Từ khóa: "Lữ hành"

5 kết quả

"Đòn bẩy" để du lịch Việt Nam tăng tốc

"Đòn bẩy" để du lịch Việt Nam tăng tốc

Sự kiện Năm du lịch quốc gia 2024 được tổ chức tại tỉnh Điện Biên, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Bên cạnh kỳ vọng góp phần xây dựng Điện Biên trở thành trung tâm du lịch của vùng trung du miền núi Bắc Bộ, sự kiện cũng mang đến nhiều cơ hội thúc đẩy liên kết giữa tỉnh Điện Biên với các vùng du lịch, trở thành "đòn bẩy" để du lịch Việt Nam tăng tốc.

Mở lối cho du lịch mua sắm

Mở lối cho du lịch mua sắm

Du lịch mua sắm được nhiều quốc gia trên thế giới khai thác để vừa thu hút du khách vừa có doanh thu du lịch. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa phát triển được loại hình du lịch này. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, du lịch mua sắm là một mảnh đất rất màu mỡ cần được nghiên cứu và triển khai bài bản.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khách du lịch dịp cuối năm

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo khách du lịch dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm, nhất là khi hàng loạt chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá cho những kỳ lễ, Tết được nhiều đơn vị kinh doanh, bán lẻ tung ra thị trường thì thường xuyên xuất hiện không ít 'chiêu' lừa đảo người dân, du khách. Nhằm hạn chế rủi ro cho khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp du lịch - lữ hành trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã đưa ra một số cảnh báo, giải pháp bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành du lịch

Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp ngành du lịch

Bên cạnh sự đầu tư của Chính phủ, cần huy động mọi nguồn lực trong nước và hợp tác quốc tế để đầu tư phát triển công nghệ số cho ngành du lịch, giúp quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch đi vào trọng tâm, trọng điểm, thực chất, hiệu quả; tránh tình trạng chồng chéo, lãng phí.

fb yt zl tw