Phấn đấu vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024 đạt hơn 14 tỷ đồng

Đó là mục tiêu được Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh năm 2024 đặt ra.

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai vận động ủng hộ và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024

Việc ban hành kế hoạch nhằm tiếp tục huy động mọi nguồn lực của xã hội chăm lo, giúp đỡ người nghèo, địa phương nghèo; cải thiện chất lượng cuộc sống của người nghèo.

Kế hoạch đặt ra mục tiêu phấn đấu vận động nguồn quỹ toàn tỉnh đạt trên 14 tỷ đồng; trong đó, cấp tỉnh phấn đấu vận động đạt 6 tỷ đồng; cấp huyện và xã phấn đấu đạt 8 tỷ đồng.

Thời gian vận động ủng hộ Quỹ từ 1/5 - 30/11/2024.

Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động phải tập trung trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 và Tết “Vì người nghèo” năm 2025 (từ ngày 17/10 - 18/11/2024).

Kế hoạch cũng quy định rõ đối tượng vận động ủng hộ, đối tượng không được vận động ủng hộ và phạm vi vận động; mức vận động ủng hộ quỹ đối với từng đối tượng; hình thức vận động ủng hộ và địa chỉ tiếp nhận; kế hoạch sử dụng Quỹ “Vì người nghèo”…

Hình thức ủng hộ

* Ủng hộ bằng tiền mặt:

Tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Địa chỉ: phố Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai (trụ sở khối III) vào các ngày làm việc trong giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần).

* Ủng hộ thông qua tài khoản:

- Tại Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lào Cai

Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai; số tài khoản: 1000007066669999 tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai.

- Tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai

Tên đơn vị: Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai; tài khoản số: 3761.0.9051094.91046 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai.

Trường hợp ủng hộ trực tiếp có địa chỉ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo bằng hiện vật hoặc hỗ trợ trực tiếp làm nhà “Đại đoàn kết”, mua vật tư, công cụ sản xuất, giống cây, con, đề nghị liên hệ và phối hợp với Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai để được hướng dẫn và phối hợp triển khai thực hiện.

Cấp huyện, cấp xã: Do ban vận động cấp huyện, cấp xã hướng dẫn triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sáng niềm tin quê hương cách mạng

Sáng niềm tin quê hương cách mạng

Mỗi độ tháng Tám, khi những cơn gió heo may đầu mùa mang theo nắng vàng như mật rải khắp nẻo quê hương, ký ức về mùa thu lịch sử năm 1945 lại trở về trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Đó là mùa thu của độc lập, của niềm tin và khát vọng tự do được thắp lên từ hàng triệu trái tim yêu nước. 

Chỉ thị số 07-CT/TW - Bước phát triển mới trong tư duy về xây dựng Đảng và quản trị quốc gia trong kỷ nguyên mới

Chỉ thị số 07-CT/TW - Bước phát triển mới trong tư duy về xây dựng Đảng và quản trị quốc gia trong kỷ nguyên mới

Ngày 13/7/2026, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 07-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, thực hành tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới”. Chỉ thị tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng của học tập và làm theo Bác trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đồng thời đặt ra yêu cầu cụ thể hơn, gắn chặt hơn với năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện và trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Vì cuộc sống bình yên

Vì cuộc sống bình yên

81 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn xác định Nhân dân là nguồn sức mạnh, chỗ dựa để bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Trong điều kiện mới, tinh thần ấy đang được Công an tỉnh cụ thể hóa bằng nhiều cách làm thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, phát huy vai trò của mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư, từng bước xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải có tiềm lực và sức mạnh để bảo vệ hòa bình

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 -2/9/2026), chiều 18/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và làm việc với Sư đoàn Bộ binh cơ giới 308, Quân đoàn 12 (Bộ Quốc phòng).

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Thực hành theo Bác - kiến tạo niềm tin bằng hành động

Niềm tin của Nhân dân được bồi đắp từ những việc rất cụ thể: một thủ tục được giải quyết đúng hạn, một người cao tuổi được cán bộ đến tận nhà hỗ trợ, một phản ánh được lắng nghe, một đảng viên làm trước để bà con tin và làm theo. Tại Lào Cai, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phương pháp, phong cách Hồ Chí Minh đang được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, hướng đến mục tiêu phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn.

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Bộ đội biên phòng Lào Cai góp sức thi công điểm trường biên giới

Những ngày này, trên công trường xây dựng 4 trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại các xã biên giới, mỗi ngày, có hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai căng mình góp sức cùng các đơn vị thi công gấp rút “về đích” những hạng mục cuối cùng, kịp bàn giao trước thềm năm học mới 2026 - 2027.

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

HĐND tỉnh giám sát việc bồi thường, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Lục Yên

Ngày 18/8, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Lục Yên về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh và công tác quản lý, sử dụng tài sản công sau sắp xếp.

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Xin đừng khơi lại nỗi đau!

Khi gia đình nạn nhân đang từng ngày vượt qua mất mát, mong muốn được trở lại cuộc sống bình thường, việc cố tình khơi lại nỗi đau, lợi dụng một vụ tai nạn để xuyên tạc, kích động và phục vụ những mục đích khác không chỉ đi ngược đạo lý, mà còn đòi hỏi mỗi người phải tỉnh táo nhận diện, không để lòng trắc ẩn bị dẫn dắt và lợi dụng.

Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh

Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh

Sáng 18/8, Đoàn Giám sát số 2 của Tỉnh ủy do đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nội dung theo Quyết định số 244 ngày 04/3/2026 và Quyết định số 271 ngày 14/4/2026 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Giám sát thực hiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Bảo Thắng, Bảo Yên

Giám sát thực hiện chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và quản lý tài sản công tại xã Bảo Thắng, Bảo Yên

Ngày 18/8, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Bảo Thắng và xã Bảo Yên về thực hiện chính sách, pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án; quản lý, sử dụng, sắp xếp và xử lý tài sản công sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw