Mưa lũ gây thiệt hại nhiều tài sản và đường giao thông tại xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng

Sáng 20/9, một trận mưa lớn đã gây lũ và ngập lụt làm ảnh hưởng, thiệt hại nhiều tài sản, đường giao thông trên địa bàn xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng.

IMG-9549.jpg
Sạt ta luy dương gây ách tắc đường liên xã từ Bản Cầm đi xã Bản Sen, huyện Mường Khương.

Ông Đào Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Cầm cho biết, thiệt hại ban đầu ước khoảng trên 1 tỷ đồng. Cụ thể, mưa lũ đã làm đất, đá tràn vào 2 nhà dân; UBND xã đã huy động lực lượng hỗ trợ các gia đình tạm thời di chuyển, sau mưa lũ sẽ giúp gia đình khắc phục, đảm bảo ổn định cuộc sống.

IMG-9546.jpg
Nước ngập đường tại thôn Bản Cầm.

Ngoài ra, Trường THCS Bản Cầm bị đổ tường rào với chiều dài 40 m; 1 nhà cấp 4 (gồm 6 phòng học và 1 phòng chức năng) bị nước tràn vào. Hiện cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đang chủ động khắc phục để đảm bảo cho công tác dạy và học.

Về sản xuất, có 4 ha lúa, 1 ha ngô, 2 ha ao nuôi thủy sản bị ngập úng và thiệt hại; ảnh hưởng chăn nuôi mất khoảng 500 con gia cầm các loại.

IMG-9552.jpg
Một số nhà dân và diện tích lúa, ngô, ao thả cá bị thiệt hại do ngập nước.
IMG-9547.jpg
Đường vào thôn Nậm Tang bị ách tắc cục bộ.

Về đường giao thông, có 3 điểm sạt lở ta luy dương trên tuyến đường liên xã Bản Cầm đi xã Bản Sen (huyện Mường Khương) gây ách tắc giao thông, phương tiện không thể lưu thông, khối lượng sạt khoảng hơn 250 m3.

Nước lũ cũng làm hỏng 500 m mặt đường nhựa tại tuyến đường vào thôn Nậm Tang. "Xã Bản Cầm đang đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện phối hợp để có phương án khắc phục, sửa chữa sớm nhất các vị trí đường giao thông bị ảnh hưởng"- ông Đào Văn Tuấn cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết, góp ý và tuyên dương các thanh niên khởi nghiệp, các đội tuyển Robotics toàn quốc năm 2025

Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết, góp ý và tuyên dương các thanh niên khởi nghiệp, các đội tuyển Robotics toàn quốc năm 2025

Sáng 19/12, tại Hội trường Nhà khách số 1, phường Lào Cai, Tỉnh đoàn Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Đề án hỗ trợ phong trào thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời lấy ý kiến đóng góp cho đề án mới giai đoạn 2026 - 2030 và tuyên dương các đội thi Robotics toàn quốc năm 2025.

Phát huy vai trò phụ nữ trong ứng phó biến đổi khí hậu

Phát huy vai trò phụ nữ trong ứng phó biến đổi khí hậu

Những năm gần đây, tỉnh Lào Cai liên tục hứng chịu các đợt thiên tai bất thường, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thực tế này không chỉ phản ánh mức độ khốc liệt của biến đổi khí hậu mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết về việc nâng cao năng lực phòng, chống thiên tai, thích ứng an toàn và bền vững. 

Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Bảo Yên giải quyết đúng hạn, trước hạn trên 98% hồ sơ

Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Bảo Yên giải quyết đúng hạn, trước hạn trên 98% hồ sơ

Sau hơn 5 tháng triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Bảo Yên đã vận hành hiệu quả, thông suốt, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, góp phần củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với chính quyền địa phương.

Ươm cây quế giống mang lại thu nhập cao cho gia đình chị Vũ Hải Yến, thôn Đồng Sâm và tạo thêm việc làm cho lao động địa phương.

Lặng thầm kết nối niềm vui

“Bố mẹ làm nghề nông, lại tiếp tục gắn bó cả đời với nông nghiệp, tôi luôn trân trọng nghề nông” - anh Nguyễn Đức Hiển - Bí thư Chi bộ thôn Đồng Trạng, xã Trấn Yên nói về công việc mỗi ngày với tràn đầy lòng nhiệt thành...

Nỗ lực ngăn chặn chênh lệch giới tính khi sinh

Nỗ lực ngăn chặn chênh lệch giới tính khi sinh

Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam đã kéo dài gần một thập kỷ và chưa có dấu hiệu được kiểm soát, dù nhiều chính sách đã được ban hành. Luật Dân số vừa được Quốc hội thông qua là một giải pháp đột phá mạnh mẽ, đồng bộ nhằm kéo tỷ lệ giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên.

Người lan tỏa tấm lòng nhân ái

Người lan tỏa tấm lòng nhân ái

Nhiều năm qua, phong trào chữ thập đỏ của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai luôn ghi dấu ấn bằng những hoạt động nhân đạo thiết thực, hướng về cộng đồng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của anh Trần Xuân Phong, Phó Trưởng phòng Phòng Kiểm sát án dân sự, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Hơn 600 học sinh mầm non trải nghiệm, tìm hiểu lịch sử truyền thống tại Trung đoàn Không quân 921

Hơn 600 học sinh mầm non trải nghiệm, tìm hiểu lịch sử truyền thống tại Trung đoàn Không quân 921

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025), Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không - Không quân đã phối hợp tổ chức hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu truyền thống lịch sử cho hơn 600 học sinh mầm non ở các phường Yên Bái, Văn Phú, Âu Lâu, Nam Cường.

Lào Cai ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Với hơn 57% dân số là người dân tộc thiểu số và 95/99 xã, phường thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tỉnh Lào Cai xác định đây là khu vực trọng tâm trong chiến lược giảm nghèo bền vững. Những năm qua, việc ưu tiên đầu tư hạ tầng và an sinh xã hội đã góp phần cải thiện đáng kể các dịch vụ xã hội cơ bản.

 “Chìa khóa” trong công tác giảm nghèo bền vững

“Chìa khóa” trong công tác giảm nghèo bền vững

Trong tiến trình thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, công tác tuyên truyền, vận động luôn được xác định là khâu mở đường, tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động của mỗi người dân. Tại Lào Cai, những năm qua, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã kiên trì đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền theo hướng sát cơ sở, lấy người dân làm trung tâm, qua đó từng bước khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của Nhân dân.

Trường Sơn trong trái tim những người lính

Trường Sơn trong trái tim những người lính

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ, nhưng ký ức về những ngày "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" vẫn còn vẹn nguyên trong tâm khảm của những người lính bộ đội Cụ Hồ. Họ là nhân chứng của lịch sử, những người đã trực tiếp chiến đấu trên chiến trường ác liệt nhất, góp phần làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, thống nhất đất nước. Giờ đây tuy tuổi đã cao nhưng những câu chuyện về Trường Sơn vẫn còn vẹn nguyên trong miền ký ức thiêng liêng.

fb yt zl tw