Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp của 34 tỉnh, thành

Tại tỉnh Lào Cai, BHXH khu vực sẽ chi trả vào ngày làm việc thứ hai của tháng.

0:00 / 0:00
0:00

Theo BHXH Việt Nam, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7/2026 sẽ được thực hiện theo lịch thống nhất và thông qua tài khoản cá nhân hoặc nhận trực tiếp tại các điểm chi trả nhằm bảo đảm quyền lợi cho người hưởng.

Cụ thể, BHXH khu vực tại 21 tỉnh, thành phố sẽ thực hiện chi trả qua tài khoản cá nhân vào ngày làm việc đầu tiên của tháng, gồm: Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Nghệ An, Quảng Ninh, Cao Bằng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, TP HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau và Kiên Giang.

Trong khi đó, BHXH khu vực tại 13 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Lai Châu, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Lào Cai, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tây Ninh và Đồng Tháp sẽ chi trả vào ngày làm việc thứ hai của tháng.

Đơn cử, tại Hà Nội, lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH dự kiến từ ngày 1-7; tại TPHCM, lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH dự kiến từ 2-7.

Các tỉnh thành khác cũng tương tự, người dân sẽ nhận chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH theo lịch chi trả trên.

Với hình thức nhận tiền mặt tại các điểm chi trả cố định, việc chi trả được thực hiện từ ngày 2 đến 10-7, tối thiểu 6 giờ mỗi ngày. Các điểm chi trả chỉ kết thúc sớm khi đã hoàn tất việc chi trả cho toàn bộ người hưởng theo danh sách.

Từ ngày 11 đến hết ngày 25-7, lương hưu và trợ cấp BHXH tiếp tục được chi trả tại các điểm giao dịch của tổ chức dịch vụ chi trả.

BHXH Việt Nam lưu ý, nếu ngày chi trả trùng vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc dịp lễ, Tết thì sẽ được chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 trên cả nước. Ảnh: BHXH Việt Nam
Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7 trên cả nước. Ảnh: BHXH Việt Nam

Đáng chú ý, trong kỳ chi trả tháng 7-2026, khoảng 3,5 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng trên cả nước sẽ được nhận mức tăng 8% theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo BHXH Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 3,5 triệu người đang hưởng lương hưu hằng tháng. Trong đó, hơn 11.500 người hưởng từ 20 triệu đồng/tháng trở lên; gần 418.500 người hưởng từ 10 đến dưới 20 triệu đồng; hơn 1 triệu người hưởng từ 6 đến dưới 10 triệu đồng và khoảng 1,35 triệu người hưởng từ 3 đến dưới 6 triệu đồng mỗi tháng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Bệnh viện Nội tiết tỉnh khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo

Sáng 20/6, Bệnh viện Nội tiết tỉnh tổ chức lễ khai trương khu lọc máu - thận nhân tạo, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong việc nâng cao năng lực khám, chữa bệnh chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng tăng của người dân trên địa bàn tỉnh và các khu vực lân cận.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương

Ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Y tế khu vực Mường Khương nhằm nắm bắt tình hình hoạt động, chia sẻ những khó khăn, đồng thời định hướng phát triển công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân tại địa phương.

Quy định các trường hợp bị cấm bay

Quy định các trường hợp bị cấm bay

Chính phủ ban hành Nghị định số 215/2026/NĐ-CP ngày 18/6/2026 về an ninh hàng không. Trong đó, đáng chú ý là quy định về các trường hợp hành khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Khi lòng nhân ái trở thành điểm tựa vươn lên

Khi lòng nhân ái trở thành điểm tựa vươn lên

Với phương châm hướng về cơ sở, đặt những hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế làm trọng tâm trong các hoạt động nhân đạo, những năm qua, các cấp hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều phong trào, mô hình thiết thực, huy động sự chung tay của cộng đồng để chăm lo, hỗ trợ những mảnh đời còn nhiều khó khăn, trở thành điểm tựa và động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Liên Sơn "khát" nước sạch

Liên Sơn "khát" nước sạch

Nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Thế nhưng nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân của xã Liên Sơn vẫn phải sử dụng nguồn nước không hợp vệ sinh. Trong khi đó, Dự án nâng cấp, cải tạo hệ thống cấp nước sạch tập trung gắn với phát triển nông nghiệp bền vững triển khai tại địa phương đang gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw