Trong đợt này, đoàn kiểm tra chú trọng kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại 32 bếp ăn tập thể trường học, cơ sở dịch vụ ăn uống có tổ chức nấu ăn phục vụ học sinh; các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Theo đó, đoàn sẽ kiểm tra về hồ sơ hành chính, như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy xác nhận đủ sức khỏe; giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của các đối tượng theo quy định.
Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra hồ sơ, tài liệu và chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ; quy trình sản xuất, chế biến; thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân viên; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; nguồn nước; nguồn gốc, xuất xứ đối với thực phẩm và nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến thực phẩm; công tác lưu mẫu; kiểm thực ba bước và các quy định khác có liên quan.
Cán bộ y tế sẽ thực hiện lấy mẫu thức ăn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, các nguyên liệu, sản phẩm phục vụ chế biến, ăn uống để kiểm nghiệm trong trường hợp cần thiết.
Dự kiến, hoạt động kiểm tra hoàn thành trong tháng 11.