đạo" năm 2025 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Lan tỏa yêu thương”.
Ngày giáp Tết, ở vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhộn nhịp bởi những chuyến hàng chở quà Tết đến với người dân nơi đây qua sự kết nối của các cấp bộ đoàn, hội. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, các cấp bộ đoàn, hội trên địa bàn tỉnh trở thành cầu nối tin cậy đem sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng trao tặng hộ nghèo, những hoàn cảnh khó khăn.
Sáng 20/1, đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND, người dân và học sinh tại xã Hoàng Thu Phố, Lùng Cải và Cốc Lầu, huyện Bắc Hà.
Việc chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách đang được thị xã Sa Pa tích cực triển khai với nhiều hình thức, để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón tết đầm ấm, đủ đầy.
Để chăm lo tết cho các đối tượng khó khăn, yếu thế trong xã hội, những ngày này, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương đang tích cực triển khai phong trào “Tết nhân ái” xuân Ất Tỵ 2025.
Ngày 6/12/2024, UBND huyện Bảo Thắng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức chương trình phát động ủng hộ "Tết Vì người nghèo - Xuân Ất Tỵ" năm 2025.
Để thực hiện mục tiêu đến tháng 6/2025 xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, huyện Bắc Hà đã triển khai phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Bắc Hà đến năm 2025” nhằm tạo chuyển biến về chất lượng nhà ở, hướng tới mục tiêu mọi người dân trên địa bàn đều có nhà ở ổn định.
Tính đến ngày 8/11/2024, Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh năm 2024 đã vận động ủng hộ được số tiền là 1.127.405.016 đồng (bằng chữ: Một tỷ, một trăm hai mươi bảy triệu, bốn trăm linh năm nghìn, không trăm mười sáu đồng).
Tháng Mười năm 1917 ở Nga, bằng sức mạnh của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của một đảng cộng sản chân chính, lần đầu tiên chính quyền đã thuộc về những người lao động nghèo.
Sau 1 tháng triển khai chương trình “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024, do Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên tổ chức, tổng số tiền đã huy động được là hơn 38,5 tỷ đồng.
Đó là mục tiêu được Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2024 đặt ra.
Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Chi nhánh tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác triển khai kế hoạch tổ chức tháng cao điểm “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.
Chiều 8/4, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động, ủng hộ, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Hiện MTTQ các cấp tỉnh Lào Cai đã tập trung các nguồn lực để dành tặng những phần quà ý nghĩa đến với người nghèo. Năm nay, Lào Cai đặt mục tiêu hỗ trợ gần 35 nghìn hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo trong dịp tết Nguyên đán.
Ngày 25/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban MTTQ xã Thái Niên tổ chức bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo trên địa bàn xã.
Chiều 23/1, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà tết cho người có uy tín trong cộng đồng và hộ nghèo trên địa bàn huyện Bắc Hà.
Chiều 8/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức chương trình tiếp nhận ủng hộ "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024.
Hưởng ứng “Chiến dịch 72 giờ chung tay ủng hộ thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã kêu gọi quyên góp được gần 227 triệu đồng.
Tín dụng chính sách xã hội là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ vốn cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, nhiều khó khăn tự vươn lên, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.